4 công nghệ mới khiến bạn muốn nâng cấp tủ lạnh ngay lập tức

Với những chức năng mặc định trên những chiếc tủ lạnh của gia đình bạn giúp kéo dài tuổi thọ cho những thực phẩm cần được bảo quản thì hiện nay có rất nhiều chức năng và công nghệ mới được phát triển và tích hợp vào những chiếc tủ lạnh nhật bãi, giúp chăm sóc sức khỏe của những thành viên trong gia đình tốt hơn và tối ưu hơn.

Dưới đây là 4 công nghệ mới nhất được tích hợp lên những chiếc tủ lạnh nhật bãi mà khi đọc xong chắc chắn các bạn sẽ muốn nâng cấp chiếc tủ lạnh trong gia đình bạn ngay lập tức

1. Chế độ làm lạnh cửa tủ (Door Cooling)

Cánh cửa tủ lạnh rất quan trọng giúp giữ khí lạnh trong tủ lạnh luôn lưu thông và không bị thoát ra ngoài, ngoài ra n còn rất tiện dụng để dự trữ trứng, sữa, nước ngọt… Tuy nhiên, trên thực tế thì các khoang cánh lại là nơi nhận được rất ít khí lạnh từ quạt gió nên vi khuẩn vẫn có thể phát triển và gây hại cho thực phẩm đang dự trữ trong tủ lạnh. Điều này đã được các chuyên gia nghiên ra và tìm được cách khắc phục. Công nghệ Door Cooling ra đời đã khắc phục được lỗi này, không khí lạnh trong tủ sẽ được lan tỏa và cấp cho toàn bộ khoang cánh cửa, khiến thực phẩm ở khoang cánh nhận đủ nhiệt lạnh từ nguồn khí, thực phẩm trở nên tươi ngon hơn.

Ngoài ra, hệ thống làm lạnh đa chiều Multi Air Cooling còn mang khí lạnh tuần hoàn sâu trong từng ngóc ngách qua tất cả các lỗ thoát khí được phân bố đều trong khoang tủ. Việc đảm bảo cho khí lạnh được lưu thông đều là rất quan trọng, đặc biệt ở các tủ lạnh dung tích lớn, và rất hiệu quả, tránh được tình trạng đồ ăn không được sắp xếp không khoa học, khí lạnh không thể phân bố ra khắp khoan tủ.

2. Thiết kế cửa trong cửa (Door In Door)

Nấu nướng hoạt động thường ngày trong các gia đình đòi hỏi các thành viên trong gia đình phải mở cửa tủ lạnh nhiều lần và liên tục trong một ngày. Điều này có vẻ bình thường nhưng thực chất đã làm ảnh hưởng không tốt đến tủ lạnh khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài khiến nền nhiệt trong tủ không được ổn định, giảm đi hiệu quả bảo quản thực phẩm và tiêu tốn rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Để khắc phục tình trạng trên, các chuyên gia đã có một số sáng kiến thú vị là gắn thêm 1 ngăn tủ phụ ngay trên cánh tủ chính, giúp người dùng dự trữ các loại thực phẩm hay sử dụng tại đây. Cánh tủ tiện lợi này vừa giúp việc lấy nhanh những thực phẩm cần thiết một cách nhanh chóng mà lại hạn chế lượng nhiệt thất thoát ra mỗi khi mở tủ, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Bài viết bạn nên đọc tham khảo:

+Những thói quen không tốt thường ngày gây hư hỏng cho máy giặt

+11 tuyệt chiêu đơn giản giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

3. Bộ lọc diệt khuẩn, khử mùi Hygienes Fresh+TM

Khí lạnh trong tủ kéo dài sẽ tăng tuổi thọ của thực phẩm, của đồ ăn nhưng không đảm bảo đồ ăn sạch khuẩn, thâm chí nếu không bảo quản đúng cách thực phẩm có thể bị lây nhiễm vi khuẩn và gây ngộ độc thực phẩm xảy ra dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu tủ lạnh nhà bạn là dòng tủ lạnh đời cũ, nhiều chức năng sẽ không có bộ phận kháng khuẩn, khử mùi chuyên biệt, nên sẽ phải vệ sinh nhiều lần trong tháng để loại trừ vi khuẩn và tránh tủ bị ám mù khó chịu.

Hướng đến những tiêu chí bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, các tủ lạnh nhật bãi đời mới thường được tích hợp các tính năng kháng khuẩn, diệt trùng… trên các công nghệ đã được chứng minh tính năng hiệu quả. Một trong số đó có công nghệ Hygienes Fresh+ với bộ lọc 5 lớp, trong đó có bộ phát tia UV giúp diệt khuẩn gần như hoàn toàn và khử mùi hiệu quả. Như các bạn đã biết được công dụng của tia UV có tác dụng tiệt trùng và diệt khuẩn cực kỳ tốt và đã được ứng dụng nhiều trong đời sống thường nhật của chúng ta.

4. Ngăn rau quả cân bằng ẩm (Moist Balace Crisper)

Rau, củ, quả là thực phẩm nằm trong danh sách các loại quan trong bậc nhất cho gia đình và thường không thể thiếu, luôn luôn được bảo quản trong tủ lạnh, vì đây là môi trường khô và hút ẩm. Nhiều chị em nội trợ bọc rau vào túi nilon để giữ ẩm nhưng hơi nước bốc lên từ rau thoát ra ngoài thường bị đọng lại rồi lại rơi ngược vào rau sẽ làm hư hại rau nhanh chóng, điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Ngăn cân bằng độ ẩm Moist Balace Crisper là một trong những cải tiến và sáng tạo của những nhà nghiên cứu nhằm giúp các gia đình bảo quản thực phẩm và rau củ tốt hơn vì đây là nguồn thực phẩm rất quan trọng với gia đình và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Điều đặc biệt nằm ở chiếc nắp của ngăn chứa với thiết kế lưới mắt cáo, giúp lưu giữ hơi nước bay lên từ thực phẩm được ngưng đọng tại các hốc mắt cáo mà không rơi ngược trở lại, hạn chế úng ngập và giúp duy trì độ ẩm của ngăn ở mức tối ưu nhất có thể, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội