11 tuyệt chiêu đơn giản giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

Các cách dưới đây sẽ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí không nhỏ trong mùa hè này, việc sử dụng điều hòa nhật bãi ngày càng phổ biến trong mùa nóng tại các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt, sử dụng điều hòa sao cho hợp lý và tiết kiệm điện.

Dưới đây là một số tuyệt chiêu sử dụng điều hòa nhật bãi đúng cách đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công.

1. Chọn điều hòa nhật bãi có công suất phù hợp

Khi lắp đặt điều hòa nhật bãi, bạn cần xem diện tích phòng bao nhiêu để chọn công suất phù hợp. Nếu công suất thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa. Tức là, với phòng có diện tích 9 – 18 m², bạn có thể lắp điều hòa nhật bãi có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 24.000 BTU…

2. Chọn hướng, vị trí lắp đặt phù hợp

Nếu lắp đặt điều hòa nhật bãi tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa nhật bãi ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

Các bạn nên chú ý đến giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

3. Tắt điều hòa nhật bãi đúng cách

Ai cũng biết khi không điều hòa nhật bãi nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt áttômát.

4. Sử dụng điều hòa nhật bãi cùng quạt gió

Sử dụng quạt cùng điều hòa nhật bãi có tác dụng đẩy đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho mọi người có thể cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

5. Bảo dưỡng theo định kỳ

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp điều hòa nhật bãi hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa nhật bãi cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

6. Hạn chế để điều hòa nhật bãi hoạt động cả ngày

Hãy tắt điều hòa nhật bãi khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quạt thay thế để điều hòa nhật bãi nghỉ ngơi tránh quá tải.

7. Sử dụng điều hòa nhật bãi trong phòng có cửa kính

Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa nhật bãi có cửa kính. Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà.

8. Cần hạn chế bật, tắt nhiều lần

Nếu bạn có thói quen tắt bật thường xuyên sẽ gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do điều hòa cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa nhật bãi, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.

9. Thay đổi hướng gió thường xuyên

Ở điều hòa có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhật bãi nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng.

Do vậy, bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…) khiến phòng mát đều và nhanh hơn.

10. Đặt nhiệt độ hợp lý

Chỉ nên sử dụng điều hòa nhật bãi tại mức nhiệt trung bình từ 25-27 độ. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hâu của Việt Nam. Ngoài ra, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

11. Tăng nhiệt vào ban đêm

Vào ban đêm, cơ thể con người không đòi hỏi mức nhiệt thấp. Hãy tắt điều hòa nhật bãi nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vậy sẽ giảm thời gian sử dụng, tiết kiệm tiền.

Quý khách hàng có nhu cầu hoặc cần tư vấn về các sản phẩm nội địa nhật hãy nhấc máy gọi nghe đến số hotline: 0982098902 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoặc xem các sản phẩm khác tại website: dienlanhhongchuong.com

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội