Nguyên nhân tủ lạnh không đông được đá và giải pháp khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh Nhật bãi của gia đình bạn không đông đá, điều này không những gây ra nhiều bất tiện cho gia đình mà còn lãng phí điện, tietkiemnangluong.vn mách bạn cách khắc phục những nguyên nhân này.

Theo các chuyên gia điện lạnh, nguyên nhân của việc tủ lạnh Nhật bãi vẫn chạy nhưng không đông đá thường là: Miếng đệm của cửa không khít (chặt); nhiệt độ điều khiển của tủ bị lỗi hoặc không chính xác; trong tủ không có đủ lượng không khí; bộ xả đá không làm việc; roăng cửa tủ bị lỗi… Vậy giải pháp cho những vấn đề này là gì?

Những nguyên chính dẫn đến tủ lạnh Nhật bãi không thể đông đá

1. Miếng đệm cửa không chặt:

+ Xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì đồ trong tủ lạnh Nhật bãi có nguy cơ bị hỏng nhanh.

– Giải pháp:

+ Tạo thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít tủ lạnh Nhật bãi. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh Nhật bãi rồi đóng cửa lại. Thử kéo tờ giấy đó ra, nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

 

2. Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác

+ Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Nhật bãi bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh Nhật bãi không được duy trì độ lạnh mong muốn.

– Giải pháp:

+ Kiểm tra vấn đề này và cũng đảm bảo rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh Nhật bãi được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 độ C.

3. Cuộn dây ngưng bẩn

+ Cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến giảm độ lạnh của tủ. Những cuộn dây này được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh Nhật bãi.

– Giải pháp:

+ Rút phích cắm của tủ lạnh Nhật bãi rồi làm sạch cuộn dây bị bẩn này.

4. Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ

+ Nếu để quá nhiều thực phẩm trong tủ, hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản.Nhưng nếu tủ lạnh Nhật bãi có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh Nhật bãi không hoạt động hiệu quả.

– Giải pháp:

+ Hãy cố gắng đảm bảo trong tủ lạnh Nhật bãi có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm.

Bạn có thể đọc thêm nội dung khác: >> Tại sao máy giặt cửa trên lại cần vệ sinh thường xuyên hơn

5. Bộ xả đá không làm việc

+ Nếu tính năng xả đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh Nhật bãi. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

– Giải pháp:

+ Tắt tủ lạnh Nhật bãi đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết. Sau đó, hãy liên hệ với bộ phận bảo hành, sửa chữa.

6. Roăng (ron) cao su cửa bị lỗi

+ Các miếng ron cao su cửa tủ lạnh Nhật bãi phải đảm bảo được đóng cửa kín mỗi khi đóng. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh Nhật bãi có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài.

– Giải pháp:

+ Thay roăng (ron) mới, nên chọn loại roăng tốt tại một địa chỉ sửa chữa uy tín.

7. Rò rỉ gas lạnh

+ Việc rò rỉ gas lạnh rất ít xảy ra, việc rò rỉ gas này có thể gây hỏng đến block (máy nén khí) của tủ lạnh Nhật bãi.

– Giải pháp:

+ Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện, liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Nhật bãi ngay.

Bạn có thể đọc thêm nội dung khác: >> Những phương pháp làm bóng sạch điều hòa gia đình bạn

8. Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh Nhật bãi bị tắc

+ Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh Nhật bãi được dẫn đến tủ lạnh Nhật bãi không đủ lạnh.

– Giải pháp:

+ Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh Nhật bãi, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó cắm điện trở lại.

+ Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh Nhật bãi để khắc phục kịp thời.

9. Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh Nhật bãi bị hỏng.

– Giải pháp:

+ Thay đèn khác có cùng công suất.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội