Lắp đặt cục nóng sại vị trí khiến điều hòa hay hư hỏng

Sử dụng điều hòa nhiều đã thành một thói quen của hầu hết các gia đình tại Việt Nam, mọi người xũng rất ít ai để ý đến vị trí lắp đặt của cục nóng vì đó là phần được lắp ở vị trí bên ngoài khuất mắt ta nhìn nên cứ để kệ cho những nhân viên kỹ thuậ lắp đặt. Những điều đó đã vô tình làm cho cục nóng của điều hòa dễ bị hư hỏng. Sau đây là những phân tích của điện lạnh Hồng Chương về vị trí lắp đặt của cục nóng, cục lạnh của điều hòa Nhật bãi.

Mọi người chú ý những điều sau đây để giảm hư hỏng cho những chiếc điều hòa

Đầu tiên đối với cục nóng của những chiếc điều hòa thì đường ống thoát nước tránh đi quá dài hoặc gấp khúc,dễ gây hiện tượng trào ngược chảy nước ở trong phòng. Không nên cắm đường nước thải xuống cống vì mùi hôi ở cống sẽ theo đường ống nước bay vào vào trong phòng.

Đối với những khu vực mà lưới điện không ổn định hay bị sụt điện áp hoặc điện thường xuyên yếu, mọi người nên chọn loại máy điều hòa Nhật bãi tích hợp công nghệ inverter vì loại này không cần dòng khởi động ban đầu lớn. Mọi người nếu đã có kinh nghiệm lắp đúng cách công suất sẽ giảm được điện năng tiêu thụ rất lớn khoảng 40% hoặc hơn thế nữa, điều này quả nhiên sẽ mang lại ích lợi cho gia đình mình .Cục treo trong nhà nên lắp hướng gió thổi dọc theo nhà

Lắp điều hòa sai cách có thể dẫn đến tình trạng rỉ sét, chạy sai chức năng, làm chảy nước, dò gas, giảm tuổi thọ của sản phẩm…, gây tổn thất cho người sử dụng về tiền bạc và thời gian.

Có thể bạn muốn xem thêm các sản phẩm nhật bãi tại cửa hàng:

> Máy giặt nhật bãi

>Tủ lạnh nhật bãi 

Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá. Khi lắp cục nóng điều hòa cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp; tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác. Cục treo ở ngoài nhà cần phải chọn vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, đặc biệt chọn vị trí để gió nóng thổi ra không bị vật cản phía trước che chắn. Nếu lắp cục ngoài nhà ở vị trí không hợp lý như ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc có vật cản che phía trước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy và tiêu tốn điện năng.

Khi treo cục nóng của điều hòa Gree trên tường tránh treo ở giữa bức tường vì vị trí này dễ gây cộng hưởng với phòng gây tiếng ồn.Mọi người quan sat và nên treo vào phía cạnh bức tường, chú ý đến giá treo phải treo vào cột bê tông chịu lực, để đảm bảo chắc chắn và chống rung. Mọi người cần chú ý thêm là phải thường xuyên kiểm tra, sẵn sàng vệ sinh cục nóng để giúp tản nhiệt, máy sẽ chạy khỏe, tiết kiệm điện, nhất là không bị cháy.

Bài viết tham khảo: Vệ sinh điều hòa hiệu quả tại nhà không cần chuyên gia

Mọi người cần chú ý nếu cục treo trong nhà nên lắp hướng gió thổi dọc theo nhà, không nên treo để gió thổi ngang giữa phòng hoặc góc phòng sẽ làm cho không khí trong phòng không đồng đều và tránh lắp trên cửa ra vào, cửa sổ. Những vị trí này không khí chênh lệch cao, không khí nóng bên ngoài lọt vào gặp không khí lạnh trực tiếp của điều hòa nhiệt độ sẽ ngưng tụ, gây hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước ở cửa gió.

Nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ tin cậy để mua điều hòa Nhật bãi. Hãy đến với điện lạnh Hồng Chương, chúng tôi bán hàng nội địa Nhật chính hãng 100% cam kết với khách hàng sản phẩm chưa hề qua sửa chữa. Chính sách bảo hành 12 tháng đối với vấn đều kỹ thuật và 2 năm đối với máy nén để khách hàng yên tâm sử dụng.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội