10 dấu hiệu chứng tỏ tủ lạnh Nhật bãi đang bị hư hỏng

Tủ lạnh Nhật bãi được sử dụng thường xuyên và việc thỉnh thoảng tủ lạnh có gặp chút rắc rối là điều không thể tránh được. Vậy những lúc như vậy thì chúng ta nên làm gì, bạn không nên quá lo lắng. Điện lạnh Hồng Chương chia sẻ những điều bạn nên biết khi sử dụng tủ lạnh và giúp bạn giải quyết các vấn đề hay gặp khi dùng tủ lạnh để bạn có thể tự sửa được những lỗi cơ bản đó cho chiếc Tủ lạnh Nhật bãi nhà mình.

1.Đáy tủ lạnh Nhật bãi có nước

Đây là hiện tượng cũng khá phổ biến. Nguyên nhân là do thực phẩm tiết ra nhiều nước, ống dẫn nước thải khi xả tuyết bị tắc. Vì thế bạn cần bảo quản thực phẩm trong hộp để nước trong thực phẩm không bị chảy ra và thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, kiểm tra ống dẫn nước thải để tránh tình trạng bị tắc.

2.Tủ lạnh không lạnh

Đây là hiện tượng do chúng ta lam dụng Tủ lạnh Nhật bãi cho quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh nên việc làm lạnh sẽ gặp khó khăn. Hoặc cũng có thể do núm công tắc rơ – le không thích hợp. Vì thế để xử lý tình huống này bạn nên để lượng thực phẩm vào trong tủ lạnh và sắp xếp chúng cho hợp lý để có thể nhận được nhiệt độ thích hợp. Và bạn nên điều chỉnh công tắc về phía có độ lạnh cao hơn.

3. Quạt của tủ lạnh Nhật bãi làm bằng phương pháp gián tiếp không quay được

 

Thông thường có thể do quạt bị kẹt hoặc dây cuốn động cơ quạt bị đứt hoặc công tắc bị hỏng. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại và chỉnh sửa là được.

4.Hệ thống bánh răng của bộ phận hẹn giờ xả tuyết bị hỏng, bề mặt tiếp xúc không tốt

Đối với cái này có thể do chúng ta sử dụng thời gia dài nên nó bị hỏng. Vì thế bạn nên kiểm tra lại, nếu bị hỏng, không quay thì bạn thay mới là được.

5.Tiếp điểm của Rơ-le xả tuyết không tốt hoặc lắp đặt không đúng

Cái này thì chúng ta kiểm tra lại xem nó lắp chính xác chưa nếu chưa chính xác thì lắp lại sao cho mặt có nhôm áp sát vào dàn lạnh.

6.Khi khởi động hay tắt tủ lạnh Nhật bãi thì nghe có tiếng kêu

Hiện tượng này có thể là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Bạn có thể làm 4 cái lót bằng cao-su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm miếng cao-su vào, xiết lại như cũ là máy hoạt động êm ngay.

7.Khi mở cửa tủ lạnh đèn bên trong không sáng

Bạn thử kiểm tra xem nguồn điện có đang được kết nối với Tủ lạnh Nhật bãi bãi hay không. Nếu không thì bạn kiểm tra và cắm lại là được. Cũng có thể là do bóng đèn đã bị cháy nên không hoạt động được nữa. Bạn chỉ cần thay một cái đèn mới là nó lại hoạt động bình thường ngay. Nhiều khi cũng có thể do bị kẹt công tắc đèn. Thông thường ở bộ phận đèn sẽ có một công tắc nhỏ để khi đóng mở cửa tủ thì cửa tủ sẽ đè lên công tắc này và đóng hay ngắt nguồn điện giúp tiết kiệm điện tốt hơn. Vì vậy bạn nên kiểm tra xem công tắc có bị tắc không và sửa lại là được.

8.Tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng sờ vào vở bên ngoài rất nóng

Thông thường là do vị trí đặt Tủ lạnh Nhật bãi bãi của bạn. Bạn đặt tủ ở nơi có không gian quá chật chội, tủ đặt quá sát tường hay có nhiều vật dụng áp sát phần thân khiến tủ giải nhiệt kém. Vì vậy để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần bố trí lại không gian đặt tủ sao cho nó không bị áp sát các vật khác và không nên đặt chúng quá gần tường.

9.Đồ ăn đông cứng ở ngăn làm lạnh khi chế biến mất thời gian

Cái này chắc chắn là do bạn điều chỉnh nhiệt độ trong tủ không hợp lý hoặc do bạn đặt thực phẩm không đúng ngăn. Vì vậy để giải quyết tình trạng này bạn nên điều chỉnh lại nhiệt độ trong tủ sao cho phù hợp và đặt thực phẩm đúng nơi tránh trường hợp thực phẩm cần làm mát lại cho vào ngăn làm đông.

10.Nhiều khi nghe như có tiếng nước chảy trong tủ lạnh

Về cái này thì bạn không cần lo lắng vì có thể là do bờ chuyển động của chất tải làm lạnh tọa nên và vấn đề này không đáng quan ngại.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho nhà mình một chiếc Tủ lạnh Nhật bãi bãi thì hãy liên hệ ngay với Điện lạnh Hồng Chương để được tư vấn lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua các sản phẩm khác như dieu hoa nhat, may giat nhat cùng vô số ưu đãi hấp dẫn khác.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội