Khắc phục lỗi điều hòa hoạt động mà làm lạnh kém

Khi điều hoà nhật bãi gia đình nhà bạn gặp sự cố, bật vẫn chạy nhưng kém lạnh hoặc không lạnh, dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục mà Điện lạnh Hồng Chương tìm ra trong quá trình hỗ trợ khách hàng bảo dưỡng điều hòa, những điều này sẽ giúp các bạn có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà mà không cần gọi thợ, quý khách có thể tiết kiệm được một khoản tiền để chi tiêu.

1. Điều hòa bị mất gas

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa mất gas do rò rỉ đường ống, rò rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.Để khắc phục vấn đề này thì mọi người cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas bổ sung.

2. Điều hòa quá bẩn

Trong quá trình sử dụng lâu dài, theo thời gian mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ cao.Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh lại điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Nếu như chiếc điều hòa của gia đình bạn quá bẩn, cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn.

Tham khảo: Vệ sinh điều hòa hiệu quả tại nhà không cần chuyên gia

3. Điều hòa bị hỏng tụ

Nếu điều hòa vẫn hoạt động bình thường mà không lạnh thì một nguyên nữa đó là hỏng tụ, nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.Vào những ngày đầu mùa nóng, thì cần chú ý đến nhiệt độ, mọi người chỉ nên để nhiệt độ rơi vào khoảng từ 26 độ C đến 27 độ C , không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường, bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa điều hòa để được tư vấn sửa chữa kịp thời.Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh.

Hi vọng với những chia sẻ này quý khách sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa nhật bãi hợp lý trong những ngày nắng nóng. Chúng tôi rất hân hạnh được chia sẻ những kinh nghiệm, đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nếu các quý khách muốn mua các sản phẩm khác như máy giặt nhật bãi, hay những chiếc tủ lạnh nhật bãi inverter thì hãy đến ngay Điện lạnh Hồng Chương, địa chỉ tin cậy được người tiêu dùng bình chọn.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội