Những nguyên nhân tủ lạnh Nhật bãi không làm đá được

Tủ lạnh Nhật bãi nhà bạn đang sử dụng bình thường bổng dư công việc làm đá không hoạt động nữa, điều này khiến bạn trở nên lo lắng. Điện lạnh Hồng Chương chuyên sửa Tủ lạnh Nhật bãi tại nhà sẽ đưa ra một vài mẹo để bạn có thể khắc phục được những lỗi nhỏ do tủ lạnh gây ra.

1. Công tắc đèn chiếu sáng Tủ lạnh Nhật bãi bị hỏng

Công tắc đóng mở đèn nằm tại gần vị trí cánh cừa. công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa. Nếu công tắc không hoạt động, tủ lạnh sẽ không được lạnh và tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh.

2. Miếng đệm cửa không chặt

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Phần xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với Tủ lạnh Nhật bãi. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra.Bạn cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, chính là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

3. Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác

Bạn nên chú ý đến một điều đó là bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng, không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong muốn.Trực tiếp kiểm tra vấn đề này và cũng đảm bảo rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác.

4. Cuộn dây ngưng bẩn

Trong tủ lạnh có cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến tủ lạnh yếu lạnh. Những cuộn dây được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh. Nếu bạn có kinh nghiệm bạn có thể tự khắc phục được bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch.

5. Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh

Nếu tủ lạnh của các bạn để quá nhiều thực phẩm có thể hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản trong tủ. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả. Các bạn hãy cố gắng đảm bảo trong tủ lạnh của bạn có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm.

6. Bộ xã đá không làm việc

Nếu tính năng xã đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh.Chính nguyên nhân này đã gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

7. Ron cao su cửa bị lỗi

Các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo một đóng cửa kín mỗi khi bạn đóng cửa lại.Thấy ron cao su bị rách, biến dạng trên cửa của tủ lạnh nhật bãi có thể dẫn đến rò rỉ, mất đi hơi lạnh trong tủ ra ngoài. Việc mở cửa của tủ lạnh lặp đi lặp lại và thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ lạnh, bởi vì khi ta mở tủ lạnh ra không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh không đủ lạnh.

8. Rò rỉ gas lạnh

Việc rò rĩ gas lạnh rất ít xãy ra. Việc rò rĩ gas này có thể gây ra hỏng hóc đến block của tủ lạnh. Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rĩ gas thì cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh.

9. Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

Đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn, không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở lại. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sua tu lanh để khắc phục kịp thời.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội