Điều hòa chảy nước tràn lan – nỗi khổ tâm của các gia đình

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa Nhật bãi của nhà bạn bỗng “dở chứng” và có hiện tượng chảy nước, gây rất nhiều rắc rối và khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa bị chảy nước như thế nào?

Rắc rối khi điều hòa bị chảy nước

Điều hòa thường bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Điều hòa Nhật bãi chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu, tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.

Tệ hại hơn, điều hòa bị chảy nước còn có thể gây chập điện, rò điện, gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc nếu đặt dưới điều hòa bị chảy nước.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác: 

+Trang trí tủ lạnh trở nên sinh động theo cách riêng của bạn

+Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh được bao lâu

Những nguyên nhân khiến điều hòa Nhật bãi bị chảy nước

Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa Nhật bãi hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

Máng nước bị vỡ hay nứt: Sau khi hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Lỗi lắp đặt điều hòa Nhật bãi kém: Điều hòa Nhật bãi nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa Nhật bãi bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Điều hòa bị thiếu gas: Khi điều hòa Nhật bãi bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Cách khắc phục điều hòa Nhật bãi bị chảy nước

Hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn điều hòa Nhật bãi nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa Nhật bãi thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại .

Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho điều hòa Nhật bãi nhà bạn.

Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa Nhật bãi đến thay đường ống mới.

Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội