Cách chọn điều hòa tiết kiệm điện năng và phù hợp với nhu cầu

Tính toán công suất Điều hòa hợp lý, chọn tính năng Inverter và quan tâm tới khả năng bảo vệ sức khỏe cho người dùng là ba tiêu chí quan trọng khi lựa chọn điều hòa trong mùa nắng nóng.

Người tiêu dùng cần lưu ý chọn công suất điều hòa hợp lý, phù hợp với diện tích phòng

Lựa chọn công suất phù hợp

Lựa chọn đúng công suất của Điều hòa rất quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng kéo dài.Mọi người thì nghĩ mua điều hòa có công suất thật lớn, Điều hòa vừa không phải chạy lâu, vừa giúp phòng mát nhanh hơn, là cách để giảm điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, công suất Điều hòa quá lớn trở thành lãng phí nếu sử dụng cho căn phòng diện tích nhỏ, ít người sử dụng.

Đối với phòng ngủ và phòng khách của hộ gia đình, bạn có thể tính công suất điều hòa lắp đặt bằng công thức 600 BTU cho mỗi m2 diện tích phòng. Ví dụ phòng 20 m2 sử dụng Điều hòa có công suất là 600 x 20 = 12.000 BTU.Những điều ảnh hưởng tới công suất điều hòa lắp đặt là vật liệu, các thiết bị điện trong phòng, số người thường xuyên trong phòng…

Điều hòa Nhật bãi Inverter của DaiKin hiện đang được bán chạy trên thị trường nhờ mức giá rất cạnh tranh và khả năng tiết kiệm điện lên tới 70%
Một lời khuyên khác là bạn không nên chọn điều hòa thiếu công suất so với diện tích phòng bởi thiết bị phải “gồng mình” để làm lạnh, khiến cục nóng và cục lạnh hoạt động liên tục gây tốn điện, nhanh hỏng vì phải chạy tối đa trong thời gian dài.

Điều hòa Inverter hay không Inverter

Điều hòa thường chạy theo cách tắt bật liên tục, khiến cục máy phải khởi động thường xuyên, vừa gây ra tiếng ồn, vừa khiến nhiệt độ phòng không ổn định và gây lãng phí năng lượng. Điều hòa có biến tần Inverter có khả năng thay đổi tốc độ Điều hòa nén để duy trì nhiệt độ mong muốn mà không phải bật/tắt liên tục, giúp nhiệt độ phòng luôn ổn định, Điều hòa chạy êm, gia tăng độ bền bỉ và đặc biệt tiết kiệm điện.

Hiện nay mức giá chênh lệch giữa điều hòa Inverter và điều hòa không Inverter thường khiến khách hàng phải phân vân. Tuy vậy, năm 2017 hãng điều hòa DaiKin vừa tung ra hàng loạt sản phẩm điều hòa Inverter với mức giá vô cùng hấp dẫn giúp người tiêu dùng bớt lo ngại về giá.

Quan tâm nhiều hơn đến các tính năng chăm sóc sức khỏe của điều hòa

Thế hệ điều hòa DaiKin 2017 sở hữu những tính năng tiên tiến như dàn lạnh tự làm sạch, khử ẩm mốc, diệt vi khuẩn giúp các bạn tránh được các vấn để sức khỏe cho gia đình của bạn. Ngoài ra, tấm vi lọc chuyên dụng 3M còn giúp giữ lại những hạt bụi siêu nhỏ trong không khí. Côn trùng và đặc biệt là muỗi cũng không có đất sống trong căn phòng sử dụng điều hòa DaiKin nhờ tính năng xua muỗi độc đáo.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội