Nguyên nhân chính gây ra sự cố ở điều hòa đang chạy tự ngắt

Điều hòa nhật bãi đang chạy bất chợt tự ngắt là một trong những lỗi rất thường gặp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là lỗi khá dễ sửa. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điều hòa nhật bãi tự tắt.

Cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa nhật bãi của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa nhật bãi.

Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho Điều hòa nhật bãi của bạn bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa nhật bãi thì đây là lúc bạn nên làm ngay rồi.

Điều hòa nhật bãi bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong Điều hòa nhật bãi của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa nhật bãi khá nhiều. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

Quá tải

Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc Điều hòa nhật bãi của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa nhật bãi sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén.

Bạn có thể chọn cách là bố trí lại dàn nóng của điều hòa nhật bãi vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác ví dụ như dàn nóng của điều hòa nhật bãi khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

Cách xử lý

Với các lỗi bên trên tuy sửa chữa khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng tốt nhất bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có chuyên môn để đảm bảo chiếc điều hòa nhật bãi của bạn luôn vận hành ổn định.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội