Những nguyên nhân dẫn đến lồng giặt không quay

Bắt đầu công việc giặt giũ, bạn đã khởi động máy giặt nhật bãi, tín hiệu đèn bảng điều khiển đã sáng lên, nước đã cấp vào máy giặt nhật bãi nhưng lồng giặt không quay, chu kỳ giặt không bắt đầu. Và bạn đau đầu không biết nguyên nhân tại sao và liệu bạn có thể tự khắc phục được hay không? Sau đây cửa hàng điện lạnh Hồng Chương sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và xử lý nhé.

Trước tiên kiểm tra tải trọng của máy giặt nhật bãi, nếu quần áo phân bố không đều trong lồng máy giặt nhật bãi sẽ khiến cho lồng máy giặt nhật bãi không quay.

Những nguyên nhân chính làm cho lồng giặt không quay

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiễm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì chúng cũng sẽ không hoạt động.

Số lượng quần áo quá tải

Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứng thì chúng không thể nào hoạt động được. Hãy lên kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Có thể muốn đọc thêm các bài viết khác:

+Top 3 máy giặt được trang bị chức năng giặt nhanh hiện nay

+Mách nhỏ những mẹo khi quần áo bị dính cặn bột giặt khi giặt máy

 

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé.

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi lồng máy giặt nhật bãi không quay, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn cho máy giặt nhật bãi có được kết nối với nguồn điện hay không, gián hay chuột có cắn đứt dây làm rò rỉ điện không.

Một lần nữa, chúng ta hãy kiễm tra sơ qua các mạch điện, cầu chì và bảo đảm rằng nguồn điện và mạch bo điện tử không bị vấn đề gì.

Kiểm tra ống cống và loại bỏ bất kỳ rác hoặc bụi bẩn tại các khúc cua. Kiểm tra hệ thống thoát nước, nếu nó bị tắc.

Sau đó, đóng nắp máy giặt nhật bãi và kéo ra khỏi núm để bắt đầu nó. Vì sự an toàn của bạn, máy giặt nhật bãi sẽ không quay trừ khi cửa được đóng lại.

Bọt xà bông quá nhiều cũng có thể gây ra vấn đề này. Nếu thật sự đây là vấn đề mà bạn tìm thấy được hãy thay đổi ngay bột giặt, theo lời khuyên tốt nhất của các chuyên gia là nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt nhật bãi.

Đối với một số máy giặt nhật bãi lồng ngang, thì nếu cửa máy giặt nhật bãi chưa được đóng kín thì đây cũng là một trong những lý do khiến cho lồng máy giặt nhật bãi không quay, hãy kiểm tra lại cánh cửa một lần nữa.

Lưu ý:

Khi lồng máy giặt nhật bãi không quay, bạn hãy nghĩ tới các nguyên nhân đơn giản, tự khắc phục thử theo hướng dẫn trước.

Nếu khắc phục theo hướng dẫn không được, bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt nhật bãi chuyên nghiệp đến để được khắc phục kịp thời.

Không nên tự ý tháo lắp máy giặt nhật bãi nếu không am hiểu về thiết bị.

 

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội