Cách khắc phục quần áo bị cặn bẩn ở máy giặt Nhật bãi

Tình trạng máy giặt nhật bãi bị cặn bẩn thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng mà bạn không thường xuyên vệ sinh máy giặt nhật bãi. Cặn bẩn thường xuất hiện trong lồng máy giặt nhật bãi, khay chứa bộ xà phòng, đường ống cấp/ xả nước… Chúng ta nên vệ sinh máy giặt nhật bãi khoảng 2 tuần/ 1 lần để giúp cho máy giặt nhật bãi hoạt động hiệu quả hơn, quần áo được giặt sạch hơn và kéo dài thời gian tuổi thọ của máy giặt nhật bãi. Hãy cùng Điện lạnh Hồng Chương tim hiểu và đưa những lời khuyên giúp đánh bay cặn bẩn trong máy giặt nhật bãi như thế nào nhé.

 

Vệ sinh các hộp/khay đựng xà phòng nước xả

Việc vệ sinh hộp và khay đựng xà phòng, nước xả cũng có ảnh hưởng tới độ an toàn vệ sinh của lồng giặt. Bạn cho máy giặt nhật bãi chạy thêm một lần không có quần áo chỉ có nước sạch để loại bỏ cặn bẩn sót lại. Sau đó dùng vải mềm lau khô.

Người dùng không nhất thiết phải vệ sinh lồng giặt và các hộp/khay đựng hằng ngày, nhưng cần nên làm định kỳ hai tuần một lần để giữ cho lồng giặt luôn sạch sẽ.

Cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt

Các gia đình tại Việt Nam không có thói quen cọ rửa lồng máy giặt nhật bãi thường xuyên, đặc biệt là trước khi chuẩn bị giặt loạt quần áo mới. Và những cặn bẩn hay xà phòng còn đọng lại sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh chóng, nhiều nhất là tại kẽ hở máy và lỗ thoát nước. Chính do đó bạn tưởng chừng như đã giặt rất sạch nhưng thực ra lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh khi mặc quần áo.

Để hạn chế điều này, bạn hãy dùng nước sạch hoặc dung dịch xà phòng loãng để cọ rửa thật sạch lồng máy giặt nhật bãi trước mỗi lần giặt.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Trong gia đình cần chú ý thực hiện vệ sinh lồng giặt định kỳ để đảm bảo không để bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt nhật bãi ảnh hưởng tới hoạt động và hại máy. Bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen…) có bán sẵn tại các cửa hàng, siêu thị, ngoài ra còn có thể tận dụng những thứ đơn giản trong gia đình để thay thế như dấm ăn, chanh.

Cách vệ sinh hiệu quả nhất là cho máy giặt nhật bãi không quần áo với chu kỳ dài nhất. Đối với máy giặt nhật bãi có chương trình giặt nóng thì chỉ cần hòa nước nóng với 2 chén dung dịch nước tẩy, khuyến cáo nên dùng chanh và dấm để thân thiện với môi trường hơn, rồi cho máy bắt đầu chạy. Hãy cho máy tạm nghỉ giữa chừng một chút để dung dịch dùng vệ sinh ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt và cho máy tiếp tục chạy cho tới khi kết thúc.

Đối với máy giặt nhật bãi không được tích hợp chương trình giặt nóng thì bạn có thể đổ nước nóng bên ngoài vào. Tuy nhiên trước khi làm việc này bạn cần xác định lồng giặt bằng nhựa hay chất liệu khác có khả năng chịu được nhiệt độ tối đa là bao nhiêu tránh làm hư hại lồng máy.

Sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

Bạn nên tuân thủ các quy định sử dụng máy giặt nhật bãi.Những điểm đáng chú ý đó là chỉ nên cho một lượng bột giặt vừa đủ tương ứng với lượng quần áo trong mỗi mẻ giặt.Chính vì thế mà dẫn đến hạn chế được hiện tượng tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt. Và còn ngoài ra quá nhiều xà phòng với lượng hoạt chất bào mòn cao sẽ ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội