Những sai lầm nghiêm trọng khi bảo quản thịt không đúng cách

Nhưng theo các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu kỹ lưỡng về việc tích trữ thịt cần phải đúng cách không lại rất phản khoa học dẫn đến vi khuẩn xâm nhập, thịt sẽ bị giảm chất lượng, không còn tươi ngon và mất đi chất dinh dưỡng vốn có tự nhiên.

Những sai lầm rất lớn khi các gia đình chữ thịt trong tủ lạnh mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những sai lầm đó để mọi người cần chú trọng hơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

1. Trữ đông thịt tươi trong ngăn lạnh quá lâu

Khi bảo quản thịt, chúng ta nên để trong ngăn đá của tủ lạnh Nhật bãi sẽ giữ được dài ngày hơn, nhưng không nên quá 1 tuần.

Còn nếu để trong ngăn lạnh thì chỉ nên 2 ngày mà thôi. Với thịt đã qua chế biến thì có thể để được 3 – 5 ngày.

Như các bạn cũng đã biết nhiệt độ không đủ lạnh thì thịt sẽ không giữ được lâu, chính vì không bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng trong thịt và làm mất hết hương vị của thịt.

2. Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất trong ngăn đá. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt.

Chính vì vậy mà bạn cần đông đá thịt đúng cách.Khi chuẩn bị đưa thịt vào tủ lạnh bảo quản bạn cần mang đi rửa sạch, sau đó thấm khô rồi đựng trong túi đựng thực phẩm, hoặc hộp bảo quản thực phẩm riêng và nên ghi ngày tháng lên rồi mới đông đá.

Có thể bạn quan tâm:

>Những cách bảo quản và sắp xếp thực phẩm luôn luôn tươi sạch

>Những mẹo hay để lựa chọn tủ lạnh tiết kiệm điện năng và phù hợp với gia đình

3. Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Có một số bạn vẫn suy nghĩ sau khi thịt mang rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần.

Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

Chú ý: Các bạn không nên cho thịt chín vào đông lạnh quá lâu. Thịt để lâu trong tủ lạnh ăn vẫn có thể bị tiêu chảy

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc cơ bản khi bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh Nhật bãi chỉ từ 1- 2 ngày.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà chúng ta bảo quản theo các cách khác nhau với thời gian phù hợp.

Còn đối với những thức ăn chín như thịt nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh Nhật bãi cũng không nên để quá lâu, chỉ nên lưu cho bữa sau, như bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, lâu nhất chỉ nên từ 5-6 tiếng.

Ở nhiệt độ 100 độ C thì vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt nhưng nếu để quá lâu các vi sinh khuẩn sẽ gây ra những độc tố.

Nhưng khi để quá lâu thì thịt trong tủ lạnh cũng không còn tốt cho sức khỏe vì đã mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng ban đầu của thịt tươi sống. Các phân tử protein sẽ bị biến tính, tự hoại tử. Vì thế, không có nghĩa là thực phẩm cứ để trong tủ lạnh Nhật bãi sẽ an toàn 100%.

Thịt tươi để trong tủ lạnh Nhật bãi thích hợp nhất chỉ nên khoảng 3 ngày, nên cắt nhỏ thành miếng đủ dùng, sau đó lúc cần lấy ra rã đông, các bạn nên tránh không để cả tảng thịt to, rã đông rồi để tủ lại sẽ nhanh hỏng.

Dinh dưỡng với trẻ nhỏ rất quan trọng chính vì thế nên cho trẻ ăn thịt tươi, không nên dùng thịt tích trữ lâu vì đường tiêu hóa của trẻ rất yếu, dễ bị ảnh hưởng hơn so với người lớn.

Trên đây chính là những nguyên nhân và sai lầm trong quan niệm trữ thịt trong tủ lạnh của gia đình bạn khiến thịt trở nên mất chất dinh dưỡng và sinh ra những chất có thể gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra việc trữ thịt sai cũng làm tủ lạnh hoạt động kém dễ hỏng hoặc đóng tuyết, khi đó bạn lại tốn một khoản để bảo dưỡng cho chiếc tủ lạnh của bạn. Hãy lưu ý những sai lầm trên để tránh lặp lại trong cuộc sống của bạn nhé.

Nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm điện lạnh nội địa nhật hãy đến với điện lạnh Hồng Chương của chúng tôi để có được những sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình thân yêu của bạn.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội