Cách xử lý máy giặt không vắt hoặc không vắt khô quần áo

Máy giặt nhật bãi là một trong những phát minh tuyệt vời giúp các bà mẹ bận rộn tiết kiệm thời gian chăm sóc nhà cửa và giặt giũ quần áo. Nhưng phải làm gì nếu bỗng nhiên Máy giặt nhật bãi không vắt? Làm sao để ga trải giường, khăn tắm, quần áo đi làm của bạn và đồng phục của bọn trẻ khô kịp giờ? Bạn không thể nào để đồ ướt chất đống hay mặc cho nước chảy long tong từ dây hoặc giá phơi quần áo xuống sàn nhà được phải không?

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá! Sẽ có giải pháp thôi! Dưới đây là cẩm nang hướng dẫn của Điện lanh Hồng Chương để giúp bạn giải quyết tình huống khi Máy giặt nhật bãi không vắt được.

Phải Làm Gì Nếu Máy giặt nhật bãi Không Vắt?

– Dù là loại máy tự động cửa trên hay loại máy tự động cửa trước thì bạn cũng nên:

– Tắt nguồn điện và khởi động lại máy – việc này có thể giúp máy hoạt động trở lại bình thường.
Cố gắng tháo hết nước ra khỏi lồng giặt. Trong trường hợp máy nhà bạn là máy cửa trên, bạn có thể dùng chậu múc nước ra khỏi lồng.

– Lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt và vắt kiệt nước bằng tay.

– Kiểm tra Máy giặt nhật bãi theo các tình huống dưới đây.

Tại sao máy giặt vắt không khô?

Có nhiều lí do khiến Máy giặt nhật bãi nhà bạn không vắt. Dưới đây là 5 vấn đề thường gặp và giải pháp – bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi gọi thợ sửa máy:

Quên không tháo ốc cố định lồng giặt.

Nếu Máy giặt nhật bãi kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không vắt chút nào, bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

Đặt Máy giặt nhật bãi không cân.

Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường bỏ qua khi tự ý lắp đặt Máy giặt nhật bãi. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến Máy giặt nhật bãi không thực hiện vòng quay vắt. Bạn hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân nhé!

Máy giặt nhật bãi quá tải hoặc thiếu tải.

Những Máy giặt nhật bãi đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

Ống xả hay bộ phận lọc bị tắc.

Đa số Máy giặt nhật bãi đều có chế độ tự ngừng hoạt động nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc cũng như ống xả.

Bơm thoát nước hoặc một bộ phận nào đó gặp sự cố.

Tuỳ vào tuổi thọ của Máy giặt nhật bãi mà có thể một số bộ phận kĩ thuật phức tạp nào đó bị lỗi hay bị hỏng, khiến Máy giặt nhật bãi không vắt. Nếu tự ý mở cấu tạo bên trong máy có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành – do đó bạn cần tham khảo tư vấn của nhân viên kĩ thuật trước.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội