Sự vượt trội của công nghệ Inverter ở Điều hòa Nhật bãi

Điện lạnh Hồng Chương với nhiều năm kinh nghiệm phân phối hàng Nhật bãi đến tay người dùng Việt Nam, chúng tôi nhận ra được sự vượt trội của công nghệ mới được áp dụng vào các sản phẩm điều hòa Nhật bãi. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các so sánh để các bạn có thể thấy được sự khác biệt của 2 dòng điều hòa là sử dụng công nghệ Inverter và Non-inverter.

Điều hòa Nhật bãi sử dụng công nghệ Inverter

– Khái niệm máy lạnh Inverter đơn giản là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại kĩ thuật số. Các bạn cần chú ý mọi việc điều tiết độ lạnh trong phòng của máy được kiểm soát thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh thay cho công nghệ sử dụng rờ le cảm biến nhiệt của các dòng máy lạnh thông thường.

Điều hòa Nhật bãi sử dụng công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm điện

– Sau đây là 1 vài ưu và khuyết được liệt kê như sau :

* Ưu điểm

– Nói đến Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 đến 90% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ. Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng Non-Inverter thông thường

– Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức temp được Set sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.

– Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi, tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.

– Rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh

– Quy định cho phép chạy ở mức 120 đến 125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45 phút đến 1 giờ . Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50 đến 75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát.

* Nhược điểm

– Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra – 5%. Cần phải chú ý khi lắp đặt Inverter bạn phải xác định được điện áp nguồn phải ở mức ổn định

– Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt, những ngày nóng ẩm liên tục. Mặc dù được thiết kế lắp đặt bên ngoài trời nhưng bạn cần phải chú ý vì nó chẳng khác gì chiếc máy tính cao cấp khi bị phơi mưa phơi nắng ngày đêm.

– Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau.

– Cụ thể hơn là nhà cung cấp hiện nay hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ ko bán linh kiện lẻ.

– Giá thành mắc gần gấp đôi so với loại máy Non-Inverter cùng công suất.

– Không có khả năng chạy mức PowerFul quá lâu. Tức phòng phải đúng chuẩn, lạnh nhanh rồi máy giảm công suất lại thì mới bền. Càng chạy PowerFul bao lâu thì máy càng giảm tuổi thọ bấy lâu. => khả năng tiết kiệm điện chỉ thấy được 1 khi phòng đã lạnh

– Đòi hỏi chế độ bảo trì liên tục, định kì nhiều lần trong năm.

– Không cho phép chạy trong phòng có điều kiện quá tải so với công suất máy.

Điều hòa không sử dụng công nghệ Inverter

Dân thợ hay gọi là MONO. Máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là PowerFul, do đó nếu bạn Set Temp là 16 hay 24độ C thì độ lạnh cũng như nhau. Không có khả năng tiết kiệm điện. Cách nhận biết rất rõ là ở bộ phận bên trong của đầu lạnh không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục Capa cho Compressor và 1 Capa cho FANMotor. Máy chạy nếu để ý kĩ trong không gian yên tĩnh thì lâu lâu sẽ nghe tiếng lạch tạch của rờ le cảm biến nhiệt hoạt động.

* Ưu điểm

– Chạy cực kì lì lợm

– Cho phép chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với Inverter

– Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết, sửa chữa bảo trì cũng dễ nốt

– Giá thành máy khá rẻ, tầm hơn 4triệu là có 1 bộ mới toanh 1HP

– Sinh ra để luôn luôn chạy ở mức PowerFul. Đáp ứng được nhu cầu chạy quá tải hay chạy trong phòng kích thước lớn hơn so với máy

* Nhược điểm

– Không có khả năng tiết kiệm điện. Lúc nào máy cũng chạy ở mức PowerFul.

– Chính vì do chỉ có duy nhất 1 con Sensor cảm ứng dễ hỏng nếu bạn Set Temp Remote quá gần với nhiệt độ ban đầu của phòng.

Trên đây là sự so sánh chi tiết để quý khách hàng có thể nhận thấy được những lợi ích mà điều hòa Nhật bãi sử dụng công nghệ Inverter mang lên. Hiện nay điện lạnh Hồng Chương có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau như máy giặt Nhật bãi, tủ lạnh Nhật bãi và điều hòa đều sử dụng công nghệ inverter siêu tiết kiệm điện năng, cũng như độ bền cao của các dòng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm của điện lạnh Hồng Chương đều được bảo hành 15 tháng, chúng tôi còn nhận sửa chữa, bảo dưỡng khi quý khách hàng gặp sự cố. Hãy nhấc máy gọi nghe đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội