Công nghệ không đóng tuyết (No Frost) trên tủ lạnh Nhật bãi

Trong quá trình sử dụng nhưng chiếc tủ lạnh nhật bãi nhật bãi của ngày trước, nếu như bạn đã từng đau đầu vì có tuyết xuất hiện trên bề mặt khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhật bãi của gia đình bạn trước đây. Thì ngày nay công nghệ không đóng tuyết (No Frost) giúp khắc phục hoàn toàn việc tủ lạnh nhật bãi sẽ bị đóng tuyết mang đến nhiều sự tiện nghi. Cùng tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trong tủ lạnh nhật bãi ở bài viết sau nhé.

Những bất lợi khi tủ lạnh nhật bãi bị đóng tuyết

Khi chiếc tủ lạnh nhật bãi hoạt động trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện một lớp băng đá bao phủ quanh ngăn đá tủ lạnh nhật bãi. Trường hợp này thường làm cho tủ lạnh nhật bãi của bạn hoạt động không được hiệu quả, công suất tiêu thụ điện khi tủ lạnh nhật bãi bị đóng tuyết lớn hơn bình thường gấp nhiều lần. Nhìn chung lại khi chiếc tủ lạnh nhật bãi bị đóng tuyết bạn phải đối mặt trực tiếp với những vấn đề sau:

+ Mất đi không gian dự trữ thực phẩm: Lớp tuyết đóng quá dày sẽ làm giảm dung tích của tủ lạnh nhật bãi.

+Hao tốn tiền bạc: (Khi) lớp tuyết đóng dày sẽ làm cho bạn tiêu tốn điện khá nhiều vì hơi lạnh không lan tỏa tới thực phẩm do bị lớp tuyết cản lại.

+Tốn thời gian dọn dẹp: Khi tủ lạnh nhật bãi bị đóng quá nhiều tuyết bạn phải tốn thời gian dọn dẹp vệ sinh xả đông nếu không muốn hoàn toàn mất đi không gian dự trữ thực phẩm của ngăn đông.

Chính vì những sự khó khăn trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu đến loại tủ lạnh nhật bãi không đóng tuyết vô cùng tiện dụng.

Bài viết tham khảo: Chức năng làm đá siêu tốc trên tủ lạnh nhật bãi trên thị trường

Cấu tạo của tủ lạnh nhật bãi không đóng tuyết

Một chiếc tủ lạnh nhật bãi không đóng tuyết bao gồm 3 bộ phận cơ bản: Một bộ đếm thời gian, một cuộn dây nhiệt làm nóng, một bộ cảm biến nhiệt.

Nguyên tắt hoạt động của công nghệ này như sau: Bộ đếm thời gian sẽ canh thời gian khoảng 6 tiếng, sẽ kích hoạt cuộn dây nhiệt làm nóng. Hệ thống cuộn dây này được cấu tạo cuốn tròn xung quanh các dây làm lạnh trong tủ lanh. Nhiệt độ lúc này sẽ làm tan chảy lớp tuyết đang bám quanh các cuộn dây làm lạnh. Khi lớp tuyết tan hết, bộ cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và giảm nhiệt độ xuống đến 0 độ C và tắt dây nhiệt làm nóng, lúc này dây làm lạnh lại tiếp tục cung cấp hơi lạnh cho tủ.

Bên cạnh đó, tủ lạnh nhật bãi còn có thêm hệ thống quạt, giúp cung cấp luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, làm cho thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn cũng như giúp tủ không bị bám mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông.

Lợi ích khi sử dụng tủ lạnh nhật bãi không đóng tuyết

Gia đình bạn sử dụng những chiếc tủ lạnh nhật bãi không đóng tuyết trước hết bạn phải nhận thấy được rằng mình sẽ được hoàn toàn 100% không gian dự trữ thực phẩm và các đồ cần bảo quản khác, điều này giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, người dùng còn không cần quá lo lắng về việc tốn thời gian vệ sinh xả đông tủ lạnh nhật bãi mệt mỏi và phức tạp.

Để tìm cho mình những chiếc tủ lạnh nhật không đóng tuyết, các bạn hãy đến ngay của Điện Lạnh Hồng Chương tại địa chỉ: Kiot 33 CT10C Chung cư Đại Thanh – Hà Nội  để trực tiếp xem các sản phẩm đang được bày bán tại cửa hàng. Hoặc có thể truy cập trang web dienlanhhongchuong.com để có thể xem các sản phẩm của cửa hàng trên websize. Để được tư vấn miễn phí bạn chỉ cần nhấc máy và gọi ngay đến số hotline: 0982098902 của chúng tôi để được trợ giúp và trả lời những thắc mắc của bạn.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội