Cách sửa lỗi thời gian của máy giặt nhanh và hiệu quả nhất

Máy giặt Nhật Bãi nhà bạn không cấp nước vào, Máy giặt Nhật Bãi không quay, nút bấm hẹn giờ giặt không làm việc? bạn đang loay hoay tìm nguyên nhân. Chúng tôi đã hiểu được điều đó, cho nên điện lạnh Hồng Chương đưa ra những hướng dẫn để chuẩn đoán và sửa lỗi thời gian của Máy giặt Nhật Bãi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các bộ phận có thể là nguyên nhân gây ra lỗi thời gian của Máy giặt Nhật Bãi

1/Công tắc nắp

Công tắc nắp có chức năng bảo đảm an toàn trên hầu hết mọi Máy giặt Nhật Bãi . Công tắc nắp cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian và động cơ điện. Việc xác minh công tắc được kích hoạt tự động và bất kỳ thiết bị đo mức hoặc cơ chế vận hành không bị lỗi. Nếu công tắc chuyển đổi vẫn hoạt động nhưng không có nguồn điện cung cấp cho bộ đếm thời gian, thì có thể công tắc bị lỗi.

Chú ý bạn nên rút phích cắm điện ra khỏi Máy giặt Nhật Bãi và thao cuộn dây điện ra khỏi công tắc. Bạn cần kiểm tra công tắc bằng thiết bị đo đa năng. Chúng tôi khuyên bạn Không Được bỏ qua công tắc nắp như là một thiết bị an toàn cho Máy giặt Nhật Bãi.

2/Bộ đếm thời gian/hẹ giờ của Máy giặt Nhật Bãi

Bộ đếm thời gian được sử dụng để kiểm soát tất cả các chức năng của Máy giặt Nhật Bãi. Bộ đếm thời gian có hàng loạt các tiếp điểm liên kết với các cơ chế hoạt động được điều khiển bởi các trục Cam. Một vài các tiếp điểm trong bộ đếm thời gian được sử dụng để kiểm soát động cơ. Nếu bộ đếm thời gian trong Máy giặt Nhật Bãi không hoạt động tốt, thì bộ đếm thời gian hay động cơ có thể bị lỗi.

Bạn cần kiển tra các tiếp điểm liên kết của thiết bị thời gian bằng đồng hồ đo đa năng là tốt nhất. Hãy rút phích cắm điện ra trước khi bắt đầu sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo bài viết: >> Nguyên nhân tủ lạnh không đông được đá và giải pháp khắc phục

3./Thiết bị giám sát mực nước

Thiết bị giám sát mực nước có chức năng cho phép nước cấp vào Máy giặt Nhật Bãi và ngắt ở mức nước được định sẵn. Cũng như nguồn điện cung cấp cho bộ đếm thời gian khi mực nước đạt quy định. Nếu Máy giặt Nhật Bãi nhà bạn vẫn cấp nước nhưng bộ đếm thời gian không làm việc, thì công tắc báo mức nước bị lỗi.Khi van cấp nước đóng lại bạn cần kiểm tra thiết bị báo mức nước bằng đồng hồ đa năng.

Nên nhớ rằng phải rút phích điện ra khỏi Máy giặt Nhật Bãi trước khi bắt đầu quá trình sửa chữa nhé.

4./Nút bấm/Đĩa số/vặn hẹn thời gian trên Máy giặt Nhật Bãi

 

Nút bấm hay bộ phận vặn thời gian đước gắn phía trước Máy giặt Nhật Bãi, có chức năng hẹn giờ cho Máy giặt Nhật Bãi hoạt động theo thời gian định sẵn. Các nút vặn thời gian thường làm bằng nhựa, được chèn kim loại vào trục điều khiển thời gian. Các nút vặn được sử dụng thường xuyên, lâu ngày sẽ gây ra vỡ và mòn hoặc làm trơ khi xoay vặn bộ đếm thời gian.

Và là nguyên nhân không xoay được trục điều khiển thời gian. Để sửa lỗi này, trước hết bạn hãy ngắt nguồn điện ra trước khi tháo nút vặn thời gian ra. Để tháo được nút vặn ra bạn cần phải xoay nút vặn theo ngược chiều kim đồng hồ nhé.

Bài viết tham khảo: >> Mẹo giặt các loại quần áo khác nhau bằng máy giặt trong gia đình

5./Bơm xả nước

 

Bơm xả nước có chức năng thoát nước khỏi thùng giặt khi kết thúc các chu kỳ giặt. Nếu bơm xả nước bị lỗi thì Máy giặt Nhật Bãi sẽ không nhận thấy trong thùng giặt còn nước hay không và sẽ không chạy tiếp chu kỳ giặt tiếp theo.

Một vài trường hợp điều khiển điện từ bị lỗi Code, bạn nên tham khảo bảng mã code của Máy giặt Nhật Bãi để biết nguồn gốc hỏng của Máy giặt Nhật Bãi nhé.

6./Van cấp nước cho Máy giặt Nhật Bãi

Van cấp nước được sử dụng để cung cấp cho cả nước nóng và lạnh để Máy giặt Nhật Bãi các chu kỳ giặt. Van sẽ có ít nhất hai cuộn dây điện từ để mở van khi cần thiết. Nếu Máy giặt Nhật Bãi của bạn không quay ở nửa chu kỳ giặt đầu,thì có lẽ các van nước đầu vào có thể bị lỗi. Trước tiên bạn cần xác minh rằng các ống cấp nước không bị tắc .

Nếu mội thứ bình thường thì bạn nên kiểm tra các tiếp điểm của van điện từ bằng đồng hồ đa năng . Bạn cần phải rút phích cắm điện ra khỏi Máy giặt Nhật Bãi để trước khi sửa chữa nhé.

7./Các thành phần khác

Chúng tôi đã xác định được các phần phổ biến nhất mà có thể gây ra cho bộ đếm thời gian Máy giặt Nhật Bãi không hoạt động tốt được, nhưng cũng có những bộ phận khác có thể là gây ra lỗi.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội