Những nguyên nhân gây tốn điện năng của tủ lạnh khi hoạt động

Khi tủ lanh  trong gia đình thân yêu của bạn hoạt động liên tục mà không ngắt điện khi đủ nhiệt lượng thì đó cũng là một lỗi mà tủ lanh nhật bãi nhật bãi hay các tủ lanh khác thường gặp phải. Dưới đây là một số nguyên nhân mà các kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành tủ lanh nhật bãi Điện lạnh Hồng Chương thống kê được về hiện tượng tủ lanh nhật bãi chạy liên tục từ các yếu tố hay gặp và ít gặp.

1) Cuộn dây Condenser bị bẩn

Nếu tủ lanh nhật bãi chạy liên tục các cuộn dây ngưng có thể bị bẩn.Chúng giống như một tản nhiệt và phải luôn sạch sẽ để xua tan sức nóng đó đã được gỡ bỏ từ bên trong của tủ lanh nhật bãi.Như các cuộn dây được bẩn tủ lanh nhật bãi trở nên kém hiệu quả hơn, mà làm cho nó làm việc nhiều hơn để làm mát xuống.Nếu các cuộn dây quá bẩn, các đơn vị sẽ không bao giờ có đủ lạnh và sẽ không thể làm mát bên trong của tủ lanh nhật bãi với nhiệt độ thích hợp.

2) Xả đá nóng hội

Nếu tủ lanh nhật bãi chạy liên tục các xả đá nóng lên lắp ráp có thể được đốt cháy. Một vài lần một ngày xả đá nóng lắp ráp bật cho một vài phút để làm tan đi những băng giá đã tích tụ trên tủ lanh nhật bãi hoặc tủ lanh nhật bãi cuộn dây bị bay hơi. Nếu lắp ráp xả đá nóng đã bị đốt cháy ra, sương giá sẽ xây dựng lên trên các cuộn dây và cuối cùng không có không khí sẽ có thể đi qua các cuộn dây để cung cấp làm mát. Các nóng rã đông có thể được kiểm tra liên tục. Nếu nó không có tính liên tục nó cần được thay thế.

3) Nhiệt độ là trên 10 độ

Nếu nhiệt độ tủ đông là trên 10 độ ,tủ lanh nhật bãi sẽ không đủ lạnh. Nếu tủ lanh nhật bãi không đủ lạnh, nó sẽ làm việc chăm chỉ hơn để xuống lạnh. Kết quả là, nó sẽ chạy liên tục. Nhiệt độ tủ lanh nhật bãi nên được đặt giữa 0 và 5 độ. Nếu nhiệt độ tủ quá cao, đảm bảo rằng các cuộn dây ngưng không có các mảnh vỡ và các fan hâm mộ tụ được làm việc đúng cách. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nếu sương đã tích lũy được trên các cuộn dây bị bay hơi.Nếu các cuộn dây bị bay hơi được mờ hơn, một phần của hệ thống xả đá đã có khả năng thất bại.

4) Xả đá thermostat

Nếu tủ lanh nhật bãi chạy liên tục, nhiệt rã đông có thể bị lỗi. Một vài lần một ngày nóng rã đông bật cho một vài phút để làm tan đi những băng giá đã tích tụ trên tủ lanh nhật bãi hoặc cuộn dây tủ lanh nhật bãi bị bay hơi. Để tiện cho làm việc, nhiệt rã đông có cảm nhận rằng các cuộn dây đủ lạnh. Nếu các cuộn dây đủ lạnh nóng rã đông sẽ được bật. Nếu nhiệt là khiếm khuyết đó có thể không có khả năng cảm nhận nhiệt độ của cuộn dây và sau đó sẽ không bật nóng rã đông. Nếu nóng rã đông không bật, sương giá sẽ xây dựng lên trên các cuộn dây và cuối cùng không có không khí sẽ có thể đi qua các cuộn dây để cung cấp làm mát. Nhiệt rã đông có thể được kiểm tra liên tục. Nó cần phải có sự liên tục khi nó đạt đến nhiệt độ thấp của phạm vi hoạt động của nó.

5) Thiết bị bay hơi quạt động cơ

Nếu tủ lanh nhật bãi chạy liên tục, động cơ quạt dàn bay hơi có thể đã bị hỏng. Mỗi tủ lanh nhật bãi hitachi có một tập hợp các cuộn dây được gọi là một thiết bị bay hơi. tủ lanh nhật bãi có thể có một hoặc nhiều động cơ quạt dàn bay hơi tùy thuộc vào vị trí và mô hình thiết bị bay hơi. Các động cơ quạt dàn bay hơi lưu thông không khí lạnh từ các cuộn qua các khoang. Nếu chỉ có một thiết bị bay hơi nó là ở phía đông. Nếu quạt không hoạt động, không khí lạnh sẽ được để trong ngăn tủ lanh nhật bãi. Tủ đông lạnh vẫn có thể bị cảm lạnh.

6) Bo mạch điều khiển

Nếu tủ lanh nhật bãi chạy liên tục, bo mạch điều khiển có thể bị lỗi, bo mạch điều khiển các chu trình xả đá. Nếu điều khiển không thành công, tủ lanh nhật bãi sẽ không đi vào chu trình rã đông. Cuối cùng, nước đá sẽ đọng lên trên các cuộn dây bị bay hơi và sau đó tủ lanh nhật bãi và tủ đá sẽ không ở lại đủ lạnh. Điều này sẽ phụ thuộc vào nơi mà các thiết bị bay hơi nằm. Nên thận trọng để kiểm tra thiết bị rã đông cho tính liên tục trước khi thay thế các bảng điều khiển xả đá.

7) Xả đá hẹn giờ

Nếu tủ lanh nhật bãi chạy liên tục, bộ đếm thời gian rã đông có thể bị lỗi. Hai hoặc ba lần một ngày bộ đếm thời gian rã đông là vụ phải bật nóng rã đông để làm tan đi những băng đã tích tụ trên các cuộn dây tủ lanh nhật bãi bay hơi. Nếu giờ bị lỗi nó sẽ không tiến bộ và sẽ không bật lò sưởi.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội