Những thói quen không tốt thường ngày gây hư hỏng cho máy giặt

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giặt quần áo, các bà nội trợ đã tìm cho mình những trợ thủ đắc lực để thay mình làm công việc đó. Những chiếc máy giặt Nhật bãi nhiều chức năng đang là sự lựa chọn rất thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.

Với số lượng quần áo lớn, hay những thói quen thường ngày mà mọi người không để ít đã là tác động gián tiếp để tạo ra những lỗi và sự cố của máy giặt. Nếu cứ giữ thói quen đó thì tuổi thọ của những chiếc máy giặt nhật bãi trong gia đình bạn sẽ bị giảm tuổi thọ, trong quá trình sử dụng về sau sẽ sinh ra rất nhiều lỗi, gây mất thời gian và tốn tiền để bảo dưỡng.

Để khắc phục những thói quen không tốt đó mời các bạn hãy bỏ chút thời gian để đọc bài phân tích và chia sẻ này của điện lạnh Hồng Chương. Hy vọng sẽ giúp mọi người nhận ra và bỏ ngay những thói quen xấu này đối với máy giặt. Máy giặt gia đình bạn sẽ hoạt động tốt hơn và tuổi thọ được tăng nên nếu không có những thói xấu đó.

Những thói quen không tốt dẫn đến máy giặt hay hỏng vặt

1. Cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt

– Mọi người nên cân nhắc khối lượng quần áo cho vào máy giặt, vì khối lượng giặt tối đa của máy đã được ghi trên thân máy. Các bạn có thể giặt với khối lượng nhỏ hơn hoặc bằng với khối lượng đó, khi bạn cho nhiều quần áo quá quy định của máy sẽ khiến trục xoay trong lồng giặt quá tải và mắc kẹt, không thể quay được, lắc và rung do lệch tâm, làm trục quay hao mòn hoặc nhờn.

– Ngoài ra, khi các bạn giặt quá nhiều quần áo sẽ khiến quần áo không sạch vì chất tẩy và khói bụi sẽ không thể tẩy trôi hết mà còn tạo cặn trên quần áo của gia đình bạn.

2. Sử dụng bột giặt và chất tẩy không phù hợp

– Các bạn chọn loại bột giặt không phù với máy giặt của gia đình là một sai lầm lớn mà các bạn cần bỏ ngay hoặc thay đổi ngay loại bột giặt phù hợp với loại máy của gia đình bạn. Sử dụng máy giặt khi sử dụng bột giặt không phù hợp sẽ tạo ra rất nhiều bột khiến máy giặt bị tràn ra ngoài sẽ làm hỏng máy giặt.

– Ngoài ra, sử dụng dung dịch, chất tẩy không đúng khuyến cáo của nhãn hàng cũng gây hại cho máy giặt và không giúp quần áo sạch hơn, vì bột giặt không thể tan hết và tạo cặn trên quần áo và lồng giặt.

3. Mở nắp máy giặt khi máy đang hoạt động

– Đừng dại gì mở cửa máy giặt khi nó đang hoạt động vì đó là điều cấm kỵ, có thể gây hại nặng nề cho máy giặt cũng như gây nguy hiểm đến an toàn của người sử dụng. Việc mở cửa đột ngột như thế sẽ làm gián đoạn mọi hoạt động của máy giặt, làm trục quay của máy bị lệch, gây lắc và rung. Để an toàn nhất các bạn cần tạm dừng chu trình giặt và đợi một lúc cho máy dừng hẳn rồi mới mở cửa máy giặt.

Bài viết tham khảo:

+11 tuyệt chiêu đơn giản giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

+Nên mua điều hòa nhật bãi 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông lạnh giá

4. Bỏ quên đồ kim loại trong quần áo

– Những vật dụng kim loại như bật lửa, chìa khóa, cắt móng, điện thoại… khi bị để quên và văng ra trong quá trình giặt có thể mắc vào các khe trong lồng giặt, gây chập, gián đoạn chu trình giặt của máy giặt. Một số trường hợp gây đột tử cho máy giặt. Ngoài ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy giặt.

5. Chu kỳ giặt kéo dài hoặc liên tục

– Khi các bạn giặt xong một khối lượng quần áo nhất định, nên cho máy giặt nghỉ ngơi để làm nguội động cơ để tiếp tục cho lần giặt tiếp theo. Nếu vừa giặt xong và bạn vẫn tiếp tục giặt mẻ mới, máy chạy liên tục sẽ nóng, khiến máy quá tải sẽ làm hỏng trục quay và lồng giặt của máy.

6. Giặt xong vẫn để quần áo trong máy không phơi

– Quần áo giặt xong không nên để trong máy giặt mà nên mang đi phơi luôn vì để lâu quần áo sẽ mất mùi thơm, ẩm ướt sẽ chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, nước đọng lại dễ gây chập điện.

7. Đặt máy giặt ở vị trí không hợp lý

– Đặt máy giặt ở những vị trí ẩm ướt khiến máy giặt dễ bị hỏng, han gỉ…. thường thì những đồ điện tử mà các bạn để nơi ẩm ướt sẽ rất nhanh hư hỏng.

– Đặt tại những nơi có ánh nắng chiếu vào cũng chính là nguyên nhân dẫn đến máy giặt hư hỏng nhanh do tác động của nhiệt độ của ánh nắng mặt trời.

8. Vị trí đặt máy giặt gồ gề

– Máy giặt không được đặt cân bằng trong quá trình hoạt động sẽ bị rung và lắc gây ra tiếng ồn, làm dịch chuyển khỏi vị trí. Điều này là điều vô cùng nguy hiểm với máy giặt, làm hư hại nghiêm trọng.

Mong rằng mọi người sau khi đọc bài viết này hãy bỏ ngay những thói quen xấu gây hại cho máy giặt gia đình mình hãy là người sử dụng thông minh để tăng tuổi thọ cho máy giặt gia đình bạn. Giúp máy giặt hoạt động tốt hơn và lâu bền hơn.

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm điện lạnh hàng nội địa nhật hãy nhấc máy và gọi ngay đến số hotline: 0982.098.902 của chúng tôi để các nhân viên tư vấn miễn phí cho quý khách hàng. Quý khách cũng có thể xem trực tiếp sản phẩm trên website: dienlanhhongchuong.com của chúng tôi.

 

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội