Vệ sinh cục nóng thành thạo tại nhà qua 9 bước cơ bản thông dụng

Cục nóng của điều hòa trong gia đình bạn có thể đã được sử dụng rất lâu, bụi bẩn và những thứ xung quanh ảnh hưởng với nhiều tác động. Chính vì thế mà cục nóng có dấu hiệu bẩn và xảy ra hỏng không đáng có, để giảm thiểu điều đó thì việc vệ sinh cục nóng thường xuyên là điều rất cần thiết và rất tốt để cục nóng hoạt động hiệu quả nhất. Sau bài viết dưới đây điện lạnh Hồng Chương xin chia sẻ 9 bước vệ sinh cơ bản cho cục nóng mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa nhật bãi

Hầu hết các điều hòa nhật bãi trung tâm có một hộp ngắt bên ngoài gần đơn vị mình. Bạn có thể phải kéo ra khỏi hộp ngắt, lật một chuyển đổi hoặc loại bỏ một cầu chì.Trong trường hợp không có bộ ngắt, thì tìm mạch bảng ngắt điều khiển điều hòa không khí và tắt nguồn điện đó.

Bước 2: Dọn dẹp cây cối bao phủ hoặc làm ảnh hưởng tới cục nóng

Kiểm tra xung quanh cục nóng đang lắp xem có bị cây cối hay bất kỳ ảnh hưởng nào bên ngoài không, cần nên thường xuyên dọn dẹp để có một khu vực thoáng để hệ thống thoát hơi của cục nóng hoạt động tốt .

Bước 3: Tháo vỏ nắp hoặc truy cập các tấm bên ngoài

Nên chuẩn bị trong gia đình bộ dụng cụ sửa chữa cần thiết nên có để khi cần có thể sử dụng, các ốc vít trên cục nóng, bạn sẽ cần hoặc một tuốc nơ vít hay điều khiển hạt để làm điều này.

Chú ý: Chúng tôi không khuyến cáo khách hàng tự sửa chữa điều hòa vệ sinh cục nóng điều hòa nhật bãi, vì vậy bài viết này chúng tôi chỉ muốn giúp các bạn có am hiểu về kỹ thuật có thể tự vệ sinh cục nóng được đặt ở các vị trí tiện và thích hợp nhất.

Bước 4. Làm sạch phần trên của điều hòa nhật bãi

Tùy thuộc vào cách điều hòa nhật bãi được xây dựng, điều này có thể có nghĩa là nâng lắp ráp quạt off với nó. Nếu điều hòa nhật bãi của bạn được xây dựng theo cách này, hãy cẩn thận không để kéo dài và gây tổn hại các dây, bộ phận cốt lõi bên trong.

Bước 5. Vệ sinh và làm sạch, bôi trơn các lắp ráp quạt

Quá trình làm sạch bụi bẩn ra khỏi cánh quạt với hoặc một miếng giẻ hoặc bó chổi và sử dụng một máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn ra khỏi động cơ quạt và trục. Nếu động cơ được thiết kế để cần bôi trơn, thoa một lượng nhỏ dầu cho mỗi cổng bôi trơn của nó.Khi kiểm tra thấy quạt mà không cần cổng bôi trơn được thiết kế để bảo trì miễn phí. vệ sinh cục nóng điều hòa

Bước 6. Chải sạch bụi bẩn trên bề mặt từ các cuộn dây điều hòa nhật bãi

Sử dụng một cây chổi đánh kem hoặc bàn chải cứng cho việc này.

Bước 7. Tự vệ sinh cục nóng tại nhà

Bạn có thể làm điều này với nước, hoặc nếu là bụi bẩn đáng kể, nổi bọt phân hủy sinh học sạch pha với nước. Phun sạch từ bên ngoài vào và để cho nó ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Bạn có thể muốn áp dụng lại sạch hơn và để cho các ứng dụng thứ hai ngâm thêm 5 phút. Trước khi bạn phun điều hòa không khí, bao gồm bất kỳ dây điện hoặc động cơ bằng nhựa. vệ sinh cục nóng điều hòa

Điều hòa sử dụng lâu ngày, sẽ dẫn đến tình trạng hết gas, đây là vấn đề rất ít được để ý, vì điều hòa dùng thường xuyên, phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn, bạn nên gọi thợ để nạp gas điều hòa, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn

Bước 8. Rửa sạch đi những bụi từ các cuộn dây

Phun nước rửa từ bên trong ra bên ngoài để các chất bẩn được đẩy ra từ các cuộn dây điều hòa nhật bãi thay vì về phía họ. Tiếp tục rửa cho đến các dòng chảy là rõ ràng. vệ sinh cục nóng điều hòa

Bước 9. Kiểm tra việc cuộn dây cho bất kỳ thiệt hại

Nếu bất kỳ của vây cuộn dây xuất hiện cúi, chúng có thể được chải thẳng với một “chiếc lược vây” đặc biệt có sẵn từ một cửa hàng cung cấp điều hòa nhật bãi.

Nếu các bạn không tự vệ sinh cục nóng của mình tại gia đình được thì các bạn có thể nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để đội ngũ kỹ thuật của điện lạnh Hồng Chương sẽ giúp bạn cách làm các thao tác vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa cho gia đình bạn.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội