Cách khắc phục nằm điều hòa không bị khô mũi và họng cho mùa đông

Điều hòa Nhật bãi rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nằm được điều hòa nhất là người già và trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cần quan tâm tới nhiệt độ cơ thể của con khi con nằm điều hòa, tránh tình trạng bị mất nước trẻ hay bị khô mũi, họng, hay bị cảm lạnh dẫn tới ho, viêm họng, viêm amidan … Cách đơn giản cha mẹ có thể làm là tăng độ ẩm trong phòng khi bật điều hòa bằng cách: Đặt chậu nước trong phòng máy lạnh hoặc dùng khăn ẩm lau nền nhà: Trước khi đi ngủ, đặt một chậu nước lạnh trong phòng dùng máy lạnh, hoặc dùng cây lau nhà ẩm lau một lượt nên toàn bộ căn phòng, tăng cường độ ẩm không khí.

1. Tăng độ ẩm không khí

Hiện nay một số gia đình đã chọn dùng máy phun sương để tăng độ ẩm không khí, nhưng cần lưu ý, sử dụng máy phun sương không phải thích hợp với tất cả mọi người, ở đây tồn tại vấn đề thích ứng. Người cao tuổi, người có bệnh mãn tính và người không thường xuyên ra ngoài, tương đối thích hợp sử dụng máy phun sương. Còn người thường xuyên ra ngoài hơn nữa thường ở trong phòng máy lạnh sử dụng máy phun sương vừa phải, nếu không không chú ý sẽ dễ mắc bệnh về đường hô hấp do chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm trong và ngoài phòng quá lớn. Phương pháp đơn giản là đặt chậu cây thủy sinh như trúc phú quý, thu hải đường… Hoặc nuôi cá vàng trong phòng dùng máy lạnh, hơi nước từ từ bay lên có thể làm không khí trong phòng bớt khô.

Xem thêm: >> Điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh như thế nào là phù hợp nhất

2. Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Không nên ra vào phòng điều hòa Nhật bãi hoặc bật điều hòa Nhật bãi ngay, nhất là khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi. Nên bật quạt để ráo mồ hôi sau đó mới bật Điều hòa Nhật bãi và bật Điều hòa Nhật bãi ở nhiệt độ 26-27 oC sau đó có thể giảm dần. Nếu nhiệt độ trên vẫn cảm thấy nóng chúng ta có thể sử dụng thêm quạt gió làm mát cơ thể. Các thế hệ điều hòa Nhật bãi mới có chế độ quạt gió đơn thuần, thay vì sử dụng quạt điện, chúng ta có thể sử dụng chế độ quạt gió trước khi bật chế độ làm lạnh.

3. Hạn chế tình trạng độ ẩm thấp trong phòng máy lạnh

Thường xuyên uống nước hoặc để một chậu nước dưới máy điều hòa Nhật bãi. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lau sàn nhà bằng rẻ ướt. Hiện nay, ngoài thị trường đã có máy phun nước dạng sương, chúng ta có thể dùng máy này để tạo độ ẩm cho phòng điều hòa Nhật bãi. Việc tạo độ ẩm cho phòng điều hòa Nhật bãi rất tốt cho trẻ em, nhất là khi mùa đông trời nồm (độ ẩm ngoài trời cao, có thể lên tới 100%) hoặc trời quá rét (độ ẩm thấp).

4. Không nên nằm Điều hòa Nhật bãi quá lâu để tránh làm giảm thân nhiệt cơ thể

Chúng ta nên chỉ sử dụng điều hòa Nhật bãi khoảng 2 tiếng sau đó tắt và thay vào đó là dùng quạt điện. Việc này vừa tiết kiệm điện (tiền) vừa tốt cho sức khỏe. Trường hợp chúng ta sợ ngủ quên không tắt được điều hòa Nhật bãi, chúng ta không để cơ thể nhiễm lạnh bằng cách chuẩn bị sẵn một cái chăn mỏng. Đối với trẻ, việc nằm điều hòa Nhật bãi qua đêm sẽ rất dễ ốm, chúng ta nên nhớ lời khuyên này để chúng ta không phải khổ tâm lo lắng về sức khỏe của các bé.

Xem thêm: >> Bí quyết giặt chăn ga gối sạch, bền vào mùa đông bằng máy giặt

Ngoài ra, chúng ta nên nhớ thêm một số điểm sau đây:

– Không nên để điều hòa Nhật bãi hướng trực tiếp vào vị trí nằm, hướng nằm.

– Đuổi không khí tù đọng trong phòng bằng mở cửa, bật quạt sau mỗi lần sử dụng điều hòa Nhật bãi và trước khi sử dụng điều hòa Nhật bãi.

– Để điều hòa Nhật bãi ở nhiệt độ ổn định, thích hợp trong suốt thời gian sử dụng.

– Vệ sinh phòng điều hòa Nhật bãi, máy điều hòa Nhật bãi thường xuyên.

– Nên chọn sử dụng điều hòa Nhật bãi có chức năng lọc không khí…

– Khô da: Ăn nhiều hoa quả có thể phòng tránh khô da. Buổi sáng ngủ dậy ăn 1 quả táo hoặc 1 quả cà chua, vừa bổ sung vitamin C, vừa bổ sung lượng nước đầu tiên cho cơ thể trong 1 ngày; Sau bữa cơm trưa ăn 1 quả chuối tiêu (chuối tiêu có tác dụng nhuận tràng), buổi tối ăn 1 quả lê, ngoài tác dụng chăm sóc da ra, còn có tác dụng bảo vệ cổ họng và phổi.

– Trong bữa ăn uống nhiều canh, ăn nhiều rau. Khi ở trong phòng máy lạnh xem ti vi, hạn chế tối đa ăn đồ chiên xào.

– Khô mắt. Đảm bảo ngủ đủ, không thức đêm. Đồng thời thay đổi thói quen sử dụng mắt, khi sử dụng máy vi tính phải nghỉ ngơi định kỳ, kiến nghị cứ cách 50 phút lại nghỉ ngơi khoảng 5 phút, chú ý số lần và mức độ nháy mắt.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội