Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt bị tắc nước

Máy giặt nhà bạn bị tắc khiến nước chảy yếu và chậm, bạn chưa biết nguyên nhân vì sao máy giặt lại bị tắc nước? Và biện pháp xử lý tình trạng này ra sao, hãy cùng điện lạnh Hồng Chương tìm hiểu nhé!

Do màng lọc máy giặt Nhật Bãi bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt Nhật Bãi có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt Nhật Bãi bị bám bụi bẩn, cặn…. Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt Nhật Bãi được cải thiện.

Do áp suất nước thấp

Có nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều. Ví dụ như khi máy giặt Nhật Bãi đang hoạt động, bạn sử dụng nguồn nước để rửa chén hoặc rửa xe có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp, cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt Nhật Bãi chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt Nhật Bãi đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

Do ống dẫn nước vào máy giặt Nhật Bãi bị tắc

Khi nguồn nước được cấp vào máy giặt Nhật Bãi quá chậm, bạn hãy kiễm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt Nhật Bãi có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt Nhật Bãi khá chậm. Tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt Nhật Bãi và cho nước chảy xem tốc độ nước như thế nào.

Van điều khiển nước bị hỏng

Trong máy giặt Nhật Bãi có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt Nhật Bãi, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở do đó nước sẽ không được cấp vào máy giặt Nhật Bãi. Đối với trường hợp này bạn cần phải liên hệ ngay điện lạnh Hồng Chương: 0982098902 để các kỹ thuật viên sửa điện lạnh đến hỗ trợ bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội