Những công nghệ áp dụng trên nguyên lý hoạt động của Motor máy giặt

Máy giặt Nhật bãi ngày nay dần trở thành sản phẩm không thể thiếu đối với chị em nội trợ. Cùng với sự ra đời của nhiều sản phẩm máy giặt Nhật bãi từ bình dân đến cao cấp kéo theo các công nghệ máy giặt Nhật bãi ngày càng được cải tiến không ngừng. Vậy máy giặt Nhật bãi của gia đình bạn đã được áp dụng những công nghệ giặt tiên tiến nhất chưa? Cùng tìm hiểu bài viết chia sẻ những công nghệ mới nhất được áp dụng trên máy giặt Nhật bãi hiện nay nhé.

 

Các dòng máy giặt Nhật bãi cũ hay mới đều hoạt động dựa trên cơ chế truyền động thông qua dây curoa với động cơ motor được làm quay lồng giặt. Do đó, Motor đóng một vị trí quan trọng trong quá trình hoạt động của máy giặt Nhật bãi. Vì vậy, các nhà sản xuất thường xuyên cải tiến và áp dụng những công nghệ giặt tiên tiến dựa trên nguyên lý hoạt động của motor nhằm tiết kiệm điện năng, giảm tiếng ồn, tăng tốc độ vắt cao,…Một số công nghệ giặt mới phổ biến được áp dụng trên máy giặt Nhật bãi hiện nay như:

Công nghệ 6 chuyển động (6 Motions)

Công nghệ này được Panasonic phát triển giúp mô phỏng lại quá trình giặt quần áo như đang giặt bằng tay. 6 chuyển động giặt này bao gồm: Nhào lộn, chà xát, nén, quay, đập và đảo. Công nghệ này mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi giặt quần áo, giúp cho quần áo luôn được bền màu và gìn giữ lâu hơn. Công nghệ này còn giúp quần áo sạch hơn mà vẫn tiết kiệm đến tối ưu năng lượng và nước.

Công nghệ giặt bằng khí nóng (Air Wash)

Đây là công nghệ sử dụng độc quyền cho dòng máy giặt Nhật bãi Toshiba ở dòng phân khúc sản phẩm cao cấp. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc luồng không khí sẽ được làm nóng khi đi qua bộ gia nhiệt, sau đó thổi vào lồng giặt và làm sạch các mùi khó chịu cũng như vi khuẩn nấm mốc gây mùi trên quần áo. Công nghệ này được chứng nhận là có khả năng khử mùi hôi trên lên nhanh hơn đến 109 lần các phương pháp giặt khô truyền thống và đảm bảo mang đến cho bạn một bộ quần áo sạch và thơm tho chỉ sau 29 phút.

Công nghệ sóng siêu âm

Công nghệ giặt bằng sóng siêu âm là công nghệ giặt mới được hãng máy giặt Nhật bãi Sanyo áp dụng đầu tiên và mang lại hiệu quả cực kỳ vượt trội. Công nghệ sóng siêu âm mang không chỉ mang hiệu quả giặt sạch vượt trội mà còn tiết kiệm lượng bột giặt lên đến 50% so với máy giặt Nhật bãi thông thường. Theo đó, khi máy giặt Nhật bãi hoạt động, mâm giặt sẽ sinh ra các bọt khí, các bọt khí này trong quá trình quay của mâm giặt sẽ vỡ ra tạo thành luồng sóng siêu âm một cách tự nhiên. Quy trình này cứ tiếp tục diễn ra không ngừng, tạo ra hàng triệu bọt khí trong mỗi phút tạo thành những luồng sóng siêu âm hoạt động mạnh mẽ giúp bột giặt hòa tan đều trong nước, từ đó thấm sâu hơn vào từng sợi vải, cho hiệu quả giặt sạch đáng kể, hạn chế hiện tượng nhăn nhúm hay co rút không cần thiết.

Công nghệ dẫn động trực tiếp

Công nghệ dẫn động trực tiếp nổi bật được áp dụng trên các dòng máy giặt Nhật bãi Panasonic và Sanyo đem lại những vượt trội đặc biệt. Công nghệ này kết hợp động cơ máy giặt Nhật bãi, đai truyền động và puli tạo thành một cơ cấu máy liền một khối duy nhất, gắn trực tiếp vào tang trống (thùng giặt). Với hệ thống Rotor nằm ngoài tạo lực quay lớn hơn các máy giặt Nhật bãi truyền thống gấp nhiều lần, tăng hiệu quả giặt sạch đáng kể. Ưu điểm của máy giặt Nhật bãi sử dụng công nghệ này là tiếng ồn được giảm đáng kể, đồng thời có thể tiết kiệm điện năng đến 50% so với máy giặt Nhật bãi truyền thống. Công nghệ này ứng dụng được cho cả máy giặt Nhật bãi cửa ngang lẫn máy giặt Nhật bãi cửa trên, lồng nghiêng.

Có thể bạn chưa biết:

+4 công nghệ mới khiến bạn muốn nâng cấp tủ lạnh ngay lập tức

+Lý do phải bảo dưỡng máy giặt trong gia đình định kỳ

Công nghệ giặt bong bóng (Eco Bubble)

Công nghệ giặt bong bóng ECO BUBBLE giúp đánh tan bột giặt hoàn toàn, tạo thành những bọt bong bóng trước khi đưa vào lồng giặt. Những bọt bong bóng xà phòng có khả năng thẩm thấu vào quần áo chỉ mất 40 giây, nhanh hơn 40 lần so với khoảng thời gian trung bình 1631 giây cần thiết để bột giặt hòa tan trong nước, giúp quần áo được giặt sạch và chăm sóc sợi vải khỏi hư tổn đồng thời không để cặn bột giặt vương trên quần áo.

Công nghệ giặt lốc xoáy (Eco Storm)

Công nghệ Eco Storm cho phép tạo ra xoáy nước bên ngoài mạnh mẽ xoay ngược chiều với lồng giặt, giúp đánh bật vết bẩn bên ngoài quần áo hiệu quả. Sau đó, xoáy nước trung tâm sẽ tạo ra các sóng nước đa chiều giúp tác động đều lên quần áo làm giảm rối quần áo cực kỳ hiệu quả, nhờ vào đó quần áo sẽ luôn sạch sẽ mà không bị rối vào nhau sau khi giặt.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội