Những lưu ý về điều hòa trước và sau thời gian dài không sử dụng

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu của con người cũng được tăng cao tại các văn phòng, nơi làm việc và tại các hộ gia đình sử dụng điều hòa Nhật bãi 1 chiều là khá phổ biến vì giá thành rẻ hơn điều hòa 2 chiều. Chính vì thế là điều hòa 1 chiều chỉ phục vụ mọi người vào mùa hè oi ỏi, còn vào mùa đông thì những chiếc điều hòa này không được sử dụng đến vì nhu cầu làm mát là không cần thiết. Vì khoảng thời gian không được sử dụng cũng khá là lâu nên rất dễ xảy ra hiện tượng hỏng hóc, ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc máy lạnh trong khoảng thời gian trước và sau nghỉ đông.

1. Trước khi bạn cho điều hòa ngừng sử dụng vào mùa đông

– Bạn cần cho quạt điều hòa trong nhà FAN MODE chạy nhiều giờ bên trong dàn lạnh để đảm bảo dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn có nước ở bên ngoài ngưng đọng lại tại máng. Nếu có nước đọng lại ở máng ngoài sẽ gây han rỉ, nấm mốc và có mùi hôi vì nước để lâu ngày, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của điều hòa Nhật bãi.

– Nên vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận phin lọc gió và lắp lại như cũng

– Chú ý điều khiển của điều hòa phải được loại bỏ pin cũ và được để ở nơi khô ráo. Điều khiển để lâu không sử dụng, pin chảy nước và làm chập mạch điều khiển hoặc han rỉ đầu tiếp xúc của điện năng.

– Điều hòa lâu không hoạt động cần phải ngắt attomat, hoặc cầu dao hay phích cắm, nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không có chức năng làm lạnh.

Bạn có thể được thêm bài viết: >>Nên mua máy giặt nhật bãi hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất năm 2017

2. Sau thời gian điều hòa không được sử dụng

– Sau khoảng 1-3 tháng nghỉ lâu, bạn cần kiểm tra lại tất cả các bộ phận của điều hòa trước khi bắt đầu sử dụng. Đối với bất cứ thiết bị nào cũng vậy, để lâu sẽ dẫn đến khô máy, hoen gỉ…

– Kiểm tra lại dàn nóng, dàn lạnh điều hòa xem có bình thường không, có vật gì bụi bặm, cản trở quá trình hoạt động của điều hòa không.

– Kiểm tra lại các mạch điện điều hòa, các đường ống dẫn nước xả, dẫn gas xem có vấn đề gì không.

– Kiểm tra xem nước có bị ngưng đọng không, nếu không để nó thoát ra ngoài thì sẽ rò rỉ ở trong phòng.

– Điều quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc trước khi để điều hòa bước vào thời điểm sử dụng với tần suất liên tục. Có như vậy điều hòa mới có thể hoạt động ổn định trong suốt những tháng cao điểm mùa hè và không xảy ra hỏng hóc bất chợt khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái vì mất cả việc, mất cả tiền của bạn.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: >> 10 cách giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình khi dùng điều hòa

Với những phân tích và chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn chăm sóc tốt chiếc điều hòa mà bạn đang sử dụng trong mùa đông năm nay. Hãy làm theo tất cả những hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ thấy chiếc điều hòa luôn bền và hoạt động tốt theo thời gian.

Quý khách nào có nhu cầu hoặc đang tìm những sản phẩm điện lạnh hàng nội địa Nhật, xin mời đến với Điện Lạnh Hồng Chương. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt và điều hòa…. Tất cả các sản phẩm được bày bán đều là hàng nguyên kiện khi nhập về và được hưởng chế độ bảo hành ưu đãi từ 12 đến 15 tháng tùy theo sản phẩm. Cám ơn các bạn đã đọc và chia sẻ bài viết của chúng tôi !

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội