Khắc phục máy giặt không thoát nước khi kết thúc quy trình giặt

Sau khi Máy giặt nhật bãi hoàn thành chu kỳ giặt, âm thanh báo chương trình giặt đã kết thúc nhưng quý vị không thể nào lấy quần áo đem phơi vì trong Máy giặt nhật bãi còn khá nhiều nước. Hoặc nước có trong Máy giặt nhật bãi khi đang hoạt động và không được thoát ra ngoài khiến cho Máy giặt nhật bãi báo lỗi và ngưng hoạt động. Để khắc phục tình trạng Máy giặt nhật bãi không tự thoát nước, bạn hãy làm theo sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên tại Điện lạnh Hồng Chương chia sẻ dưới đây.

Cách 1:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khắc phục những sự cố thường gặp ở Máy giặt nhật bãi mà khi mua về bạn cần giữ các tài liệu này cẩn thận để khi cần sẽ phải sử dụng đến.

Với lỗi vắt không kiệt nước ở Máy giặt nhật bãi nhiều khả năng là lỗi F9 E1 mà ở mỗi mãy có thể sẽ có ký hiệu riêng để ám chỉ lỗi tương ứng. Bạn cần đọc kỹ tài liệu này. Nếu hướng dẫn cho biết máy bơm của Máy giặt nhật bãi của bạn cần phải được thay thế, bạn cần phải gọi cho trung tâm sửa chữa hoặc tham khảo người hiểu biết về vấn đề này để tìm cách giải quyết.

Cách 2:

Kiểm tra đường ống thoát nước của Máy giặt nhật bãi và đường ống cống dùng cho Máy giặt nhật bãi.Bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn của tài liệu để xử lý. Nếu bạn không thể tự làm có thể nhờ người thân hoặc gọi điện cho trung tâm sửa chữa uy tín đến giải quyết để đảm bảo không có sai sót và sự cố nào kèm theo. Xem thêm dịch vụ sửa Máy giặt nhật bãi tại nhà khu vực Điện lạnh Hồng Chương.

Quý vị hãy lắp lại ống thoát nước, chú ý ống cống thẳng không có sự gấp khúc để tránh hiện tượng tắc nghẽn do dị vật hoặc rác lâu ngày tích tụ làm ảnh hưởng đến hoạt động của Máy giặt nhật bãi.

Cách 3:

Khi quý vị đã khắc phục được lỗi tắc nghẽn đường ống, Quý vị thử đổ chút nước và bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường chưa, nếu máy thoát hết nước tức là Quý vị đã sửa thành công, nếu không cần tiếp tục cách tiếp theo.

Cách 4:

Quý vị cần tìm và kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong Máy giặt nhật bãi. Nó thường được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước vào bên trong máy giăt. Quý vị tháo nó ra và nhìn thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, Quý vị xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa này ra. Cần chú ý kỹ sẽ nhìn thấy rác bẩn hoặc sợi vải bị bám kín bên trong máy bơm, lấy những thứ đó ra và lắp lại miếng nhựa như cũ đến khi nó hoàn toàn chắc chắn.

Cách 5:

Quý vị lại cho một chút nước và bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem nước có thoát hết và nhanh chóng không. Nếu có thì Quý vị đã thành công còn nếu ngược lại thì Quý vị cần phải nhờ đến thợ sửa chữa Máy giặt nhật bãi chuyên nghiệp để xử lý lại.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội