Tại sao nên mua máy giặt nhiều chức năng, chế độ giặt

Một chiếc máy giặt Nhật bãi có nhiều chế độ giặt khác nhau có thể khiến bạn phải ngạc nhiên về những tiện ích của chúng. Sau đây là những lý do cơ bản nhất lý giải tại sao bạn nên mua máy giặt Nhật bãi có nhiều chế độ giặt.

Chế độ giặt là gì?

Chế độ giặt là những chương trình giặt được các hãng máy giặt Nhật bãi nghiên cứu và áp dụng vào bên trong chiếc máy giặt Nhật bãi của mình, ở mỗi chế độ giặt thì tốc độ quay, vắt sẽ khác nhau cũng như lượng nước tiêu thụ cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc từng loại vải khác nhau thì sẽ có những chế độ giặt khác nhau (chế độ giặt được nghiên cứu nhằm tránh tổn thương không đáng có trên quần áo: rách, sờn, bung chỉ…). Ngày nay có một số chế độ giặt thông dụng như : Quần áo giày, Tơ lụa, Giặt đồ len, Cottons, Giặt tay..

>>Khí hậu Việt Nam nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Lựa chọn máy giặt Nhật bãi có nhiều chế độ có lợi ích gì ?

Khi bạn chọn mua máy giặt Nhật bãi có nhiều chế độ giặt nhìn chung lại bạn sẽ có được những lợi ích như sau:

+Giặt sạch hơn, bảo vệ quần áo tốt hơn

Thói quen giặt tay của người Việt trước đây đã khiến cho nhiều người không tin tưởng vào việc sử dụng những chiếc máy giặt Nhật bãi hiện đại, bởi họ cho rằng giặt máy sẽ khiến quần áo hư hỏng và giặt không sạch bằng tay. Sự thật là, không phải máy giặt Nhật bãi không thể giặt sạch hơn mà do bạn chưa biết tận dụng hết những khả năng của máy, cụ thể là việc lựa chọn một chế độ và chức năng giặt phù hợp với từng loại vải vóc khác nhau.

Khi lựa chọn được chế độ giặt phù hợp với loại vải bạn cần giặt, máy sẽ tự động điều chỉnh toàn bộ các hoạt động của mình như tốc độ quay vắt, lượng nước tiêu thụ, chế độ xả mạnh hay yếu hơn với loại vải đó, từ đó giúp vải vóc được giặt sạch hơn và sợi vải cũng được bảo vệ an toàn hơn. Chẳng hạn như: Giặt nhanh, giặt đồ jean, giặt chăn mền, giặt vải lụa…Các chế độ này được thiết kế riêng biệt, tác động trực tiếp để khả năng quay của mâm giặt hay chế độ xả nước cũng như thời gian giặt giũ khác nhau, từ đó mang lại hiệu quả giặt giũ cao hơn khi bạn giặt ở chế độ chung cho toàn bộ các loại vải vóc.

>> Bí quyết giặt chăn ga gối sạch, bền vào mùa đông bằng máy giặt

+Tiết kiệm chi phí

Khi bạn chọn mua một chiếc máy giặt Nhật bãi có nhiều chế độ giặt, thì có nghĩa bạn đang sở hữu được một chiếc máy đa chức năng giặt. Với chiếc máy giặt Nhật bãi này, bên cạnh việc giặt quần áo thông thường, bạn còn có thể giặt chăn màn, giặt đồ mỏng, đồ dày… mà không cần phải ra tiệm để giặt như trước đây.

+Tiết kiệm thời gian

Với máy giặt Nhật bãi có nhiều chế độ giặt khác nhau, thông thường máy sẽ có chế độ tự động ghi nhớ lại khoảng 3 chương trình giặt thường xuyên nhất của bạn và áp dụng cho các lần giặt sau đó mà không cần bạn phải lựa chọn. Khả năng ghi nhớ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thao tác với máy khi giặt giũ và quá trình giặt diễn ra nhanh gọn hơn.

Một số điểm cần lưu ý

Máy giặt Nhật bãi nhiều chế độ sẽ giúp bạn và gia đình có thể giặt giũ thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu gia đình có người lớn tuổi thì các chế độ giặt này trở nên rắc rối và có thể gây ra nhầm lẫn, dẫn tới thao tác trên máy sai, hiệu quả giặt không như mong đợi. Chính vì vậy, cần hướng dẫn cụ thể cho người lớn tuổi hoặc giao việc giặt giũ trong gia đình cho người trẻ tuổi hơn để tránh gặp những rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, với những mẫu máy giặt Nhật bãi có chế độ giặt kinh tế, điều này đồng nghĩa với việc lượng nước tiêu thụ sẽ thấp hơn. Do đó, bạn nên chú ý đến lượng bột giặt cho vào máy để tránh hiện tượng bột giặt quá nhiều làm lưu lại cặn bột giặt trên áo quần khi giặt xong.

Như vậy là bạn đã biết được lý do vì sao bạn nên chọn mua các mẫu máy giặt Nhật bãi có nhiều chế độ giặt rồi phải không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội