Cách dùng điều hòa hai chiều vào mùa đông tốt nhất cho trẻ nhỏ

Chia sẻ cách dùng điều hòa nhật bãi chiều nóng mùa đông tốt nhất cho trẻ nhỏ. Mùa đông thời tiết thay đổi nhiệt độ giảm xuống rất thấp, khiến cho trẻ nhỏ dễ mắc cảm cúm hoặc các bệnh về đường hô hấp. Sử dụng một chiếc điều hòa nhật bãi giữ ấm nhiệt độ cho cơ thể trẻ là điều rất cần thiết của nhiều gia đình. Cách sử dụng điều hòa nhật bãi có thể rất đơn giản tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách có thể mang lại tác hại cho cả gia đình bạn. Vậy sử dụng điều hòa nhật bãi chiều nóng mùa đông như thế nào mới đúng, nhiệt độ nào thích hợp cho trẻ hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu cách sử dụng chi tiết sau đây nhé.

Nhiệt độ điều hòa nhật bãi trong mùa đông để bao nhiêu là phù hợp?

Khi cài đặt nhiệt độ điều hòa nhật bãi bạn nên để ý đến sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong nhà. Mức chênh lệch nhiệt độ giữa hai môi trường trong và ngoài hợp lý sẽ giúp cho thân nhiệt bé ổn định hơn. Việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho trẻ nhỏ là điều mà các ông bố bà mẹ phải cân nhắc chú ý. Trẻ nhỏ có sức đề kháng vẫn còn yếu ớt vì vậy việc điều chỉnh nhiệt độ không đúng cách sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp. Nhiệt độ được khuyến cáo nên đặt cho điều hòa nhật bãi trong mùa đông từ 27-29 độ C là phù hợp cho cơ thể bé nhất. Nhưng để duy trì ở nhiệt độ này, các ông bố bà mẹ có thể bật điều hòa nhật bãi hoặc hệ thống thông gió. Đặc biệt là không nên mặc quần cho trẻ hoặc quấn tã quá chặt . Trẻ lớn hơn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống.

Nhiều bố mẹ thường nhầm tưởng nhiệt độ ghi trên điều hòa nhật bãi là nhiệt độ thực. Tuy nhiên đó hoàn toàn là sai lầm. Bởi nhiệt độ còn phải phụ thuộc vào diện tích phòng và các yếu tố khác nữa. Vì vậy, bạn cần sắm một nhiệt kế nếu nhà có trẻ nhỏ để biết chính xác nhất nhiệt độ phòng. Tránh để hiện tượng nhiệt độ phòng quá lạnh sẽ dẫn tới bé dễ bị lạnh và ốm hơn.

Có nên để chậu nước trong phòng khi bật điều hòa nhật bãi chiều nóng?

Việc sử dụng điều hòa nhật bãi trong mùa đông còn rất nhiều yếu tố khác nữa mà các ông bố bà mẹ cần phải quan tâm, nhất là khi sử dụng cho trẻ. Bình thường các ông bố bà mẹ chỉ nghĩ rất đơn giản là bật điều hòa nhật bãi rồi điều chỉnh nhiệt độ đúng là xong. Nhưng liệu như vậy đã đúng và đủ chưa, như nhiều ý kiến cho rằng nên để chậu nước cho phòng điều hòa nhật bãi hay máy tạo ẩm không. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, trưởng khoa nhi, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết: “Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng máy lạnh vì như thế quá ẩm. Các nhà sản xuất đã tính toán để tạo ẩm cho điều hòa nhật bãi rồi. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn.” Vì thế các bố mẹ cần hết sức lưu tâm vấn đề này nhé.

Nên tạo không gian thông thoáng, giúp không khí lưu thông.

Khi sử dụng điều hòa nhật bãi chiều nóng trong mùa đông nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ thì các bạn không nên đóng cửa quá kín. Mà thỉnh thoảng vẫn cần có luồng không khí mới lưu thông vào phòng. Tránh đóng kín cửa 24/24 sẽ gây bí, ngột ngạt và thiếu oxy để hô hấp. Vì vậy, thay vì đóng kín cửa và để máy phun sương tạo ẩm, bạn nên lắp một chiếc quạt thông gió trong phòng của trẻ. Nếu đã có quạt thông gió rồi thì cũng nhớ bật lên khi sử dụng điều hòa nhật bãi. Các ông bố bà mẹ cần tạo không gian thoáng và không khí lưu thông bằng quạt thông gió trong phòng. Nên nhớ rằng, việc lưu thông không khí là rất quan trọng đối với trẻ nhỏ.

Thời gian để trẻ nằm điều hòa nhật bãi trong mùa đông

Không để cho trẻ nằm trong điều hòa nhật bãi lâu dài, thời gian tối đa để sử dụng điều hòa nhật bãi cho trẻ không nên quá 2 tiếng mỗi lần. Sau 2 tiếng bố, mẹ cần cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường từ 15-20 phút. mỗi khi cho bé ra ngoài bạn cần mở rộng cửa bế bé khoảng 2-3 phút để bé làm quen với nhiệt độ môi trường xung quanh,nhưng nhớ là để bé mặc ấm nhé và cũng phải tránh nơi có gió. Vào ban đêm thì nên bật điều hòa nhật bãi trước 10-15 phút để làm ấm phòng sau đó mới đưa trẻ vào phòng ngủ. Nên để chế độ hẹn giờ sau 2 – 3 tiếng thì tắt máy.

Vệ sinh sạch sẽ điều hòa nhật bãi sau mỗi mùa để đảm bảo tốt nhất cho bé

Việc vệ sinh điều hòa nhật bãi này cũng phải cần tiến hành theo định kì vì đây là nguồn gây bệnh cho trẻ với nhiều loại nấm mốc, bẩn bụi , vi khuẩn lưu trú trong điều hòa nhật bãi. Vệ sinh điều hòa nhật bãi vừa giúp chúng chạy tốt hơn lại đảm bảo sức khỏe an toàn cho bé và cả gia đình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn biết cách dùng điều hòa nhật bãi chiều nóng mùa đông tốt nhất cho trẻ nhỏ.Chúc bạn và gia đình hạnh phúc cùng bé yêu không lớn nhé cảm ơn bạn đọc đã quan tâm xin chào và hẹn gặp lại những bài chia sẻ tiếp theo.

dienlanhhongchuong.com

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội