Bí quyết chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích không gian phòng

Điều hòa Nhật bãi là thiết bị cần thiết sử dụng trong mùa hè và cả mùa đông. Với điều hòa Nhật bãi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, điều hòa Nhật bãi có công suất lớn nên nếu không biết cách sử dụng thì sẽ rất tốn điện năng. Ngược lại, nếu bạn biết cách chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích không gian phòng và nhu cầu sử dụng của gia đình và sử dụng đúng cách thì không những bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện lớn mà còn kéo dài tuổi thọ cho điều hòa.

1. Vì sao cần chọn điều hòa có công suất phù hợp?

Nhiều người nghĩ đơn giản cứ cho rằng thích loại điều hòa nào thì mua loại đó về sử dụng là được. Nhưng thực tế, mỗi loại điều hòa có ưu nhược điểm riêng, có công suất riêng và cũng có những mức giá riêng. Đó là lý do vì sao nhà sản xuất không ngừng sáng tạo, thiết kế ra nhiều sản phẩm điều hòa nhật bãi với đa dạng các chủng loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Việc chọn đúng công suất điều hòa sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được điện năng và kéo dài độ bền cho điều hòa đồng thời tránh lãng phí.

Chẳng hạn như, với những căn phòng có diện tích nhỏ bạn lại đi chọn loại điều hòa có công suất lớn thì sẽ rất lãng phí, không cần thiết. Còn với những căn phòng có diện tích lớn bạn lại đi chọn điều hòa có công suất nhỏ vì muốn tiết kiệm tiền đầu tư thì lại sẽ làm cho điều hòa phải hoạt động quá công suất dẫn đến tuổi thọ của điều hòa có thể suy giảm nhanh chóng.

Tùy vào căn phòng mỗi gia đình mà lựa chọn mức nhiệt độ làm mát khác nhau. Những phòng lớn cần chiếc điều hòa lớn để làm lạnh nhanh chóng và có thể bù lại nhiệt độ khi cần thiết. Đối với căn phòng nhỏ thì cần những chiếc điều hòa nhỏ sẽ phù hợp hơn.

Vậy nên, hãy lựa chọn loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng nhà mình sao cho đủ dùng và đảm bảo độ bền cho điều hòa. Điều hòa có công suất hợp lý với căn phòng của bạn là lượng nhiệt điều hòa tỏa ra sẽ vừa đủ làm mát cho cả căn phòng, không thừa cũng không thiếu.

2. Công suất điều hòa nhỏ

Điều hòa có công suất nhỏ từ 9000 – 12000 BTU thì bạn nên sử dụng cho không gian có diện tích nhỏ hơn 15m2 hoặc từ 15-25m2.

Cụ thể là với không gian nhỏ hơn 15m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 9000BTU, còn với không gian từ 15m2 – 25m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 12000BTU.

Bạn có thể xem thêm bài viết: >> Tại sao nên mua máy giặt nhiều chức năng, chế độ giặt

3. Công suất điều hòa lớn

Điều hòa có công suất lớn từ 18000 – 24000 BTU thì bạn nên sử dụng cho không gian có diện tích từ 25m2 – 40m2.

Cụ thể, với không gian từ 25m2-35m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 18000BTU, còn với không gian từ 35m2-40m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 24000BTU.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: >> Khí hậu Việt Nam nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

4. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Nhật bãi

– Không sử dụng điều hòa Nhật bãi liên tục 24/24h.

– Không bật/tắt điều hòa liên tục vì như thế điều hòa sẽ luôn phải hoạt động quá mức, khởi động nhiều lần sẽ khiến cho tuổi thọ của điều hòa bị suy giảm.

– Không mở cửa khi sử dụng điều hòa vì sẽ làm thất thoát hơi lạnh, cần phải đóng kín cửa khi bật điều hòa.

– Vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo không khí tỏa ra từ điều hòa là không khí trong lành, đồng thời việc vệ sinh giúp điều hòa chạy êm hơn và độ bền được nâng cao.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ chọn được loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu cần tư vấn thêm thì các bạn hãy liên hệ với điện lạnh Hồng Chương của chúng tôi nhé!

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội