Cách xử lý máy giặt nhật bãi không xả hoặc không vắt

Có một số nguyên nhân làm máy giặt Nhật bãi không vắt hoặc xả nước. Nếu do đường ống tắc nghẽn, hoặc không bơm nước, bạn có thể tự sửa. Còn gặp bệnh khó hơn, bạn phải gọi thợ đến sửa. Bạn hãy bắt đầu từ những nguyên nhân đơn giản nhất, rồi dần tìm nguyên nhân khó hơn để tiết kiệm tiền và thời gian.

1. Máy giặt Nhật bãi không xả nước nếu không có nước chảy vào

Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Chú ý nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

2. Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không

Các bạn nên nhớ là khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế.Có những công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy.Như thế thì có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

3. Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt Nhật bãi không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

4. Có thể dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả

Bạn hãy thử kéo máy giặt Nhật bãi ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Các bạn nên sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt Nhật bãi chuyên nghiệp.

5. Còn một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do bơm

Chú ý khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt Nhật bãi có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới.Nên nhớ một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

6. Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt Nhật bãi xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa chuyên nghiệp

Các bạn hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ.

Thử mọi cách mà không được xin mời quý khách hãy nhấc máy ngay và gọi đến cho chúng tôi Điện lạnh Hồng Chương qua số hotline: 0982.098.902 chúng sẽ có mặt và giúp quý khách hàng giải quyết ngay các vấn đề đang gặp phải.

 

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội