Nên mua điều hòa nhật bãi 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông lạnh giá

Mùa đông năm nay được báo trước là mùa đông lạnh nhất Việt Nam trong vòng 100 năm qua, chính vì sự thay đổi này mà sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều vấn đề khác cũng dễ gặp phải. Để khắc phục sự thay đổi về thời tiết đó thì chắc hẳn các bạn đã tìm cho mình những chiếc quạt sửa hoặc điều hòa 2 chiều để cân bằng nhiệt độ giúp đảm bảo sức khỏe cho những người thân trong gia đình mình. Hôm nay điện lạnh Hồng Chương sẽ phân tích và trả lời câu hỏi “Nên chọn điều hòa nhật bãi 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông?”

Qua tìm hiểu và nghiên cứu sâu thì chúng tôi sẽ đưa ra vài lý do để so sánh như sau để mọi người đọc và có sự lựa chọn hợp lý tiết kiệm được chi phí và đảm bảo sức khỏe của gia đình mình.

 

1, Giá cả thị trường

– Như các bạn đã biết điều hòa nhật bãi 2 chiều sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với một chiếc quạt sưởi. Với vài trăm nghìn việt nam đồng cho đến khoảng 2-3 triệu là các bạn đã có thể sử hữu cho gia đình mình một chiếc quạt sưởi để hạn chế cái lạnh cho mùa đông.

– Nhưng nếu bạn muốn mua một chiếc điều hòa nhật bãi cũ thì bạn cần có ít nhất khoảng 7 triệu đồng với dòng máy chức năng cơ bản, và khoảng 20 triệu đồng cho dòng máy cao cấp nhiều chức năng, tích hợp nhiều công nghệ hơn.

– Tuy giá thành có cao hơn nhưng không phải vì thế mà các bạn nên chọn quạt sưởi vì các cụ ngày xưa đã có câu “Tiền nào, của lấy”. Các bạn bỏ ra số tiền gấp đôi, gấp ba chắc hẳn các bạn cũng sẽ nhận được sự hài lòng tương đương như thế.

2, Mức độ tiêu hao điện năng

– Đánh giá về mức độ tiêu hao điện năng thì mức độ tiêu thụ của quạt sưởi so với điều hòa 2 chiều cũng chênh lệnh nhiều như giá bán vậy, nhưng là điều đó lại ngược lại. Tuy giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy lạnh 2 chiều, quạt sưởi sử dụng điện năng gấp nhiều lần điều hòa, điện năng tiêu thụ gấp đến n lần so với điều hòa và bạn sẽ rất bất ngờ, đôi khi sẽ ngã ngửa với hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình.

– Nếu gia đình bạn đã có quạt sưởi hãy bật cả ngày trong 1 tháng như điều hòa 2 chiều để so sánh, bạn sẽ thấy thấm thía câu nói trên của ông bà ta. Thực sự lúc đó là đắt chứ không phải rẻ so với giá vài trăm nghìn mà bạn bỏ ra ban đầu mua quạt sưởi.

3, Chức năng cơ bản

– Chúng ta sẽ so sánh chức năng giữa 2 sản phẩm, ưu điểm đầu tiên và lớn nhất của một chiếc điều hòa 2 chiều dĩ nhiên sẽ là khả năng vừa làm lạnh và sưởi ấm. Mùa hè, nó sẽ là chiếc máy lạnh làm hạ nhiệt bớt đi cái nóng của mùa hè oi ả, làm cho con người sảng khoái quanh phòng, ngược lại mùa đông sẽ biến thành thiết bị sưởi ấm cho gia dình, xu tan đi cái lạnh của mùa đông.

– Quạt sưởi được sử dụng chỉ yếu là mùa đông để sưởi ấm còn vào mùa hè thì quạt sưởi cho nên khá vô ích, chỉ để đấy và chờ hoạt động lại vào mùa đông năm sau. Bạn lại tốn thêm một món tiền để mua quạt làm lạnh cho mùa hè. Nếu tính ra thế thì cũng không phải là phương án tiết kiệm tốt chi phí cho gia đình.

– Tuy vậy, quạt sưởi sẽ có khả năng làm ấm nhanh hơn điều hòa 2 chiều rất là nhiều. Vì chỉ có 1 chức năng duy nhất là sưởi ấm lên quá trình làm nóng được diễn ra nhanh hơn so với điều hòa. Bạn chỉ cần bật trước khoảng 5 đến 10 phút là đã cảm nhận được hơi ấm tỏa ra khắp không gian. Đặc biệt là nếu nhà bạn có em bé và chỉ cần sưởi ấm những lúc tắm hoặc vệ sinh cho bé thì quạt sưởi thực sự là lựa chọn hữu ích. Nếu ngược lại muốn sử dụng thường xuyên và nhu cầu sử dụng cao thì điều hòa chính là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

– Điều quan trọng hơn các bạn cần lưu ý đó là quạt sưởi làm da trở nên khô rát hơn so với điều hòa, nhất là đặc trưng của mùa đông đã là hanh khô mà công thêm sự khô rát của quạt sửa thì rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu dùng quạt sưởi hãy chuyển bị 1 chiếc khăn ướt trong phòng để tăng độ ẩm không khí giảm bớt khô da.

– Dùng điều hòa hay quạt sưởi thì điều kiến da khô nhanh chóng chính vì thế nên bố trí thêm 1 chiếc máy tạo độ ẩm kèm theo như quạt phun sương, hơi nước… Tuy nhiên có một số điều hòa nhật bãi cao cấp đã tích hợp luôn tính năng tạo độ ẩm trong máy nên sẽ không cần thiết bị tạo độ ẩm không khí nữa.

Có thể bạn nên đọc:

+Sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình

+Cách bật điều hòa sử hợp tốt nhất cho sức khỏe gia đình vào mùa đông

4, Chọn điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi

– Nếu có điều kiện và thích một chiếc máy có thể vừa làm lạnh cho mùa hè và sưởi ấm cho mùa đông thì đừng ngần ngại, hãy chọn cho gia đình một chiếc điều hòa 2 chiều. Ngoài ra, điều hòa 2 chiều cũng sẽ cho bạn nhiều tiện ích hơn như: hẹn giờ, ít gây khô da, lọc bụi hay kháng khuẩn, tiết kiệm điện…

– Còn nếu như nhà đã có sẵn điều hòa (loại 1 chiều) hoặc chỉ có nhu cầu làm ấm ngắn hạn, không bật máy cả ngày liên tục và chỉ muốn bỏ ra một số tiền không nhiều thì quạt sưởi sẽ là lựa chọn thông mình hơn.

Dưới đây là bảng tổng hợp ưu nhược điểm của 2 loại quạt sưởi và điều hòa 2 chiều. Hãy tham khảo kỹ và chọn cho mình một thiết bị mà bạn cảm thấy ưng ý và phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Điều hòa 2 chiều                                         Quạt sưởi
Giá cao (từ 7 tới trên 20 triệu đồng tùy loại & công suất).

Làm ấm chậm.

Phạm vi điều hòa trên khu vực rộng.

Ít tốn điện.

Nên đầu tư nếu bật liên tục.

Tiện dùng cho cả mùa đông và mùa hè.

Hạn chế vấn đề làm khô da người dùng hơn.

Giá rẻ (từ vài trăm nghìn cho đến khoảng 4 triệu đồng).

Làm ấm nhanh.

Chỉ làm ấm được một khu vực nhỏ.

Tốn điện.

Hợp lý nếu chỉ dùng trong thời gian ngắn.

Chỉ dùng được cho mùa đông.

Rất khô da.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội