Mách nhỏ những mẹo khi quần áo bị dính cặn bột giặt khi giặt máy

Vết cặn xà phòng còn dính lại trên quần áo sau mỗi lần giặt máy làm bạn khó chịu và gây ra sự khó chịu khi mặc trên người. Việc quần áo không sạch còn đọng lại xà phòng khiến làn da bị dị ứng khi mặc chúng. Đó là một điều khiến các bà nội trợ đau đầu không biết xử lý thế nào, không thể tránh khỏi điều này khi máy giặt sử dụng sau thời gian dài. Vậy làm thế nào để quần áo không còn bị dính cặn xà phòng sau khi giặt máy?

Sau đây điện lạnh Hồng Chương sẽ đưa ra cho bạn các biện pháp hữu hiệu để khắc phục. Bạn rất khó chịu khi áo quần giặt xong vẫn còn các vết xà phòng còn đọng lại trên đó và không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân khiến quần áo bị dính cặn xà phòng?

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân khiến cặn xà phòng còn dính lại trên máy giặt để áp dụng cách khắc phục hiệu quả nhât. Vấn đề bị cặn xà phòng dính trên quần áo sau khi giặt máy là do máy khi hoạt động quần áo bị cuộn tròn mà không bùng rời. Điều này là nguyên nhân dẫn đến quần áo bị cuộn vào nhau, bột giặt không có khoảng trống để ma sát và hòa tan thấm đều vào sợi vải. Chính vì thế xà phòng vẫn còn kẹt trong lớp vải cho đến khi bạn xả hay sấy khô quần áo những chất cặn xà phòng này vẫn khó có thể thoát ra ngoài.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này như sau

Bột giặt không phù hợp, cho quá nhiều bột giặt trong một lần giặt: Liệu bột giặt cho máy giặt Nhật bãi của bạn đã phù hợp chưa? Do nguyên khác khiến sảy ra tình trạng trên là do bạn cho bột giặt quá nhiều, khi giặt khi giặt máy không thể xả hết được, còn một lý do khác là loại bột giặt bạn đang sử dụng có độ hoà tan không tốt, còn gọi là bột giặt “cứng”. Nếu dùng loại bột giặt này, dù bạn có dùng ít hơn thì cũng có thể xảy ra tình trạng trên.

Cách xử lý:

– Chọn bột giặt phù hợp với máy giặt Nhật bãi của gia đình bạn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý cho vừa đủ lượng bột giặt không quá nhiều để bột giặt có thể hòa tan trong nước giúp đánh bật những vết bẩn cứng đầu và sẽ không còn dính lại những chất cặn xà phòng trên quần áo.

Lượng nước thấp:

– Nếu lượng quần áo quá nhiều mà bạn lại chọn chế độ nước ít là một nguyên nhân khiến quần áo bị dính cặn xà phòng khi giặt bằng máy giặt Nhật bãi. Một nguyên nhân khác đó là do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn.Sẽ có một phần lượng bột giặt bị đọng lại và được đưa vào quần áo cả trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch.

Có thể bạn muốn đọc thêm:

+Top 3 máy giặt được trang bị chức năng giặt nhanh hiện nay

+Những công nghệ mới được tích hợp trên máy giặt hiện đại

Bột giặt không hòa khi lượng nước giặt thiếu hoặc dòng chảy yếu

Cách xử lý:

– Hãy cho thêm nước vào. Bạn hãy xem lại lượng quần áo và cũng tùy từng khối lượng quần áo bạn cần cho mực nước vừa đủ để nước có thể hòa tan xà phòng cũng như làm sạch bọt xà phòng sau khi giặt.

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên:

– Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng quần áo dính cặn xà phòng đó chính là việc bạn không chú ý vệ sinh máy giặt Nhật bãi cũng như lồng giặt thường xuyên. Một thời gian dài sử dụng, bên trong thùng máy giặt Nhật bãi sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy.

Các vết bẩn bám lại trong lồng giặt do lâu ngày không vệ sinh

Cách xử lý:

– Để bảo quản máy giặt Nhật bãi cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn, người sử dụng nên tẩy sạch thùng giặt. Hiện tại các siêu thị đang có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt Nhật bãi. Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động 10-20 phút.

Cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt:

– Việc bạn cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt khiến tình trạng xà phòng bị đọng lại sau khi giặt xong.

Cách xử lý:

– Để tránh tình trạng quần áo bị đọng lại cặn xà phòng sau khi giặt bạn nên cho khoảng 2/3 lượng quần áo tối đa mà máy giặt Nhật bãi quy định. Như vậy, khi giặt sẽ có khoảng không gian trống đề bột giặt hòa tan và thẩm thấu vào sợi vải đánh bật vết bẩn.

Không làm sạch lưới lọc bông vải:

– Đôi khi cặn trắng mà bạn thấy bám trên quần áo sau khi sử dụng máy giặt Nhật bãi không phải cặn xà phòng mà là bông vải cũ còn tồn dư trong máy do quá lâu ngày bạn không vệ sinh máy giặt Nhật bãi nói chung và vệ sinh lưới lọc bông vải nói riêng.

Cần vệ sinh lưới lọc bông vải thường xuyên

Cách xử lý:

– Bạn cần làm sạch nó, nếu nó đã quá xơ hoặc rách thì phải thay ngay. Nhưng bông vải đọng này là 1 ổ vi khuẩn có thể tạo ra mùi hôi sẽ khiến bạn phải vất vả để vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt Nhật bãi.

Một số cách xử lý khác

Hòa bột giặt với nước ấm:

– Hòa bột giặt trước với nước ấm rồi mới đổ vào thùng giặt để không có cặn xà phòng bám lên quần áo.

Cho quần áo vào sau:

– Nếu bạn vẫn thường đổ bột giặt vào khay hoặc đổ lên trên đồ giặt thì giờ hãy thử đổ xuống dưới thùng giặt, cho quần áo lên rồi giặt giũ. Vấn đề có thể được cải thiện và bột giặt vẫn đọng trên quần áo khi sử dụng máy giặt Nhật bãi sẽ được làm sạch.

Sử dụng nước giặt:

– Thay vì sử dụng bột giặt bạn có thể chuyển sang sử dụng nước giặt hòa tan khi giặt quần áo bằng máy giặt Nhật bãi. Sử dụng nước giặt giúp quần áo không bị đọng lại cặn xà phòng cho máy giặt để mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn xử lý tình trạng xà phòng đọng lại trên quần áo khi giặt bằng máy giặt Nhật bãi, giúp quá trình giặt giũ của chị em không còn mệt mỏi với tình trạng đau đầu này.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội