Chức năng và lợi ích của điều hòa sử dụng cảm biến Econavi

Ngày nay công nghệ càng phát triển và càng ngày càng tiếp cận nhiều hơn đến cuộc sống của con người. Những công nghệ hữu ích ra đời để cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn và trong những ngày nóng lực của mùa hè thì những chiếc điều hòa luôn là người bạn thân thiết đối với mọi gia đình Việt. Một trong những công nghệ đáng nói đến trên điều hòa đó là công nghệ cảm biến Econavi. Để biết sâu hơn về công nghệ này mời bạn đọc xem bài viết sau đây của chúng tôi.

Công nghệ cảm biến Econavi được các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đưa vào tích hợp trên những chiếc điều hòa Nhật bãi từ rất sớm. Những thương hiệu lớn đều áp dụng công nghệ này. Để nắm rõ được công nghệ Econavi thì mọi người cần chú trọng đến vài gạch đầu dòng sau đây.

1. Công nghệ cảm biến Econavi là gì?

Công nghệ này có bộ cảm biến thông minh giúp phát hiện các tình huống gây lãng phí điện và tự động điều chỉnh để phù hợp với tình trạng của người sử dụng, điển hình như các máy điều hòa. Econavi sẽ giúp điều chỉnh mức nhiệt độ trong phòng giảm xuống tăng lên, tùy vào tình trạng hoạt động của người có mặt. Đồng thời, nó có thể tự dò tìm vị trí người ngồi trong phòng và chuyển hướng gió đến đúng vị trí đó. Như vậy, bạn sẽ không phải tăng giảm nhiệt độ liên tục vì lý do hướng gió không làm đủ mát cho chỗ bạn ngồi.

2. Điều chỉnh sinh học

Thế hệ điều hòa Nhật bãi Inverter Econavi sử dụng một cảm biến tia hồng ngoại để thu thập dữ liệu liên quan đến thân nhiệt của con người đang hiện diện tại căn phòng. Sau khi có được những thông số cần thiết thì bộ vi xử lý sẽ điều chỉnh mức độ làm lạnh sao cho phù hợp với sức khỏe của bạn nhất.

Với những sản phẩm điều hòa thông thường thì máy sẽ hoạt động với công suất 100% theo cài đặt ban đầu khiến cho điện năng tiêu thụ bị lãng phí một cách không cần thiết mà người dùng lại cảm thấy không thoải mái với nhiệt độ không thích hợp trong một thời gian dài.

3. Phát hiện chuyển động và nhận định điểm không có người

Đối với những sản phẩm điều hòa Non-Inverter thì thông thường có điểm chung là không khí lạnh thường quá tập chung tại một điểm mà không có sự phân bố đều ra các hướng, tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. Nhưng với công nghệ cảm biến nhiệt độ cơ thể Econavi được thương hiệu hàng đầu tại Nhật bản phát minh ra đã được giải quyết vấn đề trên một cách triệt để nhất định. Kỹ thuật này cho phép cảm biến phát hiện thân nhiệt con người và xác định vị trí chính xác sau đó điều hòa sẽ tự điều chỉnh thân nhiệt và hướng của người sử dụng để tạo ra lượng gió phù hợp để tạo cảm giác thoái mái cho người sử dụng và giảm tối đa điện năng không cần thiết.

Đặc biệt hơn với công nghệ Econavi kép tích hợp chế độ Autocomfort hỗ trợ tăng cường thêm rất nhiều những chức năng nhận dạng, phân tích cuối cùng là tối ưu quy trình vận hành giúp người sử dụng vừa tiết kiệm mà lại có cảm giác thoải mái hơn rất nhiều trong mọi không gian sống của gia đình mình.

Bài viết tham khảo:

+10 cách giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình khi dùng điều hòa

+Những thói quen không tốt thường ngày gây hư hỏng cho máy giặt

4. Điều tiết làm lạnh theo môi trường

Một chức năng rất thú vị của công nghệ này đó chính là khả năng giám sát nền môi trường, điều kiện thời tiết qua cường độ ánh sáng mặt trời. Sau đó điều hòa nhật bãi sẽ tự động thay đổi mức nhiệt qua từng khoảng thời gian nhất định trong ngày giúp tránh lãng phí nhất. Ví dụ như tăng công suất và buổi trưa và giảm xuống vào buổi chiều tối.

5. Ứng dụng

Có lẽ đến đây các bạn đã hiểu rõ hơn khái niệm Econavi là gì? Các sản phẩm điện máy như tủ lạnh,máy giặt điều hòa sử dụng công nghệ Econavi đã thực sự trở thành người bạn,người đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó là câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề giảm thiểu điện năng,ấy vậy mà ngay cả những chiếc điều hòa trên máy bay hay trong những phòng hội nghị cao cấp cũng đã và đang áp dụng.

Trước đây bạn có thể mất đến cả triệu đồng tiền điện mỗi tháng nhưng nay với điều hòa cảm biến Econavi bạn sẽ rất bất ngờ khi nhìn vào tờ hóa đơn thanh toán ngay sau khi trang bị thiết yếu này cho gia đình của mình. Hơn thế nữa Panasonic cũng đã và đang ngày một cải tiến các dòng sản phẩm của mình hơn với mong muốn tạo ra những thiết bị xanh thân thiện với môi trường.

Một trong những lưu ý cũng là nhược điểm của Econavi là các mạch điện tử,bộ vi xử lí cần được thường xuyên bảo trì kiểm tra bảo dưỡng nếu không sẽ rất nhanh hỏng,trường hợp môi trường quá khắc nghiệt cũng làm tuổi thọ của thiết bị giảm đi.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội