Khi nào cần nạp thêm Gas cho những chiếc điều hòa của bạn

Gia đình mọi người hiện nay chắc ai cũng có 1 chiếc điều hòa để giải tỏa đi cơn nóng của gia đình mình, cứ ngày này qua ngày khác phục vụ nhu cầu của gia đình bạn, việc hoạt động như thế thường xuyên thì lượng gas sử dụng sẽ tốn theo thời gian và tùy theo mức độ hoạt động của gia đình.Với việc sử dụng như thế thì khoảng bao lâu phải nạp thêm gas cho chiếc điều hòa của gia đình mình?

Những tác hại khi điều hòa nhật bãi hết gas

Khi điều hòa nhật bãi hết gas bạn phải đối mặt đến những tốn kém và tồi tệ

– Nếu điều hòa hết gas sẽ không làm lạnh như mong muốn. Vì vậy chúng ta thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường và điện năng tiêu thụ cao hơn bình thường.

– Điều hòa hết gas sẽ làm cho không khí oi bức, khó chịu làm bạn không tập trung cho công việc.

– Khi điều hòa nhật bãi hết gas mà bạn vẫn sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Khi nào điều hòa nhật bãi cần nạp gas?

Điều hòa cần nạp gas khi xuất hiện những dấu hiệu thiếu gas. Trong số đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là:

Điều hòa bật không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

Các bạn nên chú ý phần dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Trên các dòng điều hòa cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

Nếu điều hòa nhật bãi bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng điều hòa nhật bãi nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Các loại gas thường dùng cho điều hòa trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho điều hòa nhật bãi chính là loại R410, R22 và R32.

Gas R22: Là loại gas thường được sử dụng vì có giá rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp thêm mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy. Hạn chế của loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

Gass R410: Thường có giá tầm trung, quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ.Lợi thế của loại gas này là có khả năng làm lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

Gas R32: Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong năm 2014 trên các mẫu điều hòa nhật bãi cao cấp. Giống như loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định từ đó giúp điều hòa nhật bãi nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

==> Bạn có thể tìm hiểu công dụng của các loại gas cho điều hòa chi tiết tại đây

Xuất xứ của các loại gas

Các loại gas dành cho điều hòa hiện nay đều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn độ… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ hai nước Ấn Độ và Trung Quốc. So sánh loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc, loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng đạt tiêu chuẩn về an toàn. Tuy nhiên, giá thành loại gas nhập về từ 2 nước này tương đối cao và thường chỉ khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Gas của điều hòa thật sự quan trọng, nếu không chú ý có thể mang đến những sự phiền muộn không đáng có. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc theo dõi và bơm , nạp gas đúng và kịp thời cho cho chiếc điều hòa của gia đình bạn, tránh những hư hỏng không đáng có. Khi có nhu cầu bơm nạp gas xin quý khách vui lòng gọi đến số hotline của chúng tôi, bạn sẽ được kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội