Những tính năng hữu ích hay bị bỏ sót của điều hòa Nhật bãi

Với nhiều những tính năng mà điều hòa mang lại trong cuộc sống của chúng ta, thì còn một số tính năng khác mà mỗi người dùng điều hòa chưa chắc đã biết hoặc ít sử dụng đến các tính năng này.Các bạn hãy cùng điện lạnh Hồng Chương cùng tìm thêm các chức năng của điều hòa nhật bãi qua bài viết này nhé.

1. Chức năng cài đặt giờ (Clock) và hẹn giờ (Time on/Time off hoặc On Timer)

– Nút này khiến điều hòa nhiệt độ có giá trị giống như một chiếc đồng hồ điện tử. Khi bạn nhấn nút Clock, các số 0:00 ở góc dưới bên phải màn hình sẽ hiện lên và nhấp nháy. Bạn chỉ việc nhấn nút ▲ hoặc + (tiến) và ▼ hoặc – (lùi) để đặt thời gian hiện hành, ví dụ 09:06.

– Việc cài đặt giờ là để giúp cho việc hẹn giờ về sau chính xác hơn. Lưu ý, mỗi lần thay pin cho điều khiển, bạn phải cài đặt giờ lại.

– Với chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật, tắt máy điều hòa vào ban đêm, chức năng này rất hay bạn có thể ngủ một mạch tới sáng, không phải trở dậy tắt điều hoà.

2. Khi nào nên dùng chế độ Auto – Cool – Dry

Khi nhấn nút Mode và chọn Auto (tự động), máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà.

Nếu muốn theo ý mình, bạn có thể bấm Mode rồi chọn các chế độ Dry (làm khô) hay Cool (làm mát). Điều hòa hai chiều có thêm chế độ Heat (sưởi ấm). Mỗi lần ấn nút, các chế độ sẽ lần lượt hiện ra.

Nên chọn Dry khi độ ẩm trong không khí ở mức cao, nhiệt độ không quá nóng. Chức năng Dry rất hữu ích trong tiết trời nồm ở miền Bắc, nó giúp nhà khô thoáng hơn. Chế độ Dry kết hợp với cài đặt nhiệt độ có thể dùng cho cả mùa hè và mùa đông.

3. Chọn chế độ quạt (Fan)

Fan cũng có chế độ Auto (tự động), Low, Medium, High (hoặc với một số điều khiển nó sẽ có biểu hiện lần lượt là 1 chấm, 3 chấm, 5 chấm).

Chọn Auto, máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Chọn Low, quạt của điều hòa sẽ nhẹ. Nếu muốn mát vừa, bạn chọn quạt Medium. Mát nhiều, chọn High.

Nếu bạn bật chế độ quạt càng to đồng nghĩa với điện năng sẽ tiêu tốn càng nhiều, điều hòa càng ồn và không khí trong phòng cũng như da bạn càng chóng khô. Thay đổi một nấc gió sẽ cho bạn cảm nhận giống như thay đổi một độ C khi đặt nhiệt độ cho điều hòa.

Nếu chỉ tính riêng quạt, cùng một công suất tương đương thì lưu lượng gió đi qua cửa quạt ở điều hòa sẽ thấp hơn lưu lượng gió đi qua một chiếc quạt thuần túy. Vì vậy, muốn tiết kiệm điện, bạn nên bật quạt điều hòa ở chế độ thấp nhất, kèm thêm một chiếc quạt phụ bên ngoài hơn là chỉ bật quạt điều hòa ở chế độ cao nhất.

Xem thêm các sản phẩm liên quan tại cửa hàng:

>> Máy giặt nhật bãi inverter siêu tiết kiệm điện năng
>> Tủ lạnh nhật bãi tích hợp công nghệ Ag+ kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe

4. Vận hành công suất tối đa

Hầu hết các loại máy đều có chế độ vận hành mạnh mẽ (nút Powerfull) khi xả lạnh cho phòng. Khi nhấn vào nút này, máy đạt năng suất tối đa. Theo một số hãng, khi bấm nút này, năng suất lạnh có thể đạt 130%. Sau 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ vận hành bình thường. Ta cũng có thể nhấn nút Powerfull một lần nữa để tắt chế độ vận hành công suất tối đa.

5. Vận hành ban đêm (Night hoặc Sleep)

Khi nhấn nút này, nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm một độ C rồi giữ nguyên.

Các bạn nên dùng chế độ này thích ứng với việc thân nhiệt khi đi ngủ thường giảm xuống, và bạn sẽ thấy lạnh hơn sau một lúc nằm im. Do vậy máy sẽ tự động nâng nhiệt độ để bạn không bị lạnh.

6. Chức năng sinh ra ion âm làm mềm không khí (e-ion)

Ở điều kiện bình thường khi điều hòa hoạt động, sẽ tạo ra các ion dương và đốt cháy các ion âm trong không khí, khiến không khí có cảm giác khô cứng.Và khi các bạn bật chức năng e-ion sẽ tạo ra các các ion âm giúp môi trường cân bằng hơn, tạo cảm giác dễ chịu. Chức năng này cũng giúp lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí.

Hy vọng các bạn có thể hiểu hết các tính năng của chiếc điều hòa đang lắp trong gia đình thân yêu của mình để có thể sử dụng hợp lý các tính năng đó, để bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn. Mời các bạn ghé thăm điện lạnh Hồng Chương để tham khảo nhiều các sản phẩm bên cửa hàng đang bày bán, hoặc xem trực tiếp các sản phẩm tại địa chỉ: https://dienlanhhongchuong.com. Mọi sản bên cửa hàng đều được bảo hành 15 tháng, và hỗ trợ bảo dưỡng định kỳ. Thắc thêm xin quý khách gọi đến số hotline để được tư vấn trực tiếp.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội