Những mẹo giúp tiết kiệm một lượng điện năng lớn cho máy giặt

Khi sử dụng máy giặt Nhật bãi đúng cách, không chỉ tiết kiệm được khá nhiều từ chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn giúp cho máy giặt Nhật bãi hoạt động hiệu quả, kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị.

Chọn máy giặt Nhật bãi thích hợp

Để tiết kiệm điện cho máy giặt Nhật bãi thì ngay từ khâu chọn mua máy, người tiêu dùng cần phải có những tính toán phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình. Rõ ràng, việc sở hữu một chiếc máy giặt Nhật bãi có công suất vừa phải theo nhu cầu sẽ ít hao tổn điện năng hơn việc máy phải hoạt động với công suất quá lớn/quá nhỏ so với yêu cầu.

Một cách tiết kiệm điện năng khác là nên chọn mua máy giặt Nhật bãi có chức năng giặt tiết kiệm. Với máy giặt Nhật bãi lồng ngang, nên mua loại có chức năng tạm dừng chu trình giặt để bổ sung thêm quần áo.

Xem thêm: >> Tại sao máy giặt cửa trên lại cần vệ sinh thường xuyên hơn

Cách chọn mức nước giặt

Những máy giặt Nhật bãi hiện có trên thị trường thường có ít nhất 3 mực nước cho từng chu trình giặt. Với những lượng quần áo giặt ít chỉ nên sử dụng mực nước thấp, lượng quần áo nhiều hơn chọn mực nước phù hợp vừa đủ để giặt quần áo.

Việc chọn mực nước phù hợp không chỉ tiết kiệm lượng nước sử dụng trong quá trình giặt, với mực nước thấp hơn chu trình giặt của máy giặt Nhật bãi cũng được giảm bớt thời gian, qua đó, gián tiếp giảm được lượng điện tiêu thụ cho gia đình.

Nếu lượng quần áo giặt luôn ít mà máy giặt Nhật bãi quá to, điều đó sẽ dẫn đến hiệu quả giặt không được cao, lại tốn kém năng lượng, hãy chuyển sang những máy giặt Nhật bãi có khối lượng giặt nhỏ hơn để cho hiệu quả giặt tốt hơn và tiết kiệm năng lượng trong việc giặt quần áo.

Chọn bột giặt cho máy

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất đưa ra thị trường những dòng bột giặt dành riêng cho máy giặt Nhật bãi bởi nó không chỉ giúp bảo vệ máy giặt Nhật bãi trong quá trình hoạt động, mà hiệu quả giặt của nó với máy giặt Nhật bãi cũng sẽ tốt hơn so với những loại bột giặt khác. Vì thế chọn những bột giặt dành riêng cho máy giặt Nhật bãi là cần thiết.

Đối với những quần áo quá bẩn, thì dù cho nhiều chất tẩy rửa thì cũng không làm sạch hết chất bẩn, thay vào đó, bạn có thể có những bước xử lý trước khi cho quần áo vào máy giặt Nhật bãi như lộn hết quần áo ra để loại bỏ đất đá khỏi quần áo, vò qua những nơi quá bẩn trên quần áo rồi mới cho vào máy giặt Nhật bãi. Như thế, vừa làm tăng hiệu quả giặt, vừa tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Giặt ít không giúp tiết kiệm điện

Khối lượng đồ giặt mỗi lần ít hơn so với quy định của máy cũng không làm máy giặt Nhật bãi tiêu thụ nước và điện năng ít đi.

Các loại máy giặt Nhật bãi hiện đại thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. Vì vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất.

Và để tránh thêm hiện tượng rão hỏng động cơ hay mòn trục bi (cũng là một cách tiết kiệm chi phí) thì không nên giặt ít hoặc chia làm nhiều lần giặt khác nhau.

máy giặt Nhật bãi thế hệ mới thường có nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton,… nhưng không nhất thiết phải là loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.

Cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá dơ bẩn, tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

Xem thêm: >> Top 3 máy giặt vắt quần áo cực khô thích hợp cho ngày tết vội vã

Đặt máy nơi khô thoáng

máy giặt Nhật bãi cần đặt ở nơi khô, thoáng và bằng phẳng, bởi nếu mất cân bằng, máy có thể sẽ làm lồng giặt va vào thành máy tạo nên nhiều tiếng ồn, mạch điện cùng động cơ bị ảnh hưởng và rất hao điện. Cũng cần chú ý thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo hiệu quả giặt tốt nhất, đặc biệt là lưới lọc máy bơm nước của máy giặt Nhật bãi.

Ngắt điện máy giặt Nhật bãi khi không sử dụng

Không cắm máy giặt Nhật bãi khi có quá ít đồ. Hơn nữa, giặt ít đồ quần áo cũng không sạch hơn so với giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt Nhật bãi mỗi gia đình có chế độ giặt nước nóng, khi xả vải chỉ cần dùng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng. Khi không giặt cần ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy giặt Nhật bãi.

Máy giặt Nhật bãi đạt tiêu chuẩn Energy Star sử dụng tiết kiệm nước 50% so với máy giặt Nhật bãi thông thường.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt Nhật bãi

Hoạt động lâu ngày, nếu không được vệ sinh, máy sẽ bị đóng cặn bã trong và ngoài lồng quay, dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy gây tiếng ồn. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh, phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng cũng như khiến quần áo giặt không được sạch.

dienlanhhongchuong.com

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội