Những yếu tố để chọn được chiếc điều hòa phù hợp với gia đình bạn

Điều hòa trong những thứ không thể thiếu khi trời vào hè, với cái nóng oi bức lên đến 39 – 40 độ C thì việc giải tỏa cơn nóng nhanh chóng chính là bật điều hòa Nhật bãi. Tuy nhiên, điều hòa Nhật bãi có nhiều loại nên việc chọn 1 chiếc điều hòa Nhật bãi phù hợp với gia đình của bạn cũng rất khó. Sau đây điện lạnh Hồng Chương sẽ nêu ra những yếu tố cần thiết để lựa chọn 1 chiếc điều hòa Nhật bãi phù hợp với gia đình bạn.

1, Công suất phù hợp

Công suất làm mát bao nhiêu là phù hợp? Nên lưu ý việc chọn công suất điều hòa Nhật bãi phù hợp rất quan trọng.

Các nhà sản xuất thường có đưa ra khuyến nghị công suất với diện tích phòng cần làm mát đối với mỗi mẫu điều hòa Nhật bãi, và mua điều hòa Nhật bãi đủ năng lực làm mát phòng là rất quan trọng.

Công suất làm mát được tính bằng BTU/giờ. Con số càng cao, điều hòa Nhật bãi càng mạnh. Một phòng nhỏ khoảng 20m2 có thể chỉ cần điều hòa Nhật bãi 9.000 BTU hoặc 12.000 BTU/giờ.

Dưới đây là phép tính BTU hợp với diện tích:

Phòng nhỏ: 5.000 – 6.000 BTU cho phòng từ 10-28m2.

Phòng cỡ trung bình: 7.000 – 8.200 BTU cho 24-52m2.

Phòng lớn: 9.800 đến 12.500 BTU cho 32-88 m2.

Tuy nhiên, cỡ phòng không phải là yếu tố duy nhất quyết định công suất điều hòa Nhật bãi. Có nhiều yếu tố khác cần cân nhắc, gồm: số và kích cỡ cửa sổ, độ cao của phòng, hướng phòng, bóng râm, cách nhiệt phòng tốt thế nào, số lượng người sử dụng phòng, đồ gia dụng nào có trong phòng.

2, Khả năng tiết kiệm điện

Tìm chọn các mẫu có nhãn EnergyStar và Hệ số lạnh EER cao

Một chiếc điều hòa Nhật bãi đạt tiêu chuẩn EnergyStar sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng 30% chi phí tiền điện so với máy điều hòa Nhật bãi không đạt tiêu chuẩn này. Bạn nên cân nhắc đến tỷ lệ sử dụng điện hiệu quả (EER). EER là tỷ lệ hiệu quả năng lượng, là biện pháp tính hiệu quả một chiếc điều hòa Nhật bãi là như thế nào. Số càng cao, điều hòa Nhật bãi càng hiệu quả và đỡ tốn điện. Các điều hòa Nhật bãi nhỏ hiện có chỉ số EER hàng đầu khoảng 11, còn điều hòa Nhật bãi lớn có hiệu quả nhất có chỉ số EER là khoảng 13.

Các điều hòa Nhật bãi được chứng nhận bởi Hiệp hội các nhà sản xuất đồ gia dụng Mỹ (AHAM) có nhãn hiệu EER. Con số này càng cao thì chi phí tiền điện chạy điều hòa Nhật bãi càng ít. Do đó, một chiếc điều hòa Nhật bãi có tỷ lệ EER là 11 sẽ tốn ít điện hơn so với điều hòa Nhật bãi có tỷ lệ EER là 6. Kết hợp cả tỷ lệ EER cao và nhãn hiệu EnergyStar thì bạn sẽ có chiếc điều hòa Nhật bãi mới hiệu quả năng lượng nhất.

3, Độ ồn

Các nhà sản xuất đang cố gắng giảm độ ồn của điều hòa Nhật bãi nhiệt độ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý đến độ ồn khi vận hành máy nếu như không muốn bị mất ngủ hoặc hàng xóm than phiền vì tiếng ồn do máy phát ra. Cách kiểm tra độ ồn của điều hòa Nhật bãi bạn định mua là tìm thông số Độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh) có trong cuốn sách hướng dẫn đi kèm. Lưu ý, tỷ lệ tiếng ồn càng thấp, máy chạy càng êm.

Bạn có thể xem thêm :Nguyên nhân điều hòa Nhật bãi kêu to và chảy nước khi hoạt động

4, Các tính năng

• Điều khiển điện tử làm cho điều hòa Nhật bãi dễ dàng cài đặt chế độ

• Điều khiển từ xa bổ sung sự tiện lợi, đặc biệt vào buổi đêm

• Các chế độ ngủ hoặc tiết kiệm điện giữ cho phòng thoải mái trong khi vẫn tiết kiệm được chi phí điện

• Tự động khởi động lại là tính năng cần thiết. Trong trường hợp mất điện, điều hòa Nhật bãi có tính năng này sẽ tự động khởi động lại sau khi có điện mà không làm hại đến máu.

• Tuân thủ tiêu chuẩn EnergyStar và tỷ lệ EER cao sẽ giúp tiết kiệm chi phí

• Cài đặt khởi động hẹn giờ là lý tưởng làm mát phòng ngay trước khi bạn về nhà

• Bộ lọc có thể dễ dàng truy cập để thay thế hoặc làm sạch

• Bộ cài đặt dễ dàng

• Có thể điều chỉnh điều khiển hướng đa chiều

• Nếu bạn cần điều hòa Nhật bãi không khi ở tận diện tích hẹp cuối góc phòng dài, thì tìm điều hòa Nhật bãi có điều khiển quạt “Power Thrust” hoặc “Turbo” thổi không khí mát xa hơn trong phòng

Hy vọng qua đó các bạn có thể chọn cho mình được một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn ngay lập tức. Cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ hôm nay !

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội