Kê tủ lạnh theo phong thủy sẽ giúp trang trí cho không gian nhà bạn

Tủ lạnh Nhật Bãi ngày nay đã trở thành một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta. Không chỉ đơn giản dùng để cất giữ các loại nước giải khát hoặc làm đá. Ngày nay Tủ lạnh Nhật Bãi đã được thiết kế và tích hợp nhiều chức năng hiện đại hơn. Thiết bị này đã giúp cho các chị em phụ nữ có thể bảo quản được thực phẩm dùng cho gia đình trong nhiều ngày liền.

Tuy nhiên, khi mới mua Tủ lạnh Nhật Bãi nếu như việc lựa chọn vị trí đặt Tủ lạnh Nhật Bãi không được quan tâm và cân nhắc kỹ thì sẽ khiến cho Tủ lạnh Nhật Bãi hoạt động không hiệu quả và rất nhanh hư hỏng

Trong bài viết này, điện lạnh Hồng Chương sẽ  chia sẻ và giúp các bạn tìm hiểu vị trí đặt Tủ lạnh Nhật Bãi như thế nào là phù hợp phong thủy ?

YÊU CẦU CHUNG KHI CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT TỦ LẠNH

Để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ, người dùng lưu ý không nên lắp đặt Tủ lạnh Nhật Bãi ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước.

Đồng thời, người dùng cũng nên thực hiện nối đất cho Tủ lạnh Nhật Bãi khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.

Nên lắp đặt riêng nguồn cấp điện cho Tủ lạnh Nhật Bãi, không nên dùng quá nhiều thiết bị chung một ổ cắm để tránh tình trạng quá tải

Vị trí đặt Tủ lạnh Nhật Bãi phải là bề mặt bằng phẳng, không có độ nghiêng, dốc vì như thế sẽ rất dễ làm cho Tủ lạnh Nhật Bãi kêu to khi hoạt động

Đặt Tủ lạnh Nhật Bãi ở nơi khô ráo, tránh xa sàn nước hoặc lavabo rửa chén. Nước quăng vào Tủ lạnh Nhật Bãi thời gian dài sẽ làm cho tủ bị rỉ sét hoặc chạm điện

Nên đặt Tủ lạnh Nhật Bãi cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì Tủ lạnh Nhật Bãi cần tỏa nhiệt.

Bài viết tham khảo: >> Điều hòa chảy nước tràn lan – nỗi khổ tâm của các gia đình

LỜI KHUYÊN KHI CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT TỦ LẠNH

–  Dưới đây là những vị trí thích hợp khi lựa chọn đặt Tủ lạnh Nhật Bãi mà bạn nên tham khảo qua để áp dụng cho gia đình mình

–  Hướng đặt Tủ lạnh Nhật Bãi thích hợp trong phong thủy là hướng Bắc và Đông Nam, đây được coi là hướng lành là vị trí thích hợp để đặt các thiết bị hoạt động 24/24

–  Trong phong thủy học có nói rằng: “Phương vị dữ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động”. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối.

–  Đối với người thuộc mệnh Thủy nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê Tủ lạnh Nhật Bãi ở nơi làm việc. Trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông.

–  Còn những người mệnh Mộc không nên kê Tủ lạnh Nhật Bãi ở gần. Những người mệnh này nên kê Tủ lạnh Nhật Bãi ở chỗ khuất của ngôi nhà.

Tủ lạnh Nhật Bãi tốt nhất nên để trong phòng bếp.

–  Bởi Tủ lạnh Nhật Bãi thuộc mệnh Kim, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng.

–  Tuy nhiên, khi đặt Tủ lạnh Nhật Bãi trong bếp cũng cần chú ý, không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu.

–  Khí nóng của bếp khi nấu và hơi lạnh từ tủ thoát ra là xung khắc với nhau. Cách bố trí này khiến các thành viên trong gia đình xung khắc, hay cãi vã, không thuận hòa.

–  Tủ lạnh Nhật Bãi là vật dụng thường được đặt trong nhà bếp, tuy nhiên không để Tủ lạnh Nhật Bãi ở vị trí đối mặt với cửa ra vào và cửa bếp.

–  Tuyệt đối không đặt Tủ lạnh Nhật Bãi ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hoặc nơi có nhiệt độ cao sẽ gây ra tình trạng Tủ lạnh Nhật Bãi không làm lạnh sau một thời gian sử dụng

–  Điều này sẽ làm những dòng năng lượng (khí) đụng độ với nhau và có thể gây ra sự bất ổn trong gia đình, thậm chí còn dẫn đến phá sản.

–  Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, không nên đặt Tủ lạnh Nhật Bãi trong không gian nghỉ ngơi bởi nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của mọi người.

–  Chính sự suy giảm về sức khỏe cũng là đầu mối gây ra nhiều tai họa cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm : >> Bí quyết chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích không gian phòng

Lưu ý khi dùng Tủ lạnh Nhật Bãi tránh đặt các thiết bị điện tử trên nóc Tủ lạnh Nhật Bãi

Không kể yếu tố an toàn, các loại thiết bị trong nhà bếp từ lò nướng, lò vi sóng đến máy ép trái cây hay các loại máy móc khác cũng tránh không đặt trên nóc Tủ lạnh Nhật Bãi.

Vì những đồ điện tử đặt cạnh nhau bao giờ cũng phát ra các luồng không khí điện từ vô cùng mạnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sống trong nhà.

Nhiều người có thói quen tiện tay để đồ vật lên Tủ lạnh Nhật Bãi, lâu ngày nóc Tủ lạnh Nhật Bãi sẽ trở thành nơi chứa đồ.

Việc này tưởng là vô thưởng vô phạt, nhưng thực ra nó lại ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy Tủ lạnh Nhật Bãi tốt nhất là nên lau chùi sạch sẽ, cả bên trong lẫn bên ngoài.

KHÔNG NÊN ĐỂ TỦ LẠNH TRỐNG KHÔNG

–  Tủ lạnh là vật dụng bảo quản và dự trữ thức ăn nên nó có liên quan rất mật thiết với chế độ ăn uống, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

–  Nếu trong Tủ lạnh lúc nào cũng tràn ngập thức ăn chứng tỏ bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn khá đầy đủ.

–  Ngược lại, nếu Tủ lạnh lúc nào cũng trống trải, có thể tình hình tài chính của gia đình khá eo hẹp hoặc dự báo sự hao hụt nguồn tiền. Do vậy, hãy cố gắng để Tủ lạnh Nhật Bãi lúc nào cũng có thức ăn.

THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH TỦ LẠNH

Một số quan điểm phong thủy cho rằng, Tủ lạnh là một vật dụng ảnh hưởng tới sự may mắn thịnh vượng của các thành viên trong nhà.

Do đó, bạn hãy giữ gìn Tủ lạnh luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên loại bỏ hết các thực phẩm thừa, những loại thức ăn đã hết hạn sử dụng, hỏng, ôi thiu hoặc không có nhu cầu sử dụng.

Khi Tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp thì tình hình tài chính của gia đình cũng sẽ khởi sắc.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội