Khi nào điều hòa Nhật bãi đang sử dụng cần thay Gas

Các loại gas trên điều hòa nhật bãi các bạn đã được tìm hiểu về các loại gas mà điều hòa nhật bãi ngày nay sử dụng. Vậy các bạn có biết được rằng khi nào điều hòa nhật bãi cần nạp gas mới vào không? Hãy cùng Điện lạnh Hồng Chương tìm hiểu nhé.

Những tác hại khi điều hòa nhật bãi đang sử dụng hết gas

Khi điều hòa nhật bãi hết gas bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

– Tốn tiền bạc: Khi hết gas, điều hòa nhật bãi sẽ không làm lạnh như mong muốn. Vì vậy bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện.

– Bực bội căng thẳng mất tập trung: Không khí oi bức, khó chịu làm bạn không tập trung cho công việc.
– Dễ hư hỏng điều hòa nhật bãi: Khi điều hòa nhật bãi hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

>> Bài viết tham khảo: >> Điều hòa Nhật bãi Inverter nào được bán chạy nhất hiện nay ?

Khi nào điều hòa nhật bãi đang sử dụng cần nạp gas?

Điều hòa nhật bãi cần nạp gas khi xuất hiện những dấu hiệu thiếu gas. Trong số đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là:

Khi bật điều hòa nhật bãi lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Ở một số dòng điều hòa nhật bãi cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

Nếu điều hòa nhật bãi bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng điều hòa nhật bãi nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Những loại gas thường dùng cho điều hòa nhật bãi

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho điều hòa nhật bãi chính là loại R410, R22 và R32.

1) Đối với loại gas R22

–  Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Đặc điểm của loại gas R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

 

2) Đối với loại gas R410:

–  Thường có giá tầm trung, quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ. Ưu điểm của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

3) Đối với gas R32:

–  Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong năm 2014 trên các mẫu điều hòa nhật bãi cao cấp. Còn loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp điều hòa nhật bãi nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

 

Xuất xứ của các loại gas

Hầu hết các loại gas sử dụng hiện nay điều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn độ… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn độ. Theo đánh giá của giới chuyên môn, loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc, loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, giá thành loại gas nhập về từ 2 nước này tương đối cao và thường chỉ khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội