Nguyên lý và quy trình làm lạnh của điều hòa nhiệt độ

Trước khi nắm được quy trình làm lạnh của điều hòa Nhật bãi mọi người cần nắm được điều hòa gồm những bộ phận nào, các bộ phận đó được lắp đặt ở đâu và chúng có chức năng như thế nào.

Điều hòa gồm:

+ Dàn lạnh
+ Dàn nóng
+ Ống dẫn gas lạnh nối giữa 2 dàn

 

Quy trình làm lạnh của điều hòa

Dàn lạnh được lắp đặt bên trong phòng với chức năng là phân tán không khí đều trong phòng. Phía trong dàn lạnh có chứa một cảm biến để theo dõi nhiệt độ trong phòng. Tuy nó là thiết bị phân tán không khí lạnh cho căn phòng nhưng lại tiêu thụ ít điện năng.

Dàn nóng là thiết bị xả ra không khí nóng nên được lắp đặt phía bên ngoài, thiết bị này có nhiệm vụ là cung cấp gas lạnh vào dàn lạnh nên rất tốn điện năng. Dàn nóng hoạt động kéo theo đó là dàn lạnh tạo ra hơi lạnh.

Bạn có thể tham khảo các bài viết:

+Sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm vẫn mát mẻ và đảm bảo sức khỏe

+Những bất ngờ khi vừa bật điều hòa, vừa đắp chăn khi ngủ

Sơ đồ làm lạnh của cục nóng

Ống dẫn gas có nhiệm vụ dẫn gas lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh và ngược lại.

Máy nén lạnh cũng giống như máy nén để bơm xe, dùng để nén ga lạnh (môi chất lạnh) từ áp suất thấp trong dàn bay hơi (dàn lạnh) lên áp suất cao trong dàn ngưng (dàn nóng). Trong các máy nhỏ, máy nén cùng động cơ điện được đặt trong cùng một vỏ sắt và được hàn kín thành một khối đặt phía sau máy. Cả khối đó thường được gọi là blốc của máy.

Dàn bay hơi là các ống đồng hoặc nhôm mà ga lạnh đi trong đó. Trong dàn lạnh, ga lạnh sẽ sôi ở nhiệt độ thấp và làm lạnh các sản phẩm đặt trong dàn. Nhiệt độ sôi phụ thuộc vào nhiệt độ cần làm lạnh.

Dàn ngưng (dàn nóng) thường là các ống đồng hoặc ga lạnh đi trong đó. Ở đây quá trình ngược lại trong dàn lạnh, gas lạnh từ trạng thái hơi (áp suất và nhiệt độ cao) nhả nhiệt ra không khí và biến thành trạng thái lỏng. Ở đây nhiệt độ ở dang ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ vàng lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh hoạt động càng hiệu quả.

Quy trình làm lạnh của dàn lạnh

Cả dàn nóng và dàn lạnh đều có cách trao đổi nhiệt dưới các hình thức khác nhau, có thể sử dụng các tấm nhôm mỏng hoặc các lá nhôm dưới dạng lông chồn để trao đổi nhiệt.

Ga lạnh sau khi ngưng có áp suất cao và nhiệt độ sấp sỉ với nhiệt độ môi trường. Để gas có nhiệt độ thấp người ta cho gas qua một ống có không khí bé, ống này dẫn nối dàn nóng và dàn lạnh. Khi nhiệt độ chuyển từ dàn nóng đến dàn lạnh sẽ qua đường ống này. Khi qua đường ống này ga sẽ giảm áp suất và nhiệt độ đến nhiệt độ cần làm lạnh.

Trong dàn lạnh gas nhận nhiệt của vật cần làm lạnh, tiếp đó được máy nén hút và nén lên đến áp suất cao. Nghĩa là gas lạnh đã thực hiện một chu trình lạnh và quá trình cứ thế lặp lại cho đến khi máy không hoạt động được nữa.

Qua bài viết trên chắc chắn người dùng sẽ hiểu về nguyên lý làm lạnh của điều hòa Nhật bãi. Nếu người đọc muốn hiểu sâu hơn thì xin cứ phản hồi, chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của mọi người.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm hàng nội địa nhật xin hãy đến với cửa hàng điện lạnh Hồng Chương. Chúng tôi chuyên bán tủ lạnh, máy giặt và điều hòa với nhiều thương hiệu, cùng các công nghệ hiện đại được tích hợp, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Hotline chăm sóc khách hàng : 0982098902

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội