Cách khắc phục và nguyên nhân máy giặt Nhật bãi không chạy

Khi tiết hành giặt đồ, bạn có biết cho quá nhiều quần áo so với quy định của máy giặt Nhật bãi sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt Nhật bãi bị quá tải, lồng giặt không thể quay hay không hoàn thành đúng chương trình giặt. Dưới đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi máy giặt Nhật bãi bị kẹt không hoạt động mà Điện lanh Hồng Chương đúc kết ra trong những lẫn sửa chữa cho khác hàng mắc phải.

Cách khắc phục và nguyên nhân máy giặt Nhật bãi không chạy

Máy giặt Nhật bãi không xả được nước.

Máy giặt Nhật bãi không xả được nước là hiện tượng nước xả vào máy bị tắc kẹt và báo lỗi. Nguyên nhân có thể là do đường ống xả máy giặt Nhật bãi nhà bạn bị tắc bởi quá nhiều chất bẩn từ đồ giặt khiến nước không lưu thông.

Cách khắc phục và nguyên nhân máy giặt Nhật bãi không chạy

Cách khắc phục: Nếu máy giặt Nhật bãi không xả được nước bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước. Nếu đường ống bị tắc bạn hãy xả nước sạch trực tiếp ngược vào trong đường ống một ít để những chất bẩn bên trong đường ống nước thoát có thể thoát ra dễ dàng.

Một nguyên nhân khác khiến cho máy giặt Nhật bãi khống thể thoát nước ra được có thể do ống thoát nước từ máy giặt Nhật bãi nhà bạn bị kênh cao hơn khiến nước không đẩy được nên bạn hãy chú ý để đường ống được bằng phẳng và thấp hơn cổ ống thoát.

Trường hợp máy giặt Nhật bãi không quay.

Cách khắc phục và nguyên nhân máy giặt Nhật bãi không chạy

Trường hợp máy giặt Nhật bãi không thể quay được là nguyên nhân do bạn cho quá nhiều đồ giặt vào lồng giặt trong một lần. Khiến máy bị quá tải lồng giặt không quay nổi. Hoặc có thể do lần giặt trước đó bị quá tải khiến máy bị lỗi lần tiếp theo không thể hoạt động.

Trường hợp này cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến trọng lượng đồ phù hợp với trọng lượng máy cho phép khi giặt. Đối với những loại máy giặt Nhật bãi cửa trên khi bị quá tải lần giặt trước thì bạn chú ý ở một trong bốn góc bên trong máy giặt Nhật bãi có một cần bị bật về trước, bạn hãy đưa nó lại về phía sau để máy hoạt động trở lại.

Trường hợp nước cấp không vào máy.

Trường hợp nước cấp không vào máy có thể do đường ống cấp nước bị tắc bởi lâu ngày sử dụng các chất cặn bị tích tụ lại trên màng lọc khiến máy giặt Nhật bãi không có nước và không thể hoạt động. Trong trường hợp này bạn hãy tháo màng lọc ra vệ sinh để nước vào không bị bít lại và chảy mạnh hơn.

Cách khắc phục và nguyên nhân máy giặt Nhật bãi không chạy

Trong máy có vật thể lạ khiến máy chạy gây tiếng ồn lớn.

Có thể do bạn sơ ý cho quần áo vào máy giặt Nhật bãi mà không kiểm tra quần áo còn chứa vật thể lạ như đồng xu, cây bút hay thậm chí cả điện thoại…khiến máy giặt Nhật bãi bị tắc hay báo lỗi. Lúc này bạn hãy kiểm tra bên trong lồng giặt và loại bỏ những vật thể này ra ngoài để máy hoạt động trở lại.

Máy giặt Nhật bãi bị quay lệch do để quần áo lệch lồng giặt.

Việc để quần áo bị lệch lồng giặt khiến cho máy giặt Nhật bãi bị kênh một bên và quay bị lệch. Bạn nên chú ý khi cho quần áo vào trong lồng giặt nên giàn đều quần áo xung quanh lồng giặt tránh làm hỏng trục quay của máy giặt Nhật bãi.

Túi lọc sơ vải trong máy bị đầy.

Bên trong tất cả các loại máy giặt Nhật bãi đều có một chiếc túi rác nhỏ làm nhiệm vụ lọc những sơ vải hay rác vụn không làm tắc hệ thống máy. Việc lâu ngày không vệ sinh để túi vải đầy khiến máy báo lỗi và không hoạt động. Vậy nên bạn hãy chú ý làm sạch thường xuyên túi rác này khoảng vệ sinh túi lọc sơ vải khoảng 1 lần/tuần.

Hi vọng những thông tin trong bài viết bổ sung thêm kiến thức cho bạn. Nếu máy giặt Nhật bãi không thể hoạt động khi bạn đã kiểm tra và khách phục các lỗi trên, hãy gọi cho thợ sửa điện máy để họ kiểm tra và sửa chữa máy giặt Nhật bãi cho bạn để máy giặt Nhật bãi của gia đình bạn có thể hoạt động tốt hơn.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội