Cách xảy tuyết, đá ở ngăn đông của tủ lạnh, làm tăng hiệu quả hoạt động

Tủ lạnh của nhà bạn trong quá trình sử dụng lâu thì hình thành một lớp tuyết bám dày trên ngăn đá, lớp tuyết này làm giảm công suất làm lạnh của tủ lạnh Nhật bãi, tiêu hao điện năng và chiếm thể tích bên trong tủ. Vậy làm cách nào để xả tuyết cho tủ lạnh Nhật bãi? một số tủ lạnh Nhật bãi đời mới có chức năng tự động xả tuyết, số khác lại có nút xả tuyết năm ngay trên ngăn đá. Nhưng tủ lạnh Nhật bãi đời cũ thì phải làm sao đây ?

Sau đây là các bước cần thiết để xả đá tủ lạnh Nhật bãi:

Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh Nhật bãi

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh Nhật bãi ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.

Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiết, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau nhé. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh Nhật bãi cũng là 1 cách.

Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh Nhật bãi và để tạo điều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.

Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh Nhật bãi bằng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh Nhật bãi đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô

Bước 8: Sắp xếp lại mọi thứ về vị trí ban đầu, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.

Bây giờ xem lại tủ của bạn như thế nào, trông giống như mới phải không ?

Một số mẹo vặt khi bạn xả đá tủ lạnh Nhật bãi

  • Có thể dùng 1 cái quạt đặt trên ghế, cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh Nhật bãi.
  • Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh Nhật bãi để khử bớt mùi hôi của thực phẩm, và cho tủ lạnh Nhật bãi một mùi hương đặc biệt.
  • Chú ý không làm rách ron cao su trong cửa tủ lạnh Nhật bãi
  • Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh Nhật bãi sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.
  • Và điều hết sức quan trọng là nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì một thao tác nào.

Hy vọng qua các chia sẻ ngắn gọn trên các bạn đã có thể tự vệ sinh chiếc tủ lạnh của mình để tăng hiệu quả hoạt động cho thiết bị, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn rất nhiều. Để bảo dưỡng hoặc sửa chữa các bạn hãy nhấc máy gọi đến số hotline của chúng tôi “Điện lạnh Hồng Chương” sẽ cho kỹ thuật viên đến hỗ trợ các bạn ngay lập tức. Xin chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của chúng tôi

 

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội