Những mẹo hay để lựa chọn tủ lạnh tiết kiệm điện năng và phù hợp với gia đình

Để chọn mua một chiếc Tủ lạnh Nhật bãi có rất nhiều yếu tố cần quan tâm cả về chất lượng lẫn kiểu dáng, công nghệ,… Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn tủ lạnh hàng nội địa Nhật được nhập khẩu trực tiếp về thị trường Việt Nam phù hợp với gia đình mình.

Điện lạnh Hồng Chương là một trong những cửa hàng phân phối chính hãng các sản phẩm hàng Nhật bãi tại Việt Nam, uy tín, chất lượng, giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với mục tiêu và hướng đến người tiêu dùng lên sự hài lòng của quý khách hàng là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu cải thiện hơn nữa.

Cách nhận biết Tủ lạnh Nhật bãi tiết kiệm điện khi chọn mua tủ lạnh Nhật bãi

Một chiếc Tủ lạnh Nhật bãi tiết kiệm điện sẽ được dán nhãn năng lượng tiết kiệm điện.

Trên thị trường Việt hiên nay đang có hai loại nhãn năng lượng: Nhãn năng lượng xác nhận và nhãn năng lượng so sánh. Nhãn năng lượng xác nhận được dán cho các phương tiện, những loại máy này lưu thông trên thị trường có mức hiệu năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng tiêu thụ cao do bộ công thương xác nhận và quy định trong từng thời kỳ.

Nhãn năng lượng so sánh là nhãn được dán cho các phương tiện, những loại máy này lưu thông trên thị trường có mức hiệu suất năng lượng khác nhau ứng với năm cấp của hiệu suất năng lượng khác nhau, được đánh từ 1 đến 5 sao. Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, những loại máy này này so với các phương tiện, cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện, những loại máy này có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

Thông thường tủ lạnh Nhật bãi có 2 loại:

Tủ bám tuyết: Đối với tủ lạnh bị bám tuyết thành tủ và đá bám dày ở ngăn đá. Điểm nổi bật của loại này là tiết kiệm điện và không có tiếng ồn của quạt, giá thành rẻ. Nhưng ở những chiếc tủ này có nhược điểm là tuyết bám nhiều ở ngăn đá khó vệ sinh và nhiệt độ trong tủ không đồng đều.

Tủ lạnh không bám tuyết: Khi chúng ta mở tủ nhìn bên trong, phía sau có khe gió thổi ra. Với những tủ này khi sử dụng không bám tuyết bên trong tủ, thân tủ tiện dụng khi sử dụng dễ dàng vệ sinh, rau quả để trong tủ tươi lâu hơn do độ ẩm trong tủ lạnh được phân phối đều hơn so với tủ lạnh bán tuyết. Tuy nhiên cũng có một số hạn chế của loại tủ này là gây tốn điện hơn và có tiếng ồn của quạt gió.

Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh Nhật bãi có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn. Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

1. Kiểm tra bề ngoài

Bề mặt tủ bằng phẳng bóng nhẵn, lớp sơn đều đặn và chắc bền. Lớp vỏ bên trong tủ thường dùng các vật liệu nhựa, Pôliêtilen cũng phải bóng nhẵn chắc chắn không có vết nứt. Các giá đỡ của tủ lạnh phải hoàn hảo không biến dạng.

2. Chọn kiểu dáng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu tủ lạnh Nhật bãi khác nhau kiểu ngăn đá trên, kiểu ngăn đá dưới, kiểu side-by-side (hai cánh cao hết tủ).

Với kiểu tủ lạnh Nhật bãi ngăn đá trên có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ là kiểu phổ biến nhất trên thị trường. Tủ lạnh Nhật bãi này có giá thành thấp hơn so với các dòng sản phẩm cao cấp khác. Chính vậy mà kiểu tủ này rất bất lợi khi phải cúi xuống lấy thực phẩm trong khi ngăn chứa thực phẩm được sử dụng nhiều nhất.

a. Tủ lạnh Nhật bãi ngăn đá trên

Với kiểu Tủ lạnh Nhật bãi ngăn đá dưới, bạn dễ dàng lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt. Ở tủ lạnh thì ngăn đá được thiết kế dạng ngăn kéo hoặc gắn bản lề. Ngăn đá này có kích thước lớn hơn tủ có ngăn đá ở trên nên sẽ tốn điện hơn.

b. Tủ lạnh Nhật bãi ngăn đá dưới

Với kiểu tủ lạnh Nhật bãi side-by-side, các ngăn chính được chia theo chiều dọc tủ. Tức là ngăn đông và ngăn thực phẩm tươi sẽ ngang bằng nhau, ngăn đá thường lớn hơn các loại tủ khác. Mọi thứ chỉ còn do bạn sắp xếp các thực phẩm thường sử dụng ở ngang tầm mắt dễ dàng lấy ra ngoài. Những thực phẩm ít sử dụng đến có thể để lên cao hoặc thấp. tủ lạnh Nhật bãi side-by-side tính năng lấy nước, đá viên bên ngoài cửa tủ để hạn chế hao tốn năng lượng. Tuy nhiên, loại tủ này chiếm diện tích gian bếp lớn, tính năng làm đá viên và nước lấy ở bên ngoài tủ chiếm rất nhiều không gian ngăn đá, tốn điện năng hơn. Giá tủ lạnh Nhật bãi khá cao từ 14–30 triệu đồng.

Có thể bạn nên đọc: 

+Vệ sinh tủ lạnh gia đình bạn sạch bong sau 5 bước đơn giản

+Những biện pháp khắc phục ngăn mát tủ lạnh bị đông đá

3. Chọn kích cỡ tủ lạnh Nhật bãi

Hãy chọn tủ phù hợp với không gian sống của bạn, và nhất là căn bếp của bạn. Đảm bảo khoảng cách không gian xung quanh tủ (tối thiểu là 10cm) , có đủ chỗ để mở cửa tủ và lấy đồ.

4. Dung tích sử dụng

Theo tính toán của các chuyên gia đầu nghành thì mỗi người cần khoảng 20-25l dung tích tủ, tức 1 nhà 4 người thì tủ lạnh Nhật bãi nên có dung tích khoảng 125-150l.

Nhưng thực tế thì bạn còn phải tính thêm đến hoàn cảnh sống, tính toán xong những yếu tố này, nhiều khả năng bạn sẽ thấy tuy nhà ít người nhưng một chiếc tủ lạnh Nhật bãi lớn lại là lựa chọn hợp lý hơn.

5. Mục đích sử dụng

Khi bạn nhìn vào những kiểu dáng tủ lạnh Nhật bãi khác nhau, hãy nghĩ xem các thiết kế và tính năng đó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tiện lợi hơn thế nào.

Bạn có thực sự cần ngăn chứa lớn hơn cho các chai nước, sữa, bạn có muốn hệ thống đèn LED trong tủ, bạn có cần hệ thống làm lạnh thông minh hơn, bạn là người thích uống nước lạnh thì hãy cân nhắc đến loại tủ có ngăn đá mở riêng, nếu bạn hay mua nhiều đồ đông lạnh để dùng dần thì cần ngăn đá rộng hơn,…

Ngoài ra, bạn cũng cần xem kỹ xem tủ có dễ sử dụng hay không, cho mọi thành viên của gia đình bạn đều có thể có được thứ mình muốn. Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ thì tủ không nên quá cầu kỳ hoặc cần lực lớn mới mở được cửa tủ lạnh Nhật bãi.

Quý khách hàng có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi cửa hàng điện lạnh Hồng Chương hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm điều được hưởng chính sách đổi 12 tháng bảo hành và 7 ngày đổi trả nếu có lỗi từ cửa hàng. Cám ơn quý khách đã đọc bài viết của chúng tôi !

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội