5 cách nhanh nhất khắc phục điều hòa nhật bãi phát ra tiếng ồn

Nếu gia đình bạn đang cần một không gian yên tĩnh nhưng chiếc điều hòa nhật bãi của gia đình nhà bạn kêu to và làm ồn cả phòng khiến bạn không thể nghỉ ngơi được thì có cách nào giải quyết tình trạng này không. Bạn hãy cùng xem 5 cách khắc phục điều hòa nhật bã  kêu ồn dưới đây do Điện lạnh Hồng Chương chia sẻ để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Kiểm tra lại quạt gió của điều hòa

Với tất cả các loại điều hòa nhật bãi hay điều hòa như: Daikin, Panasonic, LG, Toshiba, điều hòa Sharp … Để kiểm tra lại quạt gió của điều hóa cách tốt nhất các bạn nên tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh điều hòa Samsung hay điều hòa Sharp đó ra. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

Xem thêmMẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng trong mùa hè

2. Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra của điều hòa

Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt.Bạn hãy lắc lư nhẹ cái hộp máy, sau đó xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không để kiểm tra.Bạn hãy khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Hiện tượng này có thể xảy ra và ứng dụng cách khắc phục trên cho tất cả các loại điều hòa kể cả điều hòa hiện đại như điều hòa LG H12ENB, chiếc điều hòa này sở hữu thiết kế gọn nhẹ, kiểu treo tường nên tiết kiệm không gian sống. Cùng với đó, công suất 12000BTU làm mát nhanh chóng cho không gian lớn và khả năng hoạt động 2 chiều phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của mỗi người. Chiếc điều hòa LG H12ENB này có thiết kế hiện đại, khoa học và độ bền cao nên nó cũng được nhiều người yêu thích.

3. Kiểm tra bản mặt trước của máy điều hoà không khí

Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy điều hoà không khí. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn.Khi kiểm tra là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

Bài viết tham khảo: Vệ sinh điều hòa hiệu quả tại nhà không cần chuyên gia

4. Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của gia đình bạn

Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của các máy điều hoà không khí như: điều hòa Daikin, LG, Panasonic hay điều hòa Toshiba,… Phân lớn là do tiếng rung của cửa sổ kính. Máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén khi hoạt động. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này ở điều hòa Toshiba nói riêng và các loại điều hòa kahcs nói chung.

=>>Sản phẩm khác tại điện lạnh Hồng Chương:

5. Một số lý do khác

Một số máy điều hoà như: điều hòa Daikin, Toshiba, LG,… Khi được đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Làm sạch quạt gió sẽ cải thiện được tình trạng này.
Nếu kiểm tra kỹ mà bạn không gặp phải trường hợp nào được kể ở trên, có thể vấn đề bạn gặp phải nghiêm trọng hơn và lúc đó cách duy nhất là tìm đến những trung tâm sửa chữa điện máy chuyên nghiệp.

Nếu đã cố gắng với tất cả những cách khắc phục điều hòa nhật bãi, điều hòa kêu ồn trên mà không có hiệu quả bạn hãy  đến ngay điện lạnh Hồng Chương và chọn cho minh những chiếc điều hòa inverter tiết kiệm điện năng và chạy êm ái không gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Điều đặc biệt tất cả các sản phẩm khi bạn mua tại cửa hàng chúng tôi đều được bảo hành 15 tháng cho tất cả các sản phẩm.

Với 5 cách khắc phục điều hòa nhật bãi kêu ồn trên đây các bạn có thể khắc phục tình trạng máy điều hòa của gia đình bạn được hoạt động tốt. Cách này đã giúp bạn có thể lấy lại được không gian yên tĩnh và không tiếng ồn rồi. Để sử dụng điều hòa hiệu quả nhất và nâng cao tuổi thọ cho điều hào của bạn thì bạn hãy cùng chúng tôi xem lại bài viết sử dụng điều hòa đúng cách để có được những kiến thức bổ ích nhé.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội