Những biện pháp khắc phục ngăn mát tủ lạnh bị đông đá

Phần lớn các loại tủ lạnh Nhật bãi được thiết kế chia làm hai ngăn, thường gọi là ngăn đông và ngăn mát. Mỗi ngăn đều duy trì mức nhiệt độ khác nhau để phù hợp với chứng năng bảo quản từng chủng loại thực phẩm khác nhau.

Ở ngăn đông chủ yếu dùng để đông đá, bảo quản thực phẩm tươi sống nên nhiệt độ thường duy trì ở mức âm 18 độ C. Còn tại ngăn mát có mức nhiệt độ chuẩn trong khoảng từ 0-4 độ C, dùng để bảo quản nhiều loại thức ăn như rau củ quả, trái cây, nước uống, đồ hộp, thức ăn chín…

Nếu mức nhiệt độ này luôn được duy trì, chứng tỏ tủ lạnh Nhật bãi đang hoạt động tốt, những thức ăn bảo quản trong tủ sẽ đảm bảo sự tươi ngon cần thiết. Tuy nhiên trong thực tế, với những chiếc tủ lạnh Nhật bãi đã được sử dụng trong thời gian dài rất dễ trở chứng sinh ra “bệnh tật”. Ở tủ lạnh thường xảy ra tình trạng này ở ngăn mát, khi thì ngăn mát không lạnh, lúc thì nó lại quá lạnh làm đông cứng hết cả rau củ và các thức ăn khác trong đó.

Khắc phục sự cố ngăn mát tủ lạnh Nhật bãi đông đá

Ở bài viết trước, các chuyên gia sửa tủ lạnh Nhật bãi – Điện lạnh Hồng Chương đã đề cập đến nguyên nhân vì sao ngăn mát tủ lạnh Nhật bãi không lạnh và hướng dẫn chi tiết cách khắc phục. Hôm nay chúng tôi tiếp tục gửi đến các bạn cách khắc phục sự cố ngăn mát tủ lạnh Nhật bãi đông đá. Mời các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh Nhật bãi bị đông đá hoặc đóng tuyết.

– Cài đặt nhiệt độ quá thấp:

Lúc đó thì chúng ta nên xem lại bộ điều chỉnh nhiệt độ ở trong cả hai ngăn xem có bị điều chỉnh về mức MAX hay ở vị trí số lớn nhất không nhé. Nếu có, vui lòng chuyển tất cả về mức trung bình.

– Không nên để quá nhiều thức ăn và tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh.

Nếu thức ăn trong tủ quá nhiều và không được sắp xếp hợp lý, khí lạnh trong tủ sẽ lưu thông không đều do bị bịt kín các khe hở. Chú ý phần thức ăn đặt phía trong cùng, tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh sẽ bị đông cứng. Lúc này bạn cần sắp xếp lại thức ăn hợp lý, chừa thông thoáng các khe hở trong tủ, tuyệt đối không để thức ăn chèn sát phía sau dàn lạnh.


– Bộ cảm biến nhiệt độ (Thermostat) hư hỏng.

Đây là bộ phận có chức năng điều chỉnh, không chế và duy trì mức nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh Nhật bãi. Tủ lạnh hoạt động khi nhiệt độ lạnh đạt yêu cầu dòng điện được ngắt (block ngưng hoạt động) để không cho lạnh thêm và khi nhiệt độ tăng chúng sẽ điều chỉnh dòng điện chạy lại.

Trong trường hợp Thermostat bị hư hỏng, block tủ lạnh Nhật bãi sẽ chạy mãi không dừng, đồng thời mất chức năng duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết, dẫn tới tủ càng lạnh sâu hơn và làm đông các thức ăn để trong ngăn mát. Nếu không kịp thời khắc phục không những thức ăn bị hư hỏng mà lượng điện năng tiêu thụ tăng đột biến.

Khi gặp hiện tượng này, nếu tự mình không khắc phục được. Bạn vui lòng gọi đến số điện thoại 0982098902


Dịch vụ cung cấp và sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại nhà của cửa hàng Điện lạnh Hồng Chương luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. Nếu gọi sự cố hoặc lỗi các bạn hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt ngay sau khi nhận được điện thoại của các bạn. Cam kết thay thế linh kiện chính hãng (nếu có), bảo hành chu đáo dài hạn. Đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Nếu các bạn cần mua các sản phẩm như máy giặt, điều hòa… hàng nội địa Nhật xin hãy truy cập trang web dienlanhhongchuong.com hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn miễn phí !

Cám ơn các bạn đã được bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ với bạn bè để mọi người có thêm những kiến thức bổ ích!

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội