Nguyên nhân điều hòa hoạt động gây ra tiếng ồn khó chịu

Điều hòa Nhật bãi là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình khi mùa hè bắt đầu đến. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng Điều hòa Nhật bãi của bạn bỗng phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân Điều hòa Nhật bãi phát ra như vậy là do đâu? Sau đây là một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho chiếc điều hòa của bạn.

Một số nguyên nhân điều hòa gây ra tiếng ồn khi hoạt động như sau:

1. Vị trí lắp đặt

Điều hòa Nhật bãi là một cố máy nén khí khi chạy sẽ gây ra rung lắc, nhất là đối với những dòng máy cũ thì hiện tượng này phổ biến hơn. Đặc biệt trong quá trình lắp điều hòa một số thợ lắp không đúng kỹ thuật như lắp giá không cân đối, vặn ốc giữa máy và giá đỡ không chặt thì sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra tiếng ổn khó chịu.

Khi lắp điều hòa bạn cần phải chú ý đến vị trí lắp đặt, cố định giá đỡ một cách chắc chắn và đặc biệt bộ nóng của điều hòa nên để tránh xa của kính.

Kiểm tra cửa sổ gần khu vực điều hòa

Đôi khi tiếng ồn phát ra nguyên nhân cũng có thể do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi Điều hòa Nhật bãi hoạt động tất cả các điểm tiếp xúc với máy đều rung lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt tay lên cửa sổ, nếu phát hiện ra nguyên nhân rung là do cửa sổ thì cách khắc phục đơn giản là bạn cách ly cửa sổ với khe cửa bằng cách vật liệu chống ổn.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể gây ra hiện tượng này đó là do thanh trượt của cửa sổ. Cách khắc phục là bạn nên chèn 1 miếng xốp nhỏ vào khe hở giữa các thanh trượt nhằm giảm độ rung của cửa sổ.

2. Kiểm tra mặt trước của Điều hòa Nhật bãi không khí

Nếu 2 trường hợp trên nguyên nhân không phải vậy thì bạn nên kiểm tra mặt trước của điều hòa. Nguyên nhân có thể do các ốc vít mặt trước có thể bị lỏng. Đây có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi máy hoạt động. Bạn chỉ cần vặt chặt lại ốc vít là được.

Quạt gió dàn nóng cũng thường là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Bạn chỉ cần tháo lồng ra và quay nhẹ xem quạt có bị lệch không. Nếu cánh bị lệch bạn hãy nắn lại cho cân là được. Bạn cũng nên kiểm tra thêm các bộ phận khác như lưới bảo vệ có bị vênh không, các ốc vít đã được siết chặt chưa.

3. Kiểm tra cuộn dây điện đầu ra

Điều hòa Nhật bãi nhiều khi tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng chạm phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil). Để kiểm tra nó, bạn hãy lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, hãy khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su nhỏ ở giữa đoạn kim loại và hộp quạt. Tiếp theo, cố định lại hộp ngoài của máy điều hòa không khí, rồi cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem điều hòa giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Khi gặp sự cố về điều hòa, máy giặt hay tủ lạnh các bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến số hotline: 0982098902 của điện lạnh Hồng Chương. Nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn cách khắc phục và nếu không tự khắc phục được chúng tôi sẽ cho kỹ thuật đến giúp bạn. Để mua và tham khảo các sản phẩm khác mời quý khách truy cập websize:

dienlanhhongchuong.com

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội