Có nên bật điều hòa Nhật bãi 24/24 trong gia đình không ?

Thời tiết nóng bức khiến không gian sinh hoạt của nhiều gia đình trở nên khó chịu, vì thế tình trạng bật điều hòa Nhật bãi “thả ga” suốt cả ngày thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến chúng trở nên mau hỏng, không làm mát hiệu quả, hay thậm chí còn gây hại cho sức khỏe nữa đấy! Vậy sử dụng điều hòa Nhật bãi với tần suất thế nào mới đúng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của điện lạnh Hồng Chương.

Nên dùng điều hòa Nhật bãi bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Thời tiết ngoài trời là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất sử dụng điều hòa Nhật bãi của mỗi gia đình. Trong tiết trời oi bức với nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C như hiện nay thì theo thống kê, trung bình các hộ dân bật điều hòa Nhật bãi từ 15-20 tiếng mỗi ngày. Vào những ngày mát, tần suất có thể giảm xuống từ 8-10 tiếng tùy vào điều kiện.

Trong những ngày nóng, việc bật điều hòa Nhật bãi liên tục 24/24 được hay không còn phải dựa vào sự phân biệt giữa điều hòa Nhật bãi biến tần và điều hòa Nhật bãi kiểu cũ, không biến tần.

Bạn có thể đọc thêm nội dung khác: >> Điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh như thế nào là phù hợp nhất

Theo các chuyên gia chia sẻ, điều hòa Nhật bãi biến tần hiện đại có thể chạy liên tục từ khi mở cho đến khi tắt máy. Trong khi đó, điều hòa Nhật bãi đời cũ, không biến tần sẽ có thời gian nghỉ khi phải hoạt động liên tục. Mặc dù, máy không biến tần vẫn có thể làm việc liên tục cả ngày nhưng tuổi thọ sẽ bị giảm, do đó bạn cần cho máy nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế hư hỏng.

Chúng ta nên tắt điều hòa Nhật bãi vào những trường hợp không cần thiết. Nếu thời tiết đã dịu mát, bạn có thể sử dụng quạt điện để thay thế và để điều hòa Nhật bãi có thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn nên chỉnh điều hòa Nhật bãi ở 27-28 độ C, thậm chí 29 độ C vào ban đêm để tiết kiệm điện năng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có thể đọc thêm nội dung khác: >> Top 3 máy giặt vắt quần áo cực khô thích hợp cho ngày tết vội vã

Có nên tắt điều hòa Nhật bãi khi rời khỏi phòng?

Không sử dụng điều hòa Nhật bãi liên tục không đồng nghĩa với việc bất kể lúc nào rời khỏi phòng, bạn cũng phải tắt máy. Nếu bạn chỉ rời phòng trong ít phút thì không nên tắt làm gì, vì công đoạn khiến máy hoạt động nặng nhất chính là lúc làm mát cả một căn phòng nóng bức, ngột ngạt ban đầu.

 

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội