Sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng điều hòa nhật bãi ngày càng cao, đặc biệt là vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng. điều hòa nhật bãi giúp làm dịu đi cái nắng nóng oi bức khó chịu, tuy nhiên việc sử dụng điều hòa nhật bãi không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình và đặc biệt là với trẻ em.

1. Nhiệt độ lý tưởng

Tùy vào tình hình thời tiết, công suất điều hòa nhật bãi, diện tích phòng mà điều chỉnh nhiệt độ điều hòa nhật bãi cho thích hợp. Tuy nhiên không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa nhật bãi quá chênh lệnh so với nhiệt độ ngoài trời. Những ngày nắng nóng nên để máy lạnh ở mức từ 25°C đến 28°C để cơ thể không phải chống nóng hoặc chống lạnh và không bị choáng váng khi thay đổi môi trường đột ngột. Tốt nhất nhiệt độ chệnh lệch giữa phòng điều hòa nhật bãi và ngoài trời nên dưới 10 độ, tốt nhất là 7 độ.

2. Thời gian sử dụng không nên quá lâu

Ngồi trong phòng có máy điều hòa nhật bãi cả ngày là điều hoàn toàn không nên, đặc biệt là với trẻ nhỏ, bởi ngồi điều hòa nhật bãi quá lâu sẽ làm khô da, khô họng. Bạn nên ra ngoài hít thở không khí tự nhiên nhưng trước khi ra ngoài nên tắt điều hòa nhật bãi để cơ thể dần thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ.

Khi ở trong phòng điều hòa nhật bãi nên uống nhiều nước để chống khô họng, bôi kem dưỡng ẩm để chống khô da. Trong phòng nên đặt một chậu nước, năng lau sàn nhà bằng khăn ướt để tăng độ ẩm cho phòng.

3. Vệ sinh điều hòa nhật bãi

Điều hòa nhật bãi cũng là một ổ chứa các tác nhân gây bệnh như nấm mốc, vi khuẩn, virus và các tác nhân gây dị ứng cho cơ thể nếu không được làm sạch. Vì vậy mỗi mùa chúng ta nên bảo dưỡng điều hòa nhật bãi sẽ giúp cho vi khuẩn không xâm nhập ảnh hưởng tới sức khỏe mà tăng tuổi thọ cho máy điều hòa nhật bãi.

Phòng bật điều hòa nhật bãi thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa nhật bãi, mở cửa phòng cho thoáng khí.

4. Một số cách sử dụng an toàn

Khi dùng quạt nên điều chỉnh tốc độ vừa phải, tuyệt đối không để quạt thổi cố định lên cơ thể mà phải để ở chế độ xoay. Chú ý khi ngủ nên nằm cùng hướng thổi của quạt và chỉ nên để tốc độ gió trong mức 0,2 m đến 0,5 m/giây, tối đa không quá 3 m/giây. Nếu mọi người trong gia đình ngủ trong phòng thoáng gió chỉ nên mở quạt ở số nhỏ cho gió thổi nhẹ.

Tránh tiếp xúc ngay với điều hòa nhật bãi khi cơ thể đang đẫm mồ hôi do vận động vì có thể bị cảm giác ớn lạnh, khô môi khô họng, nếu cơ thể yếu có thể bị ốm.

Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần chú ý sử dụng điều hòa nhật bãi đúng cách vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nâng cao tuổi thọ thiết bị và đặc biệt là không ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội