Cách khắc phục sự cố tủ lạnh vẫn chạy những đèn không sáng

Nếu tủ lanh Nhật bãi của bạn không thấy sáng đèn khi mở ra thì bạn hãy kiểm tra một số vấn đề sau trước khi gọi điện cho thợ sửa tủ lanh Nhật bãi tại nhà đến kiểm tra nhé.Đó là những kinh nghiệm mà Điện lạnh Hồng Chương muốn chia sẻ đến các bạn.

Tủ lanh Nhật bãi của bạn rất cỏ thể đã bị cháy bóng, bạn chỉ cần xác định vị trí quả bóng rồi tháo nó ra và mang đến chỗ sửa chữa tủ lanh Nhật bãi gần nhà nhất để mua 1 cái bóng khác tương tự như vậy và thay vào là xong.

 

Đèn không sáng có thể do các nguyên nhân:

– Nguồn điện vào tủ lanh Nhật bãi đã bị ngắt. Bạn kiểm tra nguồn điện và cắm lại phích điện.

– Bóng đèn của tủ lanh Nhật bãi bị cháy, hỏng nên không hoạt động nữa. Bạn cần thay mới một bóng đèn mới.

– Bị kẹt công tắc đèn. Ở bộ phận đèn sẽ có một công tắc nhỏ để khi đóng tủ lanh Nhật bãi, cửa tủ sẽ đè lên công tắc này và ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện. Khi mở cửa tủ, công tắc sẽ tự bung ra để nguồn điện đi vào thắp sáng đèn. Bạn kiểm tra thử xem công tắc này có bị kẹt không, khắc phục nó trước khi thay bóng mới.

 

Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lanh Nhật bãi, hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu chiếc tủ lanh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, thì các bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lanh Nhật bãi ổn định.

Tủ lanh Nhật bãi không chạy nhưng đèn vẫn sáng

Làm gì khi đèn tủ lạnh không sáng?

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng tủ lanh Nhật bãi không chạy.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lanh Nhật bãi. Nếu vẫn không thấy tủ lanh Nhật bãi hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ sửa tủ lanh Nhật bãi đến bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội