Cách sử dụng điều hòa chiều nóng đúng cách, bảo vệ sức khỏe

Mùa đông đã đến, cái lạnh đã bắt đầu len lỏi vào các con hẻm và khu phố và cả các gia đình tại Việt Nam. Chính vì thế mà việc sưởi ấm để cân bằng nhiệt độ cơ thể với môi trường là điều rất quan trọng.Các gia đình đã  chọn cách sử dụng những chiếc điều hòa 2 chiều có chế độ sưởi để xua tan đi cái lạnh của mùa đông. Những chiếc điều hòa Nhật bãi đang là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi nhiều tính năng, tuổi thọ và độ bền đã được chứng minh mà giá thành lại hợp lý.

Tuy vậy, nhiều các gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng chế độ sưởi của điều hòa nhật bãi như thế nào là hợp lý và đúng cách. Hôm nay điện lạnh Hồng Chương xin chia sẻ cách sử dụng chế độ sưởi của điều hòa đúng cách và tốt nhất cho sức khỏe của gia đình bạn.

1. Cách sử dụng điều khiển chuyển hướng chiều nóng

Các bạn chỉ mất khoảng 1 phút để làm điều này hãy chú ý nhìn trên điều khiển, bạn hãy bật thử trước khi bật nguồn điều hòa Nhật bãi bằng cách nhấn phím Mode trên điều khiển từ xa, nếu điều khiển từ xa bằng ngôn ngữ tiếng anh thì hãy nhìn mũi tên chỉ vào chữ Heat sau đó bạn bật atomat lên nhấn nút bật là ok để cài đặt nhiệt độ phù hợp, cứ nhấn mũi tên lên xuống đến nhiệt độ mà bạn muốn. Theo kinh nghiệm thì nhiệt độ chiều nóng từ 20 độ C trở lên và thường tốt nhất bạn nên đặt chêch với ngoài trời là 5-10 độ C, hạn chế tối đa trường hợp sốc nhiệt giữa 2 môi trường. Bạn có thể cài đặt trong khoảng 30 phút là bạn có thể cảm nhận rõ rệt nhất, nếu không cần nóng hơn bạn để lệch với bên ngoài khoảng 5 độ là đẹp nhất, để không khí không bị khô thì bạn nên đặt 1 chậu nước thơm ở trong phòng tạo độ ẩm tốt nhất.

2. Cài đặt nhiệt độ mùa đông phù hợp với trẻ em

Để trẻ nhỏ không có phản ứng phụ với điều hòa, nhất đối với trẻ sơ sinh bạn cần phải có nhiệt độ tốt cho mùa đông bạn cần phải chỉnh nhiệt độ kèm theo một chậu nước lớn hơn trong phòng của trẻ nhỏ và nhiệt độ trong phòng nên để khoảng từ 20-23 độ C. Chậu nước có nhiều cánh hoa phòng phải sạch sẽ không có mùi thuốc lá hay rượu để trong phòng điều hòa sẽ làm quẩn mùi, dưới lưng của trẻ nhỏ không nên để những vật cứng hấp nhiệt như chiếu gỗ, chiếu trúc… mà nên để một chiếc đệm tránh lạnh lưng.

Bạn có thể tham khảo bài viết: >> 6 sai lầm nghiêm trọng của các gia đình khi sử dụng máy giặt

3. Cài đặt nhiệt độ mùa đông phù hợp cho người lớn tuổi

Cũng như trẻ nhỏ, người lớn tuổi cũng rất hay có những phản ứng phụ với điều hòa. Về già thân nhiệt thay đổi, sức khỏe cũng rất dễ bị thay đổi chuyện bị huyết áp cao hay thấp rất hay xảy ra nhất là vào mùa lạnh khi nhiệt độ bên trong phòng điều hòa quá thấp hoặc quá cao sẽ làm các cụ bị ảnh hưởng lên cài nhiệt độ như với trẻ nhỏ tránh ra ngoài đột ngột từ phòng điều hòa việc từ nhiệt độ cao xuống thấp nhanh khiến nhanh khiến các cụ hay bị chóng mặt càng cao tuổi thì càng phải có nhiệt độ ổn định nên cài độ chứ bạn đừng nên tắt bật liên tục dễ làm hỏng điều hòa.

4. Dùng điều hòa giá rẻ có giá rẻ có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Tất nhiên là do chính cách sử dụng của từng người, nếu bạn sử dụng đúng cách, nó sẽ mang lại hiệu quả cho gia đình bạn trong những ngày đông giá rét. Trong phòng cũng như trên hệ thống điều hòa luôn phải sạch sẽ, không có nhiều bụi bẩn trong trường hợp bạn bật lâu mà nhiệt độ không cao nên thì nên kiểm tra lưới lọc trên dàn lạnh, có thể do quá bẩn cần rửa sạch nếu là bên trong lưới bị bẩn thì cần vệ sinh điều hòa ngay, đừng để nó làm tiêu hao điện năng quá nhiều, ngoài ra còn làm hỏng điều hòa của gia đình bạn.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: >> Những lưu ý về điều hòa trước và sau thời gian dài không sử dụng

5. Thiết bị cũng cần có thời gian nghỉ

Không nên lạm dụng điều hòa, máy sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi gây ra.

6. Túi sưởi cũng có thể gây họa

Nhiều gia đình không có điều kiện dùng các thiết bị sưởi tiêu hao điện năng có thể dùng loại túi sưởi điện. Túi sẽ được làm nóng bằng chất kích thích tăng nhiệt. Chất dẫn nhiệt bên trong là nước và muối, sau một vài năm sử dụng sẽ dẫn tới sự thẩm thấu, nước hao dần và làm cho không khí lọt vào bên trong túi. Khi cắm điện, nhiệt độ tăng, làm cho lượng không khí sinh ra bên trong túi căng phồng, nhiều lần sẽ bị giãn, có thể làm rách đường viền hoặc bục túi.

Cũng có nhiều trường hợp nổ rách túi bên ngoài do cắm lâu quá, nước giãn nở, đầy bọt khí… trong khi túi không thể giãn nở to hơn dẫn tới bục… Vì thế khi sử dụng cần lưu ý, với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, không nên cho dùng vì có thể bị bỏng. Với những trẻ lớn hơn, khi dùng, có thể lấy miếng lót may sẵn hoặc gói vào chiếc khăn bông tránh tiếp xúc trực tiếp làm bỏng da trẻ.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội