Điều hòa Nhật bãi – Công thức tính điện năng tiêu thụ hàng ngày

Điện lạnh Hồng Chương chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm điều hòa Nhật bãi được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Trải qua nhiều cuộc kiểm tra chất lượng trước khi đến với khách hàng Việt Nam. Bắt kịp nhiệt độ của thị trường đang có xu hướng thịnh đồ ngoại hơn nên chúng tôi đã cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngoại tốt nhất.

Với các khách hàng sử dụng điều hòa Nhật bãi lâu năm khi mua ở cửa hàng Hồng Chương đôi lúc cũng thắc mắc về điện năng tiêu thụ của các chiếc điều hòa Nhật bãi sử dụng công nghệ inverter siêu tiết kiệm điện năng. Sau đây điện lạnh Hồng Chương xin giới thiệu đến các khách hàng công thức tính điện năng tiêu thụ của điều hòa để các khách hàng có thể tự thấy được sự tiết kiệm của những chiếc điều hòa sử dụng công nghệ inverter mang lại.

Tiêu hao điện năng của máy điều hòa Nhật bãi

+ HP / Kw/h / W công suất riêng của Compressor
+ 0.5HP ~ 0.5Kw/h 375Woát
+ 1.0HP ~ 1Kwh ~ 750Woát
+ 2.0HP ~ 2Kwh ~ 750×2 = 1500Woát

Chuẩn cho CB (cầu dao), dây điện đi cho máy lạnh thì Inverter 1.0HP chạy Max Ampe là 4A => chỉ cần mua loại 1KVA ~ 5A là đủ

+ 1.0HP dây 1.2 xài CB 10Ampe
+ 1.5HP dây 1.6 xài CB 10-15Ampe
+ 2.0HP dây 2.0 xài CB 20Ampe
+ 2.5HP – 3.0HP dây 2.5 xài CB 30Ampe

Ổn áp cho máy điều hòa Nhật bãi :

– Các quý khách hàng cần xem mức Ampe chạy chuẩn của máy rồi tính toán để mua một ổn áp vừa phải, không thiếu cũng không dư cho thiết bị
– Còn tất cả các loại thiết bị Non-Inverter thì khi bắt đầu hoạt động thì ban đầu sẽ có 1 dòng Start khá cao rồi nhanh chóng tụt về mức Ampe chuẩn mực đi theo của máy được thiết kế tuỳ theo công suất của từng loại. Với bảng tất cả các chi tiết được liệt kê mức Ampe như sau :

1. Về dòng Compressor với cấu tạo kiểu Gale HP/ Dòng Start ban đầu / Dòng Ampe tiêu chuẩn

+ 1.0HP / 18 – 20Ampe / 3.6 – 4Ampe
+ 1.5HP / 25 – 31Ampe / 5.5 – 6.5Ampe
+ 2.0HP / 38 – 42Ampe / 8 – 11Ampe 2.

2. Về dòng Compressor với cấu tạo kiểu Piston

HP/ Dòng Start ban đầu / Dòng Ampe tiêu chuẩn

+ 1.0HP / 30-32Ampe / 4-4.5Ampe
+ 1.5HP / 36-56Ampe / 5.5 – 6.5Ampe
+ 2.0HP / 60-62Ampe / 10-11.5Ampe

Với Inverter thì mức Ampe chỉ dao động từ 0 – MaxAmpe Current. Cho nên khi lựa chọn ổn áp cho dòng Inverter chỉ dựa vào mức MaxAmpe của thiết bị mà lựa chọn là đủ.

Để đơn giản và nhanh Điện lạnh Hồng Chương giới thiệu tới các bạn cách tính như sau:

– Hiện nay trên các sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi rõ điện năng tiêu thụ, vì thế ta cũng có thể dựa vào đó để tính toán một cách tương đối lượng điện mà thiết bị tiêu tốn trong một ngày. Bạn chỉ cần lấy số điện năng tiêu thụ trong 1 năm chia cho 365 ngày là ra lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.

Như vậy, với các cách tính đơn giản nêu trên bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ của điều hòa hay các thiết bị điện khác trong gia đình để có những phương án sắp xếp tiết kiệm điện khoa học và hiệu quả nhất. Điện lạnh Hồng Chương chuyên cung cấp các mặt hàng Nhật bãi uy tín, chất lượng như máy giặt Nhật bãi, tủ lạnh Nhật bãi, điều hòa… Các sản phẩm bên cửa hàng đều được bảo hành 15 tháng, được sửa chữa, lắp đặt miễn phí với các khách hàng mua sản phẩm tại cửa hàng. Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể gọi đến số hotline: 0982098902 của điện lạnh Hồng Chương để được tư vấn miễn phí.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội